Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư, có những ngày bình yên thật nhẹ

2016-04-22 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Cho những ngày tháng tư trời sẽ xanh rất xanh, phố sẽ thơm nức mùi hoa loa kèn và những đêm tháng Tư đầu hè dịu dàng như những ngày xưa ấy. Tháng Tư, có những ngày bình yên thật nhẹ.

***

Tháng Tư, viết cho những ngày bình yên đến thật nhẹ. Ngày của những cơn gió giao mùa chông chênh hát tình ca phố, ngày của những bông loa kèn đang chen nhau xòe nở dưới vạt nắng lung linh đang ùa về trên phố, những vạt nắng trong hong vỡ ưu phiền của ngày mưa phùn ẩm ướt.

Tháng Tư, viết cho những làn gió mát lành trong trẻo, xoa dịu những ngày tháng Ba bỏng rát. Viết cho những khắc khoải chờ mong của một mùa hoa gạo cháy đỏ nỗi niềm. Viết cho những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ còn văng vẳng bên nôi “Ầu ơ, cái ngủ mày ngủ cho ngoan. Mẹ đi tát nước giữa trưa nắng vàng …”

tháng tư, hoa loa kèn

Những ngày tháng Tư, con đường Hà Nội ngập tràn trong sắc trắng của loa kèn, trong hương thơm ngát của hoa bưởi cuối mùa còn sót lại, trong mênh mang của cơn gió nồm nam vừa chạm phố. Những sáng sớm Hà Nội sẽ ngập trong làn sương mờ trắng muốt đang bậu mình trên những mái ngói cổ rêu phong, những cành lộc vừng đang vươn mình trổ những chồi non.

Tháng Tư, viết cho bản tình ca vi vu của gió, cho những hàng anh đào trắng xóa phủ kín lối về, cho những đôi tình nhân tay trong tay cười tươi dưới màu nắng dịu dàng của tháng Tư đang tràn qua kẽ lá và cho cả những dịu ngọt của những ngày chớm hạ.

Tháng Tư, viết cho một mùa loa kèn lỗi hẹn, cho câu chuyện cổ tích về hoa loa kèn, cho những dại khờ, tinh khôi và trắng trong của tình yêu thủy chung mà Lilia đã dành cho Giắc. Cho những ngày tháng tư trời sẽ xanh rất xanh, phố sẽ thơm nức mùi hoa loa kèn và những đêm tháng Tư đầu hè dịu dàng như những ngày xưa ấy. Tháng Tư, có những ngày bình yên thật nhẹ.

© Cá Kho – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top