Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 lý do giúp bạn hiểu rằng may mắn lớn nhất là có một người chị gái trong gia đình

2019-10-14 01:20

Tác giả:

Bỏ qua những phút giây bị đàn áp khi hai đứa bất đồng quan điểm, thì việc có một cô chị thực sự rất có ý nghĩa. Mà khoa học cũng chứng minh, chị gái chính là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời bạn.

***

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng tựu chung thì về cơ bản, việc là em út trong gia đình vẫn là một trải nghiệm chẳng đi đâu mà thiệt. 

Bỏ qua những thời khắc mâu thuẫn và bị đàn áp vì là phận em, thì còn đó những lần được người anh chở che mỗi khi mắc lỗi, những lúc lén lút "ké" cái áo mới mua của người chị để đi chơi lấy le với chúng bạn. 

Và đặc biệt, khoa học chỉ ra rằng nếu bạn có một người chị gái thì đó sẽ là một may mắn cực kỳ lớn, bởi cuộc đời của bạn có khả năng trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

1. Khả năng li hôn của bạn sẽ thấp hơn

Nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng theo một nghiên cứu từ ĐH Bang Ohio (Hoa Kỳ) thì những người có chị gái thường có tỉ lệ ly hôn thấp hơn trong tương lai. Lý do nằm ở chỗ việc có một cô chị khiến cho bạn nhanh trưởng thành trong tư tưởng và giảm đi tính cách tự cho mình là trung tâm khi lớn hơn. 

Cần hiểu rằng, những trải nghiệm khi còn bé sẽ ảnh hưởng đến tính cách của bạn sau này. Những người có anh chị sẽ sớm học được cách chia sẻ, cách để giải quyết mâu thuẫn, và từ đó áp dụng cho mối quan hệ của mình sau này. 

chi em

2. Bạn được cưng chiều không? Nếu có, hãy cảm ơn người chị của mình

Nếu cảm thấy tuổi thơ của bạn bị quản lý chặt quá thì hãy cứ bình tĩnh đã, vì có thể chị gái của bạn còn chịu nhiều áp lực hơn cơ.

Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng các bậc phụ huynh thường có xu hướng khắt khe hơn với con đầu lòng, với đủ thứ luật lệ và kỳ vọng được đặt ra - nhất là với con gái. Nhưng với con thứ thì bố mẹ cũng trưởng thành hơn, do đó các kỳ vọng cũng giảm bớt xuống.

Vậy nên nếu có một người chị, hãy cảm thấy biết ơn vì chị sinh trước nhé.

3. Chị gái thường tâm lý và biết cách động viên em mình

Những người đi trước luôn có những kinh nghiệm mà bạn chưa từng trải qua, nhưng nếu là chị gái thì sẽ tâm lý hơn và bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn.

Việc lớn lên cùng một cô chị sẽ nuôi dưỡng tham vọng của bạn, thôi thúc bạn trở nên tự lập. Theo các nhà tâm lý học, đây là một quá trình thường thấy của người trẻ với xu hướng bắt chước hình mẫu của anh chị mình.

Thế mới nói làm anh chị khó lắm, vì còn phải làm gương cho các em.

chị em

4. Chỉ cần có chị ở đó, tinh thần bạn sẽ tốt hơn

Theo một nghiên cứu từ ĐH Ulster (Anh Quốc), việc lớn lên cùng một người chị sẽ giúp bạn giảm bớt những cảm giác tiêu cực khi trải qua tuổi dậy thì.

Bạn sẽ bớt cô đơn, bớt cảm thấy "cần yêu". Tình chị em được cho là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển cảm xúc vào giai đoạn này, đồng thời giúp giảm khả năng bị trầm cảm. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc có chị sẽ giúp bạn trở nên mềm mỏng, dễ đồng cảm hơn.

