Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng tư, có những ngày bình yên thật nhẹ

2016-04-22 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Cho những ngày tháng tư trời sẽ xanh rất xanh, phố sẽ thơm nức mùi hoa loa kèn và những đêm tháng Tư đầu hè dịu dàng như những ngày xưa ấy. Tháng Tư, có những ngày bình yên thật nhẹ.

***

Tháng Tư, viết cho những ngày bình yên đến thật nhẹ. Ngày của những cơn gió giao mùa chông chênh hát tình ca phố, ngày của những bông loa kèn đang chen nhau xòe nở dưới vạt nắng lung linh đang ùa về trên phố, những vạt nắng trong hong vỡ ưu phiền của ngày mưa phùn ẩm ướt.

Tháng Tư, viết cho những làn gió mát lành trong trẻo, xoa dịu những ngày tháng Ba bỏng rát. Viết cho những khắc khoải chờ mong của một mùa hoa gạo cháy đỏ nỗi niềm. Viết cho những lời ru ngọt ngào của bà, của mẹ còn văng vẳng bên nôi “Ầu ơ, cái ngủ mày ngủ cho ngoan. Mẹ đi tát nước giữa trưa nắng vàng …”

tháng tư, hoa loa kèn

Những ngày tháng Tư, con đường Hà Nội ngập tràn trong sắc trắng của loa kèn, trong hương thơm ngát của hoa bưởi cuối mùa còn sót lại, trong mênh mang của cơn gió nồm nam vừa chạm phố. Những sáng sớm Hà Nội sẽ ngập trong làn sương mờ trắng muốt đang bậu mình trên những mái ngói cổ rêu phong, những cành lộc vừng đang vươn mình trổ những chồi non.

Tháng Tư, viết cho bản tình ca vi vu của gió, cho những hàng anh đào trắng xóa phủ kín lối về, cho những đôi tình nhân tay trong tay cười tươi dưới màu nắng dịu dàng của tháng Tư đang tràn qua kẽ lá và cho cả những dịu ngọt của những ngày chớm hạ.

Tháng Tư, viết cho một mùa loa kèn lỗi hẹn, cho câu chuyện cổ tích về hoa loa kèn, cho những dại khờ, tinh khôi và trắng trong của tình yêu thủy chung mà Lilia đã dành cho Giắc. Cho những ngày tháng tư trời sẽ xanh rất xanh, phố sẽ thơm nức mùi hoa loa kèn và những đêm tháng Tư đầu hè dịu dàng như những ngày xưa ấy. Tháng Tư, có những ngày bình yên thật nhẹ.

© Cá Kho – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

back to top