Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bài học xương máu trong việc chọn chồng từ phim Hoa hồng bên ngực trái

2019-11-03 01:25

Tác giả:


Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã thể hiện một cách chân thực nhất số phận người phụ nữ hiện đại trong cuộc sống hôn nhân và gia đình

***

Hoa Hồng Trên Ngực Trái là một trong những phim truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay. Lấy đề tài gia đình Việt đầy kịch tính nhưng cũng đầy chân thực, bộ phim đã thực sự đi sâu vào lòng người xem. Nội dung phim xoay quanh gia đình của Khuê (Hồng Diễm) và Thái (Ngọc Quỳnh) cùng những câu chuyện về gia đình, con cái hay xã hội. Từ những số phận cay đắng của người phụ nữ trong phim, chúng ta có thể rút ra rất nhiều điều trong cuộc sống.

Không phụ thuộc về tài chính

Trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái , Khuê (Hồng Diễm) vốn là một cô sinh viên mạnh mẽ với tương lai rộng mở phía trước. Chẳng ai ngờ, cô lại nhanh chóng bước vào một cuộc hôn nhân rồi chôn vùi tuổi thanh xuân trong căn bếp chật hẹp. Khuê là mẫu phụ nữ Việt Nam điển hình: hiền lành, chịu khó, chăm sóc cho chồng con hết lòng.

chong

Tuy nhiên bất hạnh của Khuê lại bắt đầu từ đó, khi cô không đi làm mà phải phụ thuộc vào tài chính của chồng. Từng chi tiêu nhỏ nhặt nhất trong nhà như tiền đi chợ, tiền học phí cho con hay tiền sinh hoạt cô đều “ngửa tay” xin chồng. Điều này khiến Khuê luôn phải chịu sự khinh thường, chì chiết và thậm chí là sự phản bội từ chồng là Thái (Ngọc Quỳnh).

Sự hi sinh và nhẫn nhịn của Khuê chỉ đổi lại kết cục phải nhìn chồng có tình nhân mới mà không thể làm gì. Nếu ngay từ đầu, Khuê quyết định học tiếp và trở thành một người phụ nữ có sự nghiệp, có lẽ những cô đã trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Cư xử khôn khéo, bản lĩnh với nhà chồng

Trái ngược hoàn toàn với Khuê trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái là người bạn thân San (Diễm Hương) – một cô gái thông minh, cá tính và đầy mạnh mẽ. Tuy nhiên cô cũng gặp phải bất hạnh trong cuộc sống gia đình khi gặp phải một bà mẹ chồng quái gở.

fsdjk

Bà mẹ chồng của San luôn lấy cớ công việc bận rộn không chăm lo được cho gia đình mà đay nghiến, chì chiết cô. Bà Kim (NSƯT Thanh Quý) thậm chí còn vu oan cô có gian tình hay giả điên để hành hạ con dâu. Sự quá quắt của mẹ chồng khiến cuộc sống của San vô cùng ngột ngạt và mệt mỏi.

Một phần bất hạnh của San đến từ cách cư xử mạnh mẽ và có phần ngang ngành của cô. Ngay khi bị bà Kim vu oan, cô ngay lập tức đáp trả bốp chát hay sẵn sàng vạch mặt mẹ chồng khi cô phát hiện bà ta giả điên. Nếu Khuê khôn khéo hơn, biết “tương kế tựu kế” với những âm mưu của mẹ chồng hay biết nhẹ nhàng để khiến chồng bênh vực thì đã không có bao nhiêu chuyện xảy ra.

Lựa chọn một người đàn ông bản lĩnh

Tuy nhiên, mọi bất hạnh của San đến từ ông chồng Dũng (Hồng Quang) vô cùng nhu nhược và không có chính kiến. Mọi chuyện Dũng đều nghe lời mẹ, là một dạng “con trai yêu của mẹ” điển hình. Dù yêu vợ nhưng Dũng không bao giờ bênh vực San trước nhưng lời chửi rủa hay chì chiết của bà Kim.

hoa

Thậm chí, anh ta vẫn mặc kệ khi San bị mẹ chồng tát với suy nghĩ "Mẹ làm thế cũng vì thương em". Khi mẹ và vợ tranh cãi, Dũng cũng không biết bênh vực cho ai. Khi bà Kim hôn mê, anh ta đã xô ngã khiến San bị thương mà không them quan tâm.

Một người chồng như Dũng chỉ khiến vợ càng thêm mệt mỏi khi không nhận được sự ủng hộ từ chồng mà còn phải chịu đựng sự nhu nhược của anh ta. Chính vì vậy, lựa chọn một người yêu mình thôi là chưa đủ, người phụ nữ còn phải tìm được một người đàn ông mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để đứng ra bảo vệ trước những sóng gió gia đình.

Theo Lifehub

Mời xem thêm chương trình:

Trưởng thành là khi đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top