Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thành phố mưa

2016-05-15 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Muộn. Quán bắt đầu thưa người, lải rải vài người ngồi trầm tư nghe bản nhạc cuối cùng... Rời quán với những suy nghĩ bâng quơ, ngoài trời mưa bay bay, ánh đèn vàng vọt hắt xuống mặt đường, hắt lên những bụi mưa mờ ảo.

***

Mưa ở đây đúng là buồn, hễ mưa là cứ cái cảm giác ướt át, thành phố cũng bỗng nhiên trầm mặc hơn. Cái se lạnh làm người ta tưởng chừng như những ngày mùa đông đã tới. Tỉnh dậy đã quá chiều, cái hơi ấm ủ từ chăn đến bây giờ cứ dễ chịu, chẳng mấy dễ để rời khỏi giường. Mưa ào ào theo đợt gió, nhìn qua khe lỗ thông gió, ánh sáng nhẹ hắt vào, chập chờn. Tiếng nước mưa rớt lốp đốp trên mái nhà, cứ thế mà cảm thấy cái góc nhỏ của mình thật ấm áp và yên bình làm sao.

Tối muộn đi ra ngoài, mới bước xuống đường đã thấy hơi lạnh thổi vào người, chẳng nghĩ sẽ lạnh như thế nên chỉ phong phanh cái áo mỏng. Mùi hoa sữa theo gió mà cứ phả vào mặt như hơi thở, dễ chịu. Bâng khuâng...

Quán cà phê vang tiếng piano quen thuộc, đến khá muộn và khách cũng khá đông, nhưng dường như ai cũng trầm tư theo tiếng nhạc du dương mà cả quán thật yên lặng. Đến cái bàn kê gần cửa sổ vẫn còn trống, những cọng dây leo thả mình xuống bờ cửa ướt át tội nghiệp. Ngoài kia, người hối hả, chỉ biết đi nhanh để về chốn bình yên của mình, và chẳng ai nhận ra nhau...

Thành phố mưa

Bé phục vụ nhìn cười hồ hởi, "Lâu quá chị không tới rứa?" Thiết nghĩ mình được người ta nhớ có lẽ vì... cái thói quen, sự cũ kĩ, sự không thay đổi, như là...uống mãi một đồ uống, ngồi mãi một góc và không đến chung với ai, cũng tạo thành cái ấn tượng cho họ? Nghĩ cũng hay. Trời như thế này một cà phê đen không đá đúng rất hợp lý. Lần nào cũng vậy, đổ gần hết đi một nữa phin nước, muốn nó đậm hơn và đặc hơn, mà cũng có nghĩa là đắng hơn. Cầm điện thoại lên và mở danh bạ tìm một cái tên quen thuộc, rồi lại thôi...

Muộn. Quán bắt đầu thưa người, lải rải vài người ngồi trầm tư nghe bản nhạc cuối cùng... Rời quán với những suy nghĩ bâng quơ, ngoài trời mưa bay bay, ánh đèn vàng vọt hắt xuống mặt đường, hắt lên những bụi mưa mờ ảo. Mưa rơi trên tóc, vương trên áo....

"Những mùa mưa đi rong
trong thành phố giấu những người cô độc
họ mượn cơn mưa để tha hồ khóc
sau chuỗi ngày khó nhọc trước nỗi đau".


Vừa về cổng trọ cũng là lúc trời giáng xuống một cơn mưa tầm tã, mưa nặng hạt trút xuống mặt đường, mém bị tắm mưa, có lẽ trời thương cho cô gái áo mỏng và không có áo mưa là như vậy đó... Một ly mật ong ấm, vỗ về cảm xúc bởi vị ngọt ngào của nó, cũng làm dễ chịu hơn cái lạnh đã thấm vào người. Rồi áo len mỏng và quần tất sà vào chăn. Ấm áp.

© Như Ý Phạm – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top