Phát thanh xúc cảm của bạn !

The Age of Adaline: Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là đối diện với chính nó

2020-07-16 01:20

Tác giả: Thiếu Nữ Yêu Đời


blogradio.vn – Thực ra để xử lý một vấn đề, việc đơn giản chỉ cần đối diện với chính nó, giải quyết thực sự không khó như trong suy nghĩ của mình, có lẽ Adaline đã để sự sợ hãi làm lu mờ đi những thứ đáng trân trọng, bỏ lỡ và đánh mất đi những người thực sự yêu thương.

***

Xem trailer The Age of Adaline.

Bộ phim kể về cuộc đời của nhân vật Adaline, sau một tai nạn ngoài ý muốn, một số cấu trúc gen trên người cô đã thay đổi, điều này khiến cho Adaline xinh đẹp của chúng ta không bao giờ bị lão hóa. Chắc hẳn đây là điều mà tất cả chị em phụ nữ đều mong muốn, chúng ta luôn muốn mình trẻ mãi không già.

Tuy nhiên với Adaline, cô cảm thấy đây giống như một gánh nặng và luôn bị việc này chi phối, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, cô gần như không thể là chính mình. Adaline luôn chạy trốn, phủ nhận thực tế để bắt đầu một thứ khác mới mẻ mà bản thân tự cho rằng nó sẽ tốt hơn.

Tất nhiên việc gì cũng có lí do, Adaline không muốn người mình yêu phải đau khổ, không muốn thấy họ dần dần bỏ mình đi. Cô thực sự rất cô đơn nhưng hơn cả sự cô độc ấy lại là nỗi sợ bị bỏ lại, chỉ còn một mình đối diện với cuộc sống.

adaline1

Con người ta khi yêu, ai cũng yếu đuối, Adaline cũng không phải ngoại lệ, cô ấy nhận ra tình cảm của Ellis, nhưng cô còn ngại ngần chấp nhận nó, Adaline như mọi lần, cô lại trốn chạy khỏi tình yêu.

Sau khi hoài niệm lại kí ức tuổi trẻ và cảm thấy nuối tiếc, hối hận vì mình đã bỏ lỡ William - một chàng trai cô từng say đắm thời trẻ, cô cảm giác như mình chưa từng được sống là chính mình, luôn trốn chạy hiện tại, trốn tránh đi con người thật, nỗi sợ hãi của cô luôn luôn lớn hơn cảm giác muốn được yêu thương.

Chính vì vậy Adaline đã lựa chọn rời đi, nhưng sau cùng, cô thay đổi, Adaline đã tự mình quyết định, một quyết định sáng suốt hơn bao giờ hết: giành lại cuộc sống của chính mình - thứ mà cô xứng đáng có được.

adaline2

Và chính khoảnh khắc mà Adaline lắng nghe tiếng nói bên trong mình, chấp nhận đối diện với hoàn cảnh, chấp nhận đối diện với vấn đề mà nhiều năm qua cô luôn trốn tránh, cũng chính là lúc vấn đề được giải quyết.

Thực ra để xử lý một vấn đề, việc đơn giản chỉ cần đối diện với chính nó, giải quyết thực sự không khó như trong suy nghĩ của mình, có lẽ Adaline đã để sự sợ hãi làm lu mờ đi những thứ đáng trân trọng, bỏ lỡ và đánh mất đi những người thực sự yêu thương.

Có thể nói “The age of Adaline” đã chạm tới nơi sâu nhất của tâm hồn mình, lý giải, xoa dịu và hơn cả nó giúp mình nhận ra thực sự bản thân đã sống như thế nào.

© Thiếu Nữ Yêu Đời – blogradio.vn

Thiếu Nữ Yêu Đời

Là một người hạnh phúc toàn thời gian

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Dù không phải là người quá thông minh nhưng 3 con giáp này được nết chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm nên sau 35 tuổi giàu sang hơn người.

Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Người mình yêu có thể sẽ quên mình Hoặc thương nhớ đến tận cùng da diết Những ngọt ngào còn nương náu nơi tim

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào Dù xa cách nhưng lòng tôi vẫn nhớ Dẫu dòng đời còn gặp nhiều trắc trở Mãi nguyện cầu niềm sáng ở tương lai.

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

back to top