Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ấy sắp sửa qua đi

2016-12-09 01:20

Tác giả: Ngọc Minh

blogradio.vn - Cô nhìn đồng hồ đang không ngừng quay những vòng tròn, cảm xúc bây giờ rất lạ, chẳng biết gọi nó là gì. Nhưng cô thừa hiểu sự ngột ngạt đang ứ đọng lại. Cả hai đều ngập ngừng không dám nói để nó mãi mãi tồn tại chỉ trong ký ức.

***

Buổi chiều tốt nghiệp đại học, man mác đâu đó chút nỗi buồn trong gió, thi thoảng hoa sữa lại đánh rơi mùi hương lan truyền cả một vùng không gian lặng lẽ,... cả trời chiều ngao ngán chút buồn tênh, xen lẫn vào đó những suy tư, những xúc cảm hay những tiếc nuối về một thời thanh xuân đã sắp sửa qua đi.

Buổi chiều hôm ấy, anh và cô gặp nhau ở sân bay lần cuối cùng trước khi mọi thứ đã dừng lại một nửa lưng chừng nào đó. Mối tình đầu lúc nào cũng đẹp cả, người đầu tiên ta từng yêu ấy là một người ta đã dành trọn trái tim, yêu từ một sự ngây ngô đến cuồng nhiệt. Tuy nhiên, cuộc sống chẳng bao giờ như ta mong muốn, đôi khi ta cảm thấy thật trớ trêu nhưng xét cho cùng hẳn nó đã được sắp đặt bởi một thứ gì đó, trước đó mà người ta thường gọi là tạo hoá. Có những người đi ngang qua đời nhau như một định mệnh, song định mệnh ấy lại khiến cho họ chẳng thể quên dù chỉ một lần.

Trước hàng ghế chờ đông người, anh và cô ngồi cạnh nhau nhưng chẳng nói được lời nào, cả hai đều im lặng. Cô và anh quen nhau được 6 năm, có những lời hứa hẹn rất nhiều điều, hứa cùng nhau sẽ làm chung tại một bệnh viện, hứa sẽ sống chung với nhau, hứa sẽ cưới nhau và cùng nhau có những đứa con thật dễ thương. Hứa sẽ là những ông bố, bà mẹ thật tốt để nuôi dạy những đứa con của mình trưởng thành. Hứa nhiều lắm, tuy nhiên giờ đây những lời hứa ấy sắp sửa sẽ trôi vào quên lãng, chắc cũng sẽ nhớ lại ở đâu đó khi hai người nghĩ về nó, nhưng cũng chỉ có thể mỉm cười và gọi nó là thanh xuân đã qua.

Cô nhìn đồng hồ đang không ngừng quay những vòng tròn, cảm xúc bây giờ rất lạ, chẳng biết gọi nó là gì. Nhưng cô thừa hiểu sự ngột ngạt đang ứ đọng lại. Cả hai đều ngập ngừng không dám nói để nó mãi mãi tồn tại chỉ trong ký ức.

Thanh xuân ấy sắp sửa qua đi

Cô vừa nhận được học bổng học tu nghiệp tiến sĩ tại Mỹ 5 năm, nhân cơ hội này gia đình cô muốn nhập cư và sống luôn ở Mỹ. Cô nhất quyết không chịu và từ chối nhiều lần, nhưng có lẽ, cho đến cuối cùng, duyên của hai người cũng đành phải dừng lại ở đây.

“Còn 10 phút nữa là bay rồi đúng không?” Anh hỏi cô, nhưng chính anh là người biết chắc câu trả lời.

“Chỉ còn 10 phút cuối cùng thôi anh ạ...” Cô quay qua nhìn sang anh rồi nở một nụ cười khẽ để an ủi. Cô biết bây giờ đây, cho dù cô có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thể nào có thể vá được vết thương trong lòng anh. Người ta nói, đau khổ nhất trên thế gian này, chắc có lẽ là nỗi đau mà hai người yêu nhau chẳng thể nào đến được với nhau. Nó sẽ mãi mãi là một vết sẹo nhỏ in hằn trong trái tim nhỏ bé và chẳng bao giờ lành lại.

“Chắc có lẽ anh chưa nói với em nhỉ? Mỗi khi em cười thì trông em đẹp lắm... anh cũng còn nhiều điều muốn nói với em nữa, anh tính sẽ từ từ kể em nghe từng chuyện, từng chuyện khi chúng ta cùng đi chung với nhau một con đường nhưng hoá ra cũng đã đến lúc con đường ấy cũng phải chia thành hai ngã rẽ, chắc chẳng qua chúng ta chưa đủ duyên nợ để sống chung với nhau thôi...” - Anh nhìn cô, mà giấu đi những giọt nước mắt trong tận sâu đáy lòng.

“Em xin lỗi...”

Anh lấy tay gạt đi những giọt nước mắt đang vô tình lăn trên má của cô.

Thanh xuân ấy sắp sửa qua đi

“Lại nữa rồi, mỗi khi em khóc trông rất xấu biết không? Cô bé ngốc nghếch của anh qua bên ấy rồi phải cười thật nhiều biết chưa hã? Em ốm lắm, nhớ ăn nhiều vào, lỡ sau này về gặp anh sút đi kí nào là không có được đâu biết không?” - Nói là vậy, nhưng hẳn trong lòng anh lúc này, biết rõ rằng khi ngày hôm nay kết thúc chắc có lẽ, mãi mãi cho đến sau này, hai người chẳng còn có cơ hội để gặp lại. Mỗi người phải về với một thế giới khác, rồi cuồng quay của công việc, của cuộc sống sẽ dần dần tách hai người ra rồi nhấn chìm mọi thứ vào trong quên lãng.

“Em sẽ rất nhớ anh, rồi chúng ta sẽ gặp lại đúng không?”

“Chắc chắn rồi, nếu chúng ta còn có duyên em à!”

“Em không tin vào định mệnh!”

“Em đừng ngốc như thế, hãy mạnh mẽ lên biết không? Cô bé của anh phải thật hạnh phúc mới được, anh hi vọng hạnh phúc sẽ đến với em, hãy hạnh phúc luôn phần của anh nhé!”

“Em chờ anh!”

Cô ôm chầm lấy anh, ôm chầm lấy cả một tuổi thanh xuân của mình. Nhưng sau đó, anh từ từ đẩy nhẹ cô ra khỏi người anh mà lãng tránh sang một hướng khác.

“À đúng rồi, anh quên mất! Bên Mỹ lạnh lắm, anh có mua cho em một chiếc áo lạnh, hy vọng em sẽ thích, mà anh để ngoài xe mất, để anh ra lấy nhé!”

“Ừm...”

© Ngọc Minh – blogradio.vn

Ngọc Minh

Ngày hôm qua thật đẹp nhưng nó đã là quá khứ, hà cớ gì ta phải ôm quá khứ trong lòng...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top