Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xe bus – chốn bình yên giữa lòng thành phố

2015-12-23 08:39

Tác giả:


blogradio.vn - Bus trong tôi không phải là tình yêu! Thật vậy! Bus với tôi là một chốn bình yên giưã lòng Hà Nội xô bồ. Tôi chưa từng yêu bus theo cái cách mà người ta vẫn hay yêu. Những ngày đầu biết đến bus, bus là thứ gì đó mà tôi chẳng thể thương, nó khiến mọi thứ trong tôi như lộn nhào. Rồi dần cũng quen, lại tìm được cho mình một góc nhỏ riêng biệt. Buồn lên bus, vui cũng tìm bus, thế là thành thân.

***

Mẹ ơi! Con đã kể với mẹ về những chuyến xe con đi?

Những chuyến xe chở̉ nắng vàng Hà Nội

Chở đỏ lửa mặt trời những ngày nóng cháy da

Chở mưa ngày bão, chở cả bão lòng con

Mẹ ơi! Con đã nói với mẹ chưa?

Có những ngày con nhớ nhà đến cồn cào, da diết

Chuyến xe ấy đưa con về với mẹ

Dù chỉ là trong tiềm thức con vẫn thấy biết ơn

Vì nhờ nó mà con không ngã gục

Ngã gục giữa Hà Nội chật chội đến xô bồ

Có những chiều Hà Nội không buông nắng

Cố gắng mấy con cũng chẳng vùng vẫy được khỏi cô đơn

Nỗi cô đơn của riêng con thôi mẹ ạ!

Bus trong tôi không phải là tình yêu! Thật vậy! Bus với tôi là một chốn bình yên giữa lòng Hà Nội xô bồ. Tôi chưa từng yêu bus theo cái cách mà người ta vẫn hay yêu. Những ngày đầu biết đến bus, bus là thứ gì đó mà tôi chẳng thể thương, nó khiến mọi thứ trong tôi như lộn nhào. Rồi dần cũng quen, lại tìm được cho mình một góc nhỏ riêng biệt. Buồn lên bus, vui cũng tìm bus, thế là thành thân.

Có những ngày buồn đến thắt lòng, ngồi thẫn thờ ở điểm đợi nghe từng tiếng gió táp vào mặt, thổi ngược nước vào tim. Xe đến, lao lên, tìm cho mình một vị trí cạnh cửa sổ, nhìn ra ngoài, nhìn đến mức mọi thứ nhòe nhoẹt không thành hình. Đi một vòng rồi bứơc xuống, hít thở thật sâu, mọi chuyện rồi cũng nhạt dần.Ngày quyết định chia tay người yêu, không đau cũng chẳng buồn chỉ trống rỗng. Lên xe, xe âm giờ, lao vùn vụt, phanh gấp, xóc nảy, mọi thứ lại đột nhiên rõ ràng. Có gì đâu, hết yêu rồi, thì buông tay thôi, vẹn tròn đôi bên dù sao vẫn hơn là cố giữ gìn cái gọi là yêu thương bằng một trái tim méo mó. Ngày chia tay người yêu thật sự, hôm ấy khó chịu, khó chịu lắm! Lên xe và gặp thêm chuyện khó chịu, thật chỉ muốn chửi thề. Kể ra thì đời cũng lắm người buồn cười, vô duyên như chính cái duyên trên mặt họ vậy. Nhưng cũng thôi, không thích thì đi xuống, đợi 15’ để lên một xe khác, gặp người quen, ừ, thế là vui! Cuộc sống cũng nên như vậy, những gì không thích thì bỏ qua, chọn cho mình một ngả vui, cứ cố thủ trong cái uất ức, khó chịu, đố kị, ganh ghét các kiểu sớm muộn không chết cũng hóa điên.

Có những ngày nhớ nhà, cô đơn, tủi thân đến vô cùng, xe đến, chọn cho mình ghế cuối cùng, tựa đầu vào cửa kính, nước mắt nhạt nhòa, nghẹn ngào, khóc chán rồi thì xuống. Xuống rồi thì một mớ các câu hỏi kiểu mình khóc như thế mà sao soái ca vẫn không xuất hiện? Tự cảm thấy mình thần kinh, cười sằng sặc giữa đường, cười chán lại quay về với cuộc sống hiện thực, lao vào guồng quay, tiếp tục những gì vốn phải làm.Chuyện thú vị nhất của mỗi chuyến xe có lẽ là nhìn một ai đó qua ô cửa kính, chẳng quen biết, nhưng cứ nhìn thẳng vào mắt nhau, cuối cùng là cười lăn lộn, xe đi xa tít rồi mà vẫn nhìn theo, vẫn không khép miệng lại được. Sau đó là chuyên mục tìm người, lục tung cả thế giới để tìm một nụ cười. Tìm điên cuồng, nhìn qua còn tưởng bị trúng “tiếng sét ái tình” mà thật ra là tò mò và thấy có chút duyên, tìm xong rồi thì…để đấy, hết chuyện.

Việc vui vẻ khi lên xe có lẽ là gặp được xe của một bác phụ xe, lái xe nào mà mình quen quen và quý mến để ít nhất là không thấy tăm tối nguyên một ngày. Vui nữa là có thể trở thành bạn với một vài chú, bạn theo đúng nghĩa bạn.

Cảm ơn bus vì cho tôi một chốn tìm đến khi trời nổi cơn giông

© Ivy Đồng – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top