5. Bạn sẽ hiểu thế nào là "yêu không điều kiện"

Dù có lúc cãi vã, nhưng một bà chị tốt sẽ luôn ở bên lúc bạn cần. Ngay cả khi lớn lên rồi già đi, mối quan hệ giữa cả 2 vẫn sẽ đủ quan trọng để tương trợ lẫn nhau - điều mà chắc chắn bạn sẽ không thể cùng bố và mẹ của mình làm khi về già được.

Bạn sẽ luôn được giúp đỡ, luôn có người để trò chuyện. Bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, thoải mái hơn và làm sao để mở lòng. Và đây cũng là điều mà chỉ chị gái làm được, vì không phải ai cũng có thể thoải mái chia sẻ cùng bố mẹ. Anh trai thì càng không.

Theo HELINO

Mời xem thêm chương trình:

Chuyến xe nào đưa ta về với ngày xưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ sống theo cách mình muốn

Hãy cứ sống theo cách mình muốn

Bạn mãi mãi không thể biết được mình có bao nhiêu phiên bản thông qua miệng lưỡi của người khác, cũng chẳng biết được người khác vì bảo vệ bản thân mà nói bao nhiêu câu hại bạn, càng không thể ngăn cản được những lời nói không đúng thực tế đó.

Năm 2020 mang lại may mắn cho những con giáp nào?

Năm 2020 mang lại may mắn cho những con giáp nào?

Năm Canh Tý 2020 cũng là một năm tuyệt vời để đầu tư với những con giáp Dần, Hợi, Dậu và Tỵ. Tuy nhiên họ nên chỉ dựa vào chính mình, vì họ sẽ không gặp được nhiều người sẵn sàng giúp đỡ họ. Họ sẽ kiếm được nhiều tiền từ những dự án có sự cạnh tranh.

Nếu có 30 giây gọi điện cho chính mình cách đây 10 năm, bạn sẽ nói gì?

Nếu có 30 giây gọi điện cho chính mình cách đây 10 năm, bạn sẽ nói gì?

Trưởng thành đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ đi qua những năm tháng đau thương của cuộc đời, là những lần vấp ngã, hối hận vì đã làm những điều sai lầm nhưng nhận ra, vực bản thân dậy rồi bước tiếp chặng đường còn gian nan phía trước.

Con muốn về nhà với mẹ

Con muốn về nhà với mẹ

Con muốn về nhà, muốn được ăn bữa cơm giản đơn mà ấm cúng của mẹ mỗi chiều. Trong cuộc sống hiện tại của con, bữa cơm cũng không được ổn định, con thèm nhớ hương vị quê hương mình, hương vị mà mẹ đã phảng phất trong từng đĩa rau, bát cà, đĩa cá sông...

Đàn ông tốt và đàn ông tồi khác nhau thế nào?

Đàn ông tốt và đàn ông tồi khác nhau thế nào?

Dưới đây là một bài trường hợp đàn ông tồi đội lốt đàn ông tốt, các bạn phải thật sáng suốt và tỉnh táo. Sau khi tạt cho các bạn một gáo nước lạnh sẽ đưa cho các bạn ngay một tách trà nóng.

Con chẳng mong lớn lên

Con chẳng mong lớn lên

Con chẳng mong lớn nữa Mãi bé bên bẹ cha

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

Đen nóng không đường

Đen nóng không đường

Tôi thường ghé những quán cà phê mà em hay ngồi, đi trên những đoạn đường mà em thường đi qua. Nhiều lúc tôi còn tưởng tượng ra khung cảnh chúng ta gặp nhau rồi yêu nhau, đi dạo trên con đường trải đầy lá vàng của mùa thu, cùng nhau đi uống cà phê vào những ngày rảnh rỗi cho đến khi hết tất cả những quán cà phê ở Hà Nội.

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Từng mảng bụi được gột rửa gương mặt thanh thoát, tươi trẻm nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong sáng hiện ra trước mắt ta. Ta thấy quen thuộc quá nhưng lại cũng xa xôi quá.

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

back to top