Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất là có một người chị gái trong gia đình

2019-10-14 01:20

Tác giả:


Bỏ qua những phút giây bị đàn áp khi hai đứa bất đồng quan điểm, thì việc có một cô chị thực sự rất có ý nghĩa. Mà khoa học cũng chứng minh, chị gái chính là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời bạn.

***

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng tựu chung thì về cơ bản, việc là em út trong gia đình vẫn là một trải nghiệm chẳng đi đâu mà thiệt. 

Bỏ qua những thời khắc mâu thuẫn và bị đàn áp vì là phận em, thì còn đó những lần được người anh chở che mỗi khi mắc lỗi, những lúc lén lút "ké" cái áo mới mua của người chị để đi chơi lấy le với chúng bạn. 

Và đặc biệt, khoa học chỉ ra rằng nếu bạn có một người chị gái thì đó sẽ là một may mắn cực kỳ lớn, bởi cuộc đời của bạn có khả năng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

1. Khả năng li hôn của bạn sẽ thấp hơn

Nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng theo một nghiên cứu từ ĐH Bang Ohio (Hoa Kỳ) thì những người có chị gái thường có tỉ lệ ly hôn thấp hơn trong tương lai. Lý do nằm ở chỗ việc có một cô chị khiến cho bạn nhanh trưởng thành trong tư tưởng và giảm đi tính cách tự cho mình là trung tâm khi lớn hơn. 

Cần hiểu rằng, những trải nghiệm khi còn bé sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bạn sau này. Những người có anh chị sẽ sớm học được cách chia sẻ, cách để giải quyết mâu thuẫn, và từ đó áp dụng cho mối quan hệ của mình sau này. 

chi em

2. Bạn được cưng chiều không? Nếu có, hãy cảm ơn người chị của mình

Nếu cảm thấy tuổi thơ của bạn bị quản lý chặt quá thì hãy cứ bình tĩnh đã, vì có thể chị gái của bạn còn chịu nhiều áp lực hơn cơ.

Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng các bậc phụ huynh thường có xu hướng khắt khe hơn với con đầu lòng, với đủ thứ luật lệ và kỳ vọng được đặt ra - nhất là với con gái. Nhưng với con thứ thì bố mẹ cũng trưởng thành hơn, do đó các kỳ vọng cũng giảm bớt xuống.

Vậy nên nếu có một người chị, hãy cảm thấy biết ơn vì chị sinh trước nhé.

3. Chị gái thường tâm lý và biết cách động viên em mình

Những người đi trước luôn có những kinh nghiệm mà bạn chưa từng trải qua, nhưng nếu là chị gái thì sẽ tâm lý hơn và bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn.

Việc lớn lên cùng một cô chị sẽ nuôi dưỡng tham vọng của bạn, thôi thúc bạn trở nên tự lập. Theo các nhà tâm lý học, đây là một quá trình thường thấy của người trẻ với xu hướng bắt chước hình mẫu của anh chị mình.

Thế mới nói làm anh chị khó lắm, vì còn phải làm gương cho các em.

chị em

4. Chỉ cần có chị ở đó, tinh thần bạn sẽ tốt hơn

Theo một nghiên cứu từ ĐH Ulster (Anh Quốc), việc lớn lên cùng một người chị sẽ giúp bạn giảm bớt những cảm giác tiêu cực khi trải qua tuổi dậy thì.

Bạn sẽ bớt cô đơn, bớt cảm thấy "cần yêu". Tình chị em được cho là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển cảm xúc vào giai đoạn này, đồng thời giúp giảm khả năng bị trầm cảm. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc có chị sẽ giúp bạn trở nên mềm mỏng, dễ đồng cảm hơn.

5. Bạn sẽ hiểu thế nào là "yêu không điều kiện"

Dù có lúc cãi vã, nhưng một bà chị tốt sẽ luôn ở bên lúc bạn cần. Ngay cả khi lớn lên rồi già đi, mối quan hệ giữa cả 2 vẫn sẽ đủ quan trọng để tương trợ lẫn nhau - điều mà chắc chắn bạn sẽ không thể cùng bố và mẹ của mình làm khi về già được.

Bạn sẽ luôn được giúp đỡ, luôn có người để trò chuyện. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, thoải mái hơn và làm sao để mở lòng. Và đây cũng là điều mà chỉ chị gái làm được, vì không phải ai cũng có thể thoải mái chia sẻ cùng bố mẹ. Anh trai thì càng không.

Theo HELINO

Mời xem thêm chương trình:

Chuyến xe nào đưa ta về với ngày xưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp và tôi thật cô đơn

Sài Gòn thật đẹp, tôi thích Sài Gòn không phải là ở cuộc sống tấp nập hay những cao ốc, cũng không phải là ánh sáng rực rỡ mà Sài Gòn về đêm ban tặng. Mà tôi thích nó chỉ đơn giản là những lúc cô đơn tôi có thể chạy vòng quanh qua những con phố hay len lõi trong từng dòng người tấp nập. Hay thậm chí là ghé vào một quán cà phê ven đường để ngồi đó và cảm nhận về cuộc sống của mình.

 Dáng hình của yêu thương

Dáng hình của yêu thương

Tình yêu thương vốn không có dáng hình cụ thể, cũng không cân đo đong đếm được bằng những thước đo vật chất phù du. Nhưng tình yêu vẫn luôn hiện hữu xung quanh ta, bằng một cách nào đó.

Gửi anh, người đã từng thương em

Gửi anh, người đã từng thương em

Em sẽ vẫn giữ ở một góc khuất nào đó của mình về một kỉ niệm thật đẹp. Một kỉ niệm về anh - chàng trai chân thành đã từng thương em.

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ đã khác anh hôm qua

Anh bây giờ luôn làm mắt em cay Nỗi sợ ngày xưa anh đâu còn nhớ nữa.

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

back to top