Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình cảm thời thanh xuân luôn có gì đó rất mơ hồ

2022-10-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày tháng cứ trôi qua, tôi cứ thế âm thầm bên cạnh anh như vậy mỗi sáng đều lặng lẽ đến sớm đặt vào ngăn bàn anh một hộp sữa kèm một lời chúc đơn giản. Lúc đầu anh có thắc mắc nhưng về sau quan sát mãi vẫn không phát hiện ra ai nên cũng mặc kệ.

***

Tôi dành 3 năm âm thầm theo đuổi anh ấy, từ khi anh ấy còn là một chàng trai 13-14 tuổi. Tôi khi ấy ngồi cạnh anh, anh có đôi mắt đẹp lắm. Đôi mắt ấy thu hút ánh nhìn của biết bao cô thiếu nữ, bởi nó long lanh một cách lạ thường khiến không ít người thích anh. Chính tôi đây cũng thế mà, nhưng tình cảm là thứ gì đó rất mông lung, tôi không dám thổ lộ điều đó, chỉ dám âm thầm bên anh.

Tôi vì anh thi vào một ngôi trường cấp 3 cách nhà đến gần 15km dù gia đình không đồng ý, chính năm đó tôi cũng vì anh học lệch hướng để được bên anh lâu một chút. Mặc cho sự ngăn cản từ bạn bè, gia đình tôi vẫn kiên định theo anh học khối A dù vốn dĩ là học sinh chuyên Văn. Nhưng đến cuối cùng người anh thương là cô gái ấy chứ không phải tôi…

Năm đầu tiên học cấp 3 mọi thứ đến với tôi một cách đầy rối loạn. Tôi không theo kịp các bạn, đêm ngày cố gắng mãi cho tới kì 2 tôi mới vượt lên đôi chút. Do nhà xa nên tôi dọn tới kí túc xá ở, xa gia đình, xa bạn bè, nhưng tôi vẫn bất chấp tất cả chỉ để được ở bên anh ấy. Trong lớp ấy tôi ngồi kế bên anh, thật ra tôi xin cô được ngồi cạnh anh để học hỏi và tất nhiên được đồng ý. Đến giữa kì 1 năm ấy các cô giáo khác đều nói tôi nên đổi lớp vì nhận thấy tôi học rất tốt môn Văn, nhưng tôi từ chối… Tôi tham gia ôn luyện để thi HSG, ngoài tôi lớp còn có lớp phó cũng ôn luyện khiến tôi và cậu ấy khá thân.

Ngày tháng cứ trôi qua, tôi cứ thế âm thầm bên cạnh anh như vậy mỗi sáng đều lặng lẽ đến sớm đặt vào ngăn bàn anh một hộp sữa kèm một lời chúc đơn giản. Lúc đầu anh có thắc mắc nhưng về sau quan sát mãi vẫn không phát hiện ra ai nên cũng mặc kệ. Cũng có người nói với anh ấy tôi thích anh nhưng anh tỏ vẻ khá gay gắt nên tôi lại càng không dám thổ lộ. Mãi cho đến khi anh gặp và yêu cô ấy, tôi vẫn duy trì thói quen đó vì dù sao cũng chẳng ai biết ngoại trừ con bé cùng phòng với tôi. Tưởng chừng như mọi chuyện vẫn sẽ như vậy cho tới khi tôi vô tình thấy anh cầm hộp sữa và mẩu giấy ấy đặt vào ngăn bàn cô ấy, khi đó hai người họ vừa mới yêu nhau không lâu chuyện ấy ai cũng biết, tôi cũng nghe phong phanh nhưng cũng không tin cho tới hôm ấy.

Đêm ấy tôi khóc rất nhiều, mắt tôi sưng húp cộng thêm sốt cao khiến tôi không thể lên lớp được. Vì thế mà anh ấy cũng đoán được người để sữa vào ngăn bàn anh mỗi sáng là tôi. Hai hôm sau tôi mới đi học được dù người còn rất mệt, vừa đến lớp mọi người đã xúm lại hỏi thăm, tôi cũng vui vẻ trò chuyện với mọi người nhưng trong số đó không có anh. Cũng ngay trong hôm ấy tôi xin chuyển chỗ, có lẽ dạo gần đây tôi học đã khá hơn học lực cũng nằm top lớp nên việc xin chuyển cũng không khó lắm. Tôi xin ngồi cạnh lớp phó với lí do chúng tôi đang cùng ôn thi nên mọi thứ khá thuận lợi.

Tôi né mặt anh từ đó, dạo đó sắp thi nên tôi khá bận rộn, nhờ vậy tôi cũng phần nào quên được người ấy. Anh có lẽ muốn nói chuyện với tôi nhưng mỗi lần anh định nói lớp phó đều rất trùng hợp đến gọi tôi đi. Nhưng rồi anh ấy dứt khoát tìm tới phòng tôi, lúc đó tôi đi cùng lớp phó từ thư viện trường về thấy anh đứng đó cũng quyết định nói chuyện với anh. Tôi nói cho anh toàn bộ tâm tư cũng nói rằng tôi sẽ cố gắng không làm phiền anh nữa. Không biết ai nói với bạn gái anh rằng anh đến tìm tôi khiến cô ấy ngay lập tức tới kí túc xá trước phòng tôi làm loạn. Mọi ồn ào hôm ấy khiến tôi trở nên nổi tiếng trong khối những người không biết rõ đều coi tôi như tiểu tam nhưng may thay số đó không nhiều. Bởi mọi người đều biết tôi quen anh đã lâu sẽ chẳng làm như vậy.

Cũng từ hôm ấy tôi chấm dứt thứ tình cảm đơn phương của bản thân, tôi quyết tâm ôn thi. Cuộc sống tôi cũng thay đổi rất lớn từ đó, tôi chẳng phải bận tâm anh thích con gái tóc dài mà ngày ngày chăm chút mái tóc ấy nữa. Tôi tìm thời gian để cắt ngắn mái tóc ấy tới ngang vai, vốn tôi rất thích kiểu tóc ấy nhưng không dám cắt. Cũng không còn vì anh thích sự hoạt bát, năng động mà cố gắng nữa, tôi như được về làm chính tôi, trở về làm một cô gái dịu dàng, thơ mộng. Cũng từ ấy tôi nhận ra khi làm chính mình thật thoải mái, dễ chịu biết bao chẳng cần bận tâm ánh mắt của bất cứ ai.

Năm ấy tôi đạt được giải nhì tỉnh, còn người đạt giải nhất là lớp phó lớp tôi. Cậu ấy hơn tôi một chút, ngay hôm báo giải cũng là lúc cậu ấy quay sang thổ lộ với tôi. Cậu ấy nói đã thích tôi từ hồi mới vào lớp 10, cũng biết tôi thích ‘người ấy’ và cũng thú nhận là người đã thay tôi thổ lộ vào hôm tôi nghỉ, nhưng anh tỏ thái độ khá gay gắt nên cậu ấy mới không cho anh đến gần tôi khi tôi đi học lại. Hóa ra luôn có người dõi theo tôi, bên cạnh tôi cậu ấy cũng bên tôi như cách tôi âm thầm bên anh ấy. Tôi muốn mở lòng với cậu ấy, cũng muốn trải qua một mối tình cấp ba thật đẹp. Hi vọng các bạn đọc được bai này cũng sẽ có mối tình thời thanh xuân thật đẹp.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Có những cái buông tay khiến mình nhẹ lòng hơn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top