Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xe bus – chốn bình yên giữa lòng thành phố

2015-12-23 08:39

Tác giả:


blogradio.vn - Bus trong tôi không phải là tình yêu! Thật vậy! Bus với tôi là một chốn bình yên giưã lòng Hà Nội xô bồ. Tôi chưa từng yêu bus theo cái cách mà người ta vẫn hay yêu. Những ngày đầu biết đến bus, bus là thứ gì đó mà tôi chẳng thể thương, nó khiến mọi thứ trong tôi như lộn nhào. Rồi dần cũng quen, lại tìm được cho mình một góc nhỏ riêng biệt. Buồn lên bus, vui cũng tìm bus, thế là thành thân.

***

Mẹ ơi! Con đã kể với mẹ về những chuyến xe con đi?

Những chuyến xe chở̉ nắng vàng Hà Nội

Chở đỏ lửa mặt trời những ngày nóng cháy da

Chở mưa ngày bão, chở cả bão lòng con

Mẹ ơi! Con đã nói với mẹ chưa?

Có những ngày con nhớ nhà đến cồn cào, da diết

Chuyến xe ấy đưa con về với mẹ

Dù chỉ là trong tiềm thức con vẫn thấy biết ơn

Vì nhờ nó mà con không ngã gục

Ngã gục giữa Hà Nội chật chội đến xô bồ

Có những chiều Hà Nội không buông nắng

Cố gắng mấy con cũng chẳng vùng vẫy được khỏi cô đơn

Nỗi cô đơn của riêng con thôi mẹ ạ!

Bus trong tôi không phải là tình yêu! Thật vậy! Bus với tôi là một chốn bình yên giữa lòng Hà Nội xô bồ. Tôi chưa từng yêu bus theo cái cách mà người ta vẫn hay yêu. Những ngày đầu biết đến bus, bus là thứ gì đó mà tôi chẳng thể thương, nó khiến mọi thứ trong tôi như lộn nhào. Rồi dần cũng quen, lại tìm được cho mình một góc nhỏ riêng biệt. Buồn lên bus, vui cũng tìm bus, thế là thành thân.

Có những ngày buồn đến thắt lòng, ngồi thẫn thờ ở điểm đợi nghe từng tiếng gió táp vào mặt, thổi ngược nước vào tim. Xe đến, lao lên, tìm cho mình một vị trí cạnh cửa sổ, nhìn ra ngoài, nhìn đến mức mọi thứ nhòe nhoẹt không thành hình. Đi một vòng rồi bứơc xuống, hít thở thật sâu, mọi chuyện rồi cũng nhạt dần.Ngày quyết định chia tay người yêu, không đau cũng chẳng buồn chỉ trống rỗng. Lên xe, xe âm giờ, lao vùn vụt, phanh gấp, xóc nảy, mọi thứ lại đột nhiên rõ ràng. Có gì đâu, hết yêu rồi, thì buông tay thôi, vẹn tròn đôi bên dù sao vẫn hơn là cố giữ gìn cái gọi là yêu thương bằng một trái tim méo mó. Ngày chia tay người yêu thật sự, hôm ấy khó chịu, khó chịu lắm! Lên xe và gặp thêm chuyện khó chịu, thật chỉ muốn chửi thề. Kể ra thì đời cũng lắm người buồn cười, vô duyên như chính cái duyên trên mặt họ vậy. Nhưng cũng thôi, không thích thì đi xuống, đợi 15’ để lên một xe khác, gặp người quen, ừ, thế là vui! Cuộc sống cũng nên như vậy, những gì không thích thì bỏ qua, chọn cho mình một ngả vui, cứ cố thủ trong cái uất ức, khó chịu, đố kị, ganh ghét các kiểu sớm muộn không chết cũng hóa điên.

Có những ngày nhớ nhà, cô đơn, tủi thân đến vô cùng, xe đến, chọn cho mình ghế cuối cùng, tựa đầu vào cửa kính, nước mắt nhạt nhòa, nghẹn ngào, khóc chán rồi thì xuống. Xuống rồi thì một mớ các câu hỏi kiểu mình khóc như thế mà sao soái ca vẫn không xuất hiện? Tự cảm thấy mình thần kinh, cười sằng sặc giữa đường, cười chán lại quay về với cuộc sống hiện thực, lao vào guồng quay, tiếp tục những gì vốn phải làm.Chuyện thú vị nhất của mỗi chuyến xe có lẽ là nhìn một ai đó qua ô cửa kính, chẳng quen biết, nhưng cứ nhìn thẳng vào mắt nhau, cuối cùng là cười lăn lộn, xe đi xa tít rồi mà vẫn nhìn theo, vẫn không khép miệng lại được. Sau đó là chuyên mục tìm người, lục tung cả thế giới để tìm một nụ cười. Tìm điên cuồng, nhìn qua còn tưởng bị trúng “tiếng sét ái tình” mà thật ra là tò mò và thấy có chút duyên, tìm xong rồi thì…để đấy, hết chuyện.

Việc vui vẻ khi lên xe có lẽ là gặp được xe của một bác phụ xe, lái xe nào mà mình quen quen và quý mến để ít nhất là không thấy tăm tối nguyên một ngày. Vui nữa là có thể trở thành bạn với một vài chú, bạn theo đúng nghĩa bạn.

Cảm ơn bus vì cho tôi một chốn tìm đến khi trời nổi cơn giông

© Ivy Đồng – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top