Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu đẹp hay đau?

2022-02-15 01:35

Tác giả: Hoàng Hà


blogradio.vn - Đúng vậy, em có thể là cô gái đãng trí nhất nhưng lại là cô gái nhớ anh nhất.

***

Tình đầu - mối tình vừa đẹp vừa đau, đẹp khi để lại dấu ấn về những cảm xúc đầu tiên: ngại ngùng, ấm áp, rung động, hạnh phúc, và đau khi nó còn dang dở để lại cho ta chỉ còn là những kỉ niệm đẹp thuở còn ngây ngô. Người ta thường nói tình đầu khó quên, đúng vậy.

Ta có thể đi tìm chiếc điện thoại trong khi đang cầm nó trên tay nhưng sao có thể quên được bóng dáng, nụ cười và khuôn mặt của chàng trai năm ấy, ta có thể chạy lật đật đi tìm nón bảo hiểm mặc dù ta đang đội trên đầu nhưng sao ta có thể quên được vòng ta ấm áp đã ôm ta thuở nào, hay ta có thể ném chìa khóa xe vào cốp mà quên mất đóng lại nhưng lại chẳng thể nào quên được môi hôn ngại ngùng mà ta trao nhau. Đúng vậy, em có thể là cô gái đãng trí nhất nhưng lại là cô gái nhớ anh nhất.

Vũ trụ đã gửi đến em một món quà vào tuổi hồn nhiên trong sáng, bên trong hộp quà là chàng trai ấm áp, thông minh và yêu chiều em. Nếu ai đó hỏi em cảm giác thế nào khi mở quà thì đó là hạnh phúc, thích thú nhưng pha một chút lo sợ dành cho cảm giác yêu đầu tiên. Sợ nghe những lời đường mật không quen tai, sợ tiếp xúc gần với một người khác giới, sợ bạn bè chê cười và sợ mình không biết cách yêu, nhưng anh bước đến gạt hết nỗi lo của em bằng sự chân thành, ấp áp và quan tâm. Mọi hình ảnh thuở đó vẫn còn in sâu trong tâm trí, anh biết không trái tim em đã rung động ngay cả trước khi em nhận lời yêu từ anh, đó là lúc anh sưởi ấm tay em giữa trời đông rét bằng bàn tay và hơi thở ấm áp của anh, lúc đó em đã nghe tim mình đập loạn nhịp, gò má ửng hồng, không phải vì trời lạnh mà chính là vì anh.

Em còn nhớ như in hình ảnh chàng trai cầm bó hoa và hộp socola đứng trước cổng kí túc xá với dáng vẻ ngại ngùng nói không thành lời, khoảnh khắc đó không chỉ mình anh bối rối mà cả em cũng chẳng biết phải làm gì, chắc anh chẳng thể biết được đó là bó hoa và hộp socola đầu tiên em nhận được từ một người con trai trong suốt 17 năm tuổi đời. Và cứ thế chúng ta trở thành một đôi không biết từ khi nào, anh không tỏ tình, em cùng không đồng ý hay từ chối, cũng ta cứ thế có những biệt danh riêng dành cho nhau, có những cử chỉ thân mật dành cho nhau, thật hạnh phúc biết bao.

Mọi cô gái khi yêu đều muốn có được cảm giác an toàn trong mối quan hệ, dường như anh hiểu được điều đó hay phải chăng do tình yêu anh dành cho em quá lớn, lớn đến nỗi em tự cảm nhận được em quan trọng với anh nhường nào, khi anh chủ động gửi em mật khẩu facebook mặc dù em nói em không cần, anh chủ động thiết lập dấu vân tay em làm mật khẩu điện thoại để mỗi khi em muốn có thể dễ dàng mở sử dụng, hay sự tôn trọng dành cho em thể hiện qua những dòng tin nhắn với bạn bè khi anh không cho phép họ gọi em là "con này", "con kia", và lần vô tình khi em thấy mật khẩu wifi của anh là ngày sinh em. Đâu chỉ em mà mọi người xung quanh đều cảm nhận được sự chân thành ta dành cho nhau mà chúc phúc, chàng trai năm ấy chẳng một lần khiến em phải buồn lòng.

Còn nhớ những tối ta ngồi dưới ánh trăng kể chuyện cho nhau nghe, những câu truyện trên trời dưới biển mà chỉ có ta mới hiểu được, hay những hoạt động thường ngày mà dùng những dòng tin nhắn kể một ngày cho nhau nghe cũng không hết, những dòng tin nhắn ấy vẫn được lưu trữ và đọc lại mỗi khi em nhớ anh. Em sẽ chẳng thể nào quên được chàng trai tối hôm ấy gọi cho em nói rằng mình đang đứng sau kí túc xá chờ gặp em vì nhớ em, dù lần gặp gần nhất là cách đây 30 phút, lúc đó em mới hiểu được câu nói "yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua". Khi mà anh phải chạy thêm chuyến nữa từ nơi ở của anh đến kí túc xá em giữ đêm khuya đường xa, anh khiến em cảm nhận được tình yêu trong anh mãnh liệt đến nhường nào và em là cô gái may mắn, hạnh phúc nhất trong vũ trụ này, mọi thứ đều là màu hồng dành cho hai ta, khoảng thời gian đó thật tuyệt biết bao.

Gửi chàng trai đã cho em biết tình yêu là gì, hạnh phúc là thế nào và cách yêu một người ra sao. Cám ơn anh vì đã đến bên em mặc dù đoạn đường ta đi cũng nhau không dài nhưng đó là đoạn đường ý nghĩa nhất trong cuộc đời em, cuộc tình ta dang dở nhưng đối với em anh là người đàn ông hoàn hảo nhất. Vậy nên hãy mãi là chàng trai tràn đầy sức sống năm ấy, luôn nhìn mọi sự việc bằng con mắt tích cực, yêu thương và chăm sóc thật tốt cho bản thân mình anh nhé. Rồi sẽ có người đến bên yêu thương anh, cùng anh xây dựng một lâu đài hạnh phúc, em mong rằng khi hai ta gặp lại nhau chúng ta đều đã trở thành con người mà chúng ta muốn trở thành.

Yêu anh chàng trai năm ấy

© Hoàng Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Hoàng Hà

Khi bạn khao khát một việc gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn ❤

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top