Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu đẹp hay đau?

2022-02-15 01:35

Tác giả: Hoàng Hà


blogradio.vn - Đúng vậy, em có thể là cô gái đãng trí nhất nhưng lại là cô gái nhớ anh nhất.

***

Tình đầu - mối tình vừa đẹp vừa đau, đẹp khi để lại dấu ấn về những cảm xúc đầu tiên: ngại ngùng, ấm áp, rung động, hạnh phúc, và đau khi nó còn dang dở để lại cho ta chỉ còn là những kỉ niệm đẹp thuở còn ngây ngô. Người ta thường nói tình đầu khó quên, đúng vậy.

Ta có thể đi tìm chiếc điện thoại trong khi đang cầm nó trên tay nhưng sao có thể quên được bóng dáng, nụ cười và khuôn mặt của chàng trai năm ấy, ta có thể chạy lật đật đi tìm nón bảo hiểm mặc dù ta đang đội trên đầu nhưng sao ta có thể quên được vòng ta ấm áp đã ôm ta thuở nào, hay ta có thể ném chìa khóa xe vào cốp mà quên mất đóng lại nhưng lại chẳng thể nào quên được môi hôn ngại ngùng mà ta trao nhau. Đúng vậy, em có thể là cô gái đãng trí nhất nhưng lại là cô gái nhớ anh nhất.

Vũ trụ đã gửi đến em một món quà vào tuổi hồn nhiên trong sáng, bên trong hộp quà là chàng trai ấm áp, thông minh và yêu chiều em. Nếu ai đó hỏi em cảm giác thế nào khi mở quà thì đó là hạnh phúc, thích thú nhưng pha một chút lo sợ dành cho cảm giác yêu đầu tiên. Sợ nghe những lời đường mật không quen tai, sợ tiếp xúc gần với một người khác giới, sợ bạn bè chê cười và sợ mình không biết cách yêu, nhưng anh bước đến gạt hết nỗi lo của em bằng sự chân thành, ấp áp và quan tâm. Mọi hình ảnh thuở đó vẫn còn in sâu trong tâm trí, anh biết không trái tim em đã rung động ngay cả trước khi em nhận lời yêu từ anh, đó là lúc anh sưởi ấm tay em giữa trời đông rét bằng bàn tay và hơi thở ấm áp của anh, lúc đó em đã nghe tim mình đập loạn nhịp, gò má ửng hồng, không phải vì trời lạnh mà chính là vì anh.

Em còn nhớ như in hình ảnh chàng trai cầm bó hoa và hộp socola đứng trước cổng kí túc xá với dáng vẻ ngại ngùng nói không thành lời, khoảnh khắc đó không chỉ mình anh bối rối mà cả em cũng chẳng biết phải làm gì, chắc anh chẳng thể biết được đó là bó hoa và hộp socola đầu tiên em nhận được từ một người con trai trong suốt 17 năm tuổi đời. Và cứ thế chúng ta trở thành một đôi không biết từ khi nào, anh không tỏ tình, em cùng không đồng ý hay từ chối, cũng ta cứ thế có những biệt danh riêng dành cho nhau, có những cử chỉ thân mật dành cho nhau, thật hạnh phúc biết bao.

Mọi cô gái khi yêu đều muốn có được cảm giác an toàn trong mối quan hệ, dường như anh hiểu được điều đó hay phải chăng do tình yêu anh dành cho em quá lớn, lớn đến nỗi em tự cảm nhận được em quan trọng với anh nhường nào, khi anh chủ động gửi em mật khẩu facebook mặc dù em nói em không cần, anh chủ động thiết lập dấu vân tay em làm mật khẩu điện thoại để mỗi khi em muốn có thể dễ dàng mở sử dụng, hay sự tôn trọng dành cho em thể hiện qua những dòng tin nhắn với bạn bè khi anh không cho phép họ gọi em là "con này", "con kia", và lần vô tình khi em thấy mật khẩu wifi của anh là ngày sinh em. Đâu chỉ em mà mọi người xung quanh đều cảm nhận được sự chân thành ta dành cho nhau mà chúc phúc, chàng trai năm ấy chẳng một lần khiến em phải buồn lòng.

