Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi con gái bé nhỏ của mẹ

2019-01-07 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nhớ con, mẹ cũng lại nhớ bà ngoại. Những ngày ấu thơ, mẹ cũng đã thường xuyên bị bệnh. Những lúc ấy, ngoại đi làm đồng không yên tâm để mẹ ở nhà một mình nên đã gánh mẹ theo. Mẹ không sao quên được bước chân ngoại bé nhỏ trên đường đê ngày ấy. Một bên sắn khoai, một bên là mẹ với chiếc bánh bao đang ăn dở. Bà ngoại đã gánh mẹ trên vai và đi qua tuổi thơ như thế. Đúng như ai đó đã nói, có con mới hiểu được lòng cha mẹ. Thương ngoại và thương con nhiều lắm, nước mắt mẹ lại rơi, có cái gì đó nghẹn đắng ở cổ.

***

Gửi con gái bé nhỏ của mẹ,

Còn một lần trăng tròn nữa thì con gái của mẹ mới tròn 1 tuổi. Ở độ tuổi này con sẽ chưa hiểu được những điều mẹ đang nghĩ và đang gửi đến con. Nhưng sẽ có một ngày, con sẽ đọc được những dòng tâm sự của mẹ và con sẽ hiểu cảm giác trong lòng mẹ lúc này.

Con gái của mẹ có biết rằng, mỗi lần cho con bú là lòng mẹ hạnh phúc vô bờ. Ngắm nhìn khuôn mặt con mà mẹ cảm thấy hạnh phúc đến lạ. Mỗi lúc ánh mắt con chạm vào mắt mẹ như mặt trăng chạm đến đáy của dòng sông. Nhẹ nhàng nhưng đủ làm xao động cả tâm hồn mẹ.

blog radio, Thư gửi con gái bé nhỏ của mẹ

Dù không muốn, nhưng mẹ thật sự xin lỗi con. Chính vì mẹ không biết tự chăm sóc bản thân mình nên giờ mẹ đang bị ốm nặng và phải trải qua những tháng ngày khó khăn với kim tiêm và thuốc đắng. Mẹ thật sự đang trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong cuộc đời, không phải vì đau đớn với bệnh tật mà vì mẹ cảm thấy có lỗi với con. Bệnh của mẹ tiến triển nặng nên mẹ không thể vượt qua mà không cần đến thuốc. Thuốc làm lành vết thương ngoài da nhưng lại làm đau hơn vết thương trong lòng mẹ. Mấy ngày mẹ điều trị với kháng sinh là chuỗi những ngày mẹ phải tạm rời xa con. Mẹ phải gửi con cho người khác chăm vì mẹ không thể tiếp tục cho con bú được. Mẹ đau xé lòng khi nghe tiếng con gào khóc thèm sữa mẹ. Nước mắt mẹ không ngừng rơi khi thấy con trằn trọc không thể ngủ được vì thiếu sữa và thiếu vòng tay mẹ.

Mùa đông năm nay lạnh lắm. Cái lạnh như cắt da cắt thịt. Cứ mỗi mùa đông về là bệnh mẹ lại tái phát và nặng hơn. Mẹ thèm lắm được ôm con, hôn lên đôi má ửng đỏ vì lạnh, vì khóc đòi mẹ của con. Mẹ thèm lắm cái mùi thơm thoang thoảng trên đầu con, thèm cả mùi sữa mẹ còn vương vấn trên đôi môi hồng hào nhỏ xíu. Mẹ tự hỏi lòng khi nào mẹ lại có thể ôm con và vỗ về, để lại được đôi tay be bé xinh xinh của con mân mê mấy sợi tóc lõa xõa trước trán của mẹ?

Tạm xa con mấy ngày để ngưng bú mẹ đồng nghĩa với việc mẹ phải ở lại công ty buổi trưa. Nhớ con, mẹ không thể nào ăn nổi. Không biết giờ này con đang làm gì? Con có còn khóc vì nhớ mẹ? Có chịu ăn uống hay không? Mẹ gọi điện cho bố, lòng bố cũng rối bời nên câu trả lời cũng ngập ngừng, bỏ ngõ. Chắc bố cũng không muốn mẹ đau lòng mà hãy yên tâm chữa bệnh. Nhớ con, mẹ cũng lại nhớ bà ngoại. Những ngày ấu thơ, mẹ cũng đã thường xuyên bị bệnh. Những lúc ấy, ngoại đi làm đồng không yên tâm để mẹ ở nhà một mình nên đã gánh mẹ theo. Mẹ không sao quên được bước chân ngoại bé nhỏ trên đường đê ngày ấy. Một bên sắn khoai, một bên là mẹ với chiếc bánh bao đang ăn dở. Bà ngoại đã gánh mẹ trên vai và đi qua tuổi thơ như thế. Đúng như ai đó đã nói, có con mới hiểu được lòng cha mẹ. Thương ngoại và thương con nhiều lắm, nước mắt mẹ lại rơi, có cái gì đó nghẹn đắng ở cổ.

blog radio, Thư gửi con gái bé nhỏ của mẹ

Nhưng sau tất cả, mẹ vẫn tin rằng với tình yêu con, mẹ nhất định sẽ mạnh mẽ và vượt qua bệnh tật, khó khăn. Mẹ sẽ lạc quan hơn và sẽ sớm khỏe mạnh để được ở bên cạnh con. Mùa đông dù có lạnh giá thế nào rồi cũng sẽ đi qua và mùa xuân với nắng ấm lại về. Một ngày nắng đẹp, mẹ sẽ về với con!

“Mùa đông vừa chạm ngõ
Gieo rắc những nỗi buồn
Mùa xuân dù đến muộn
Sẽ mang đầy yêu thương

Những ngày mẹ vấn vương
Những ngày con đơn lẻ
Rồi sẽ qua thật khẽ
Để mẹ về với con”


© Kim Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top