Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm về nơi bình yên nhất

2016-07-08 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Giữa những rộn rã nhộn nhịp vốn có của thị thành, có một bước chân nhẹ nhàng rời đi trong tĩnh lặng. Cô gái mỉm cười cố hít thật nhiều hương bình yên nơi quê nhà. Đằng sau hàng rào, người đàn bà hạnh phúc cùng với đôi mắt và nụ cười thân thương. Cô hiểu rằng, không có nơi nào khác bình yên nhất ngoài gia đình. Những hào quang sáng nhóa ngoài kia, tất cả chỉ là tạm bợ, chỉ có gia đình là nơi duy nhất và cuối cùng để ta tìm về.

***

Rồi lại quay cuồng tất bật trong cái xã hội bon chen không ngừng nghỉ này, cô nhận ra mình đang mắc kẹt trong một cuộc đua không có đường quay đầu mà kết quả sẽ chỉ là những tiếng thở dốc mệt mỏi khốn cùng.

Giữa những rộn rã nhộn nhịp vốn có của thị thành, có một bước chân nhẹ nhàng rời đi trong tĩnh lặng. Như thể cô ấy sắp được bước ra khỏi nơi ngục tù đã giam lỏng mình bấy lâu. Một bước nữa thôi, chầm chậm, một phút nữa thôi, cuối cùng tàu cũng rời bến.

Sớm mùa hạ về trên đất Phú, lòng cô gái nôn nao vì sắp về đến nhà. Bánh xe buýt lăn nhanh, thi thoảng lại dừng trạm để đón thêm vài khách, những lúc đó lại được nhìn ngắm cảnh quê lâu hơn, chậm hơn, rồi lại thấy yêu hơn quê hương mình. Đôi mắt cứ vô thức hướng ra cửa kính, trong veo bầu trời, an lành trong từng hơi thở. Phía xa đỉnh núi, làn sương mù vẫn đua nhau quấn quít chưa muốn tan. Băng qua vườn tược, ruộng đồng, người nông dân đang chăm chỉ tơi từng mảng đất khô cằn sau một mùa hạn hán. Nghe bảo cơn mưa ngắn ngủi đêm qua chỉ đủ dậm chút hơi mát chứ chưa kịp thấm đất, chưa đủ tắm táp vườn cây sau hè nhưng lại đủ để cô cảm nhận được cái thanh mát rất đặc trưng nơi vùng quê. Những cánh đồng mía mênh mông bát ngát dần hiện lên, lá xanh non mởn, mỏng manh trải rộng tựa như tấm voan lụa.

Tìm về nơi bình yên nhất

Ngang qua cây cổ thụ đầu làng, nhà cô gái hiện ra sau đó. Vẫn thế, người đàn bà đang lúi húi cắt đám rau xanh trong vườn. Dáng người ấy lạ mà quen, vì đã bao lâu cô mới lại về, bao lâu rồi cô mới nhìn thật kỹ vào khuôn mặt ấy, làn da nhăn nheo hơn trông thấy, đôi mắt cũng chẳng còn tinh tường như xưa, tay chân đâu còn nhanh nhẹn như ngày nào.

Khựng lại một lúc, liếc nhìn cảnh vật xung quanh, mọi thứ vẫn vậy duy chỉ có lòng cô lại mang một cảm giác khác lạ trong lần về quê này. Biết bao lần cô muốn rủ bỏ tất cả để trốn đến một nơi thật sự bình yên. Chỉ là tạm dừng chân bên đường và rồi lại tiếp tục lao vào cái guồng quay không điểm kết ấy. Nhưng rồi một cuộc gọi của người mẹ đã kịp thức tỉnh khi mà thành phố này đang dần vắt cạn kiệt sức lực của cô, cô chỉ mong được về nhà ngay lúc đó.

Và giờ đây, cô gái ấy đã đang đứng trước mặt mẹ mình, vừa kịp thốt lên câu "Mẹ ơi, con mệt mỏi lắm, con về với mẹ đây rồi". Người đàn bà đứng sau khung hàng rào, niềm hạnh phúc hiện rõ lên đôi mắt cùng nụ cười thân thương kia. Cô hiểu rằng, không có nơi nào khác bình yên nhất ngoài gia đình. Những hào quang sáng nhóa ngoài kia, tất cả chỉ là tạm bợ, chỉ có gia đình là nơi duy nhất và cuối cùng để ta tìm về.

© Tea Mi – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhấtPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top