Còn nhớ những tối ta ngồi dưới ánh trăng kể chuyện cho nhau nghe, những câu truyện trên trời dưới biển mà chỉ có ta mới hiểu được, hay những hoạt động thường ngày mà dùng những dòng tin nhắn kể một ngày cho nhau nghe cũng không hết, những dòng tin nhắn ấy vẫn được lưu trữ và đọc lại mỗi khi em nhớ anh. Em sẽ chẳng thể nào quên được chàng trai tối hôm ấy gọi cho em nói rằng mình đang đứng sau kí túc xá chờ gặp em vì nhớ em, dù lần gặp gần nhất là cách đây 30 phút, lúc đó em mới hiểu được câu nói "yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua". Khi mà anh phải chạy thêm chuyến nữa từ nơi ở của anh đến kí túc xá em giữ đêm khuya đường xa, anh khiến em cảm nhận được tình yêu trong anh mãnh liệt đến nhường nào và em là cô gái may mắn, hạnh phúc nhất trong vũ trụ này, mọi thứ đều là màu hồng dành cho hai ta, khoảng thời gian đó thật tuyệt biết bao.

Gửi chàng trai đã cho em biết tình yêu là gì, hạnh phúc là thế nào và cách yêu một người ra sao. Cám ơn anh vì đã đến bên em mặc dù đoạn đường ta đi cũng nhau không dài nhưng đó là đoạn đường ý nghĩa nhất trong cuộc đời em, cuộc tình ta dang dở nhưng đối với em anh là người đàn ông hoàn hảo nhất. Vậy nên hãy mãi là chàng trai tràn đầy sức sống năm ấy, luôn nhìn mọi sự việc bằng con mắt tích cực, yêu thương và chăm sóc thật tốt cho bản thân mình anh nhé. Rồi sẽ có người đến bên yêu thương anh, cùng anh xây dựng một lâu đài hạnh phúc, em mong rằng khi hai ta gặp lại nhau chúng ta đều đã trở thành con người mà chúng ta muốn trở thành.

Yêu anh chàng trai năm ấy

© Hoàng Hà - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại nơi này?

Hoàng Hà

Khi bạn khao khát một việc gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn ❤

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Lời nhắc thi cử tháng 6/2023 giúp 12 cung hoàng đạo phát huy cao độ, ĐỖ ĐẠT bảng vàng

Những lời nhắc thi cử tháng 6/2023 cho 12 chòm sao dưới đây sẽ giúp các cung hoàng đạo có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất và tự tin bước vào những kỳ thi quan trọng trước mắt.

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người

3 cung hoàng đạo vướng thị phi giữa tháng 6, có người "ngồi im cũng trúng đạn"

Nếu bạn là một trong những chòm sao vướng thị phi giữa tháng 6 thì nhất định không nên xem nhẹ lời cảnh báo này. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phòng ngừa để hạn chế tối thiểu những thiệt hại có thể xảy ra.

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Điểm danh 4 con giáp phát tài tháng 6/2023, tiền bạc chảy về túi nhiều không kịp đếm

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 6/2023. Nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh, gia tăng thu nhập ập đến, bạn cần tập trung và nhanh chóng nắm bắt.

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Những con giáp bị hung tinh ám quẻ gặp xui xẻo từ sự nghiệp cho tới tình duyên trong tuần này

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tuần này (5-11/6). Hãy chuẩn bị tinh thần đối diện với mọi khó khăn, đừng nên đầu hàng nghịch cảnh.

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

4 con giáp dễ rơi vào cảnh tiền bạc lao dốc trong tháng 6/2023

Là con giáp mất tiền tháng 6/2023, bạn cần hết sức cẩn thận trước các quyết định chi tiêu, đầu tư của mình, nếu không dễ rơi vào cảnh trắng tay.

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

4 con giáp vận trình lao dốc suốt tháng 6/2023 rắc rối bủa vây

Chia buồn với 4 con giáp xui xẻo tháng 6/2023. Bạn cần cẩn thận trong mọi phương diện cuộc sống, từ sự nghiệp tới tình duyên, chớ lơ là kẻo rắc rối bủa vây.

Hẹn nhau ở ngày mai

Hẹn nhau ở ngày mai

Giá như mọi thứ diễn ra chậm một chút, để cô có thể nói cảm ơn cậu, chậm lại một chút để cô có thể tặng cậu một ly nước, chậm lại thêm một chút, đủ để cô có thể kịp nói rằng, cô thích cậu. Và giá như mọi thứ diễn ra chậm thêm một chút nữa, một chút nữa thôi, để cậu cũng có thể nói, rằng cậu rất thích cô.

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

7 mẹo để cải thiện chứng nghiện điện thoại của bạn

Trung bình, chúng ta dành 7 tiếng mỗi ngày để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng… Trong đó, theo trang Exploding Topics, thời gian sử dụng điện thoại thông minh trung bình của một người là 3 tiếng 15 phút. Nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone, có thể những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng nghiện điện thoại của mình.

back to top