Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

2017-10-05 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

***

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Gửi anh!

Chiều mưa Sài Gòn!

Sài Gòn đang vào mùa mưa anh à. Không còn là những cơn mưa rào thoáng chốc như ngày đầu hạ, mà thay vào đó là những cơn mưa dai dẳng mỗi khi chiều buông. Những ngày liên tiếp mưa, Sài Gòn nhuộm màu thương nhớ.

Ngày trước anh từng nói: “Thời còn học ở Hà Nội, anh thích mưa lắm. Bởi những ngày mưa ấy, tiết trời Hà Nội se se lạnh, nằm trên giường và cuộn tròn chăn bông, cảm giác ấm áp lạ lùng em ạ.”

Nhưng em ghét mưa.

Gần 4 năm rồi, em vẫn chưa thể quen được những ngày mưa mưa dầm dề trên đất Sài Gòn này. Những ngày đó, tâm trạng em như nặng trĩu bởi hàng ngàn, hàng ngàn nỗi nhớ chất chồng - nhưng có lẽ, nhớ gia đình và nhớ anh là hai nỗi nhớ thường trực nhất trong tâm trí em.

Tháng 10 về! Em, Sài Gòn và cả những cơn mưa đều dành chung cho anh một nỗi nhớ. Mỗi ngày anh đều hỏi em rằng: “Em có yêu anh không? Hôm nay, em có nhớ anh chút nào không?”

Em thắc mắc: “Sao anh cứ hỏi hoài thế?”

Anh bảo: “Anh hỏi vậy thôi để nhắc cho em nhớ, chứ không thì em quên anh mất sao.”

Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Có những ngày em ngồi bần thần trước khung cửa sổ, lặng lẽ nhìn về khung trời xa xăm kia. Ở đó, đâu có gì ngoài những hạt mưa thi nhau rớt xuống, hay ở đó có những chiếc máy bay hướng về nơi em muốn đến? Nhưng không, ở đó có một nỗi buồn không tên và một nỗi nhớ khôn nguôi dành cho một người.

Có những ngày em mệt mỏi với hàng tá những con chữ trong sách vở, với hàng ngàn những rắc rối trong cuộc sống. Vào những lúc ấy, em chỉ muốn ôm anh thật chặt để xóa tan mọi suy nghĩ.

Có những ngày em chạy xe một mình, bon bon trên phố đông cùng những cơn mưa trong buổi tan tầm. Từng con phố, từng ngóc ngách của Sài gòn vẫn chẳng hề thay đổi, riêng chỉ có lòng em đã đổi thay.

Cuộc sống từng ngày vẫn chảy trôi như thế, tâm trí em thì vẫn nỗ lực học hành để chờ ngày ra trường, còn trái tim em thì vẫn miệt mài nhớ thương để mong ngày gặp lại anh.

Em chưa từng nghĩ, sẽ có ngày mình yêu xa đến gần 900 cây số. Một cái nắm tay, một cái hôn khẽ cũng trở nên quá xa vời. Yêu xa, chỉ có thể gặp mặt qua màn hình điện thoại hay là những tin nhắn. Có những lần em hờn ghen, giận dỗi với những câu chuyện không đầu không cuối, còn anh thì cứ cố gắng giải thích, mong em sẽ hiểu. Thật ra, trái tim em hiểu và tin tưởng anh rất nhiều nhưng chẳng bao giờ có thể nói ra thành lời.

Tháng 10 vừa chạm ngõ, mùa thu nơi anh chắc đang lãng đãng dần qua, còn Sài Gòn nơi em vẫn chỉ riêng hai mùa: Đó là mùa nhớ anh và mùa rất nhớ. Người ta thường nói: “Yêu xa như học một khóa học về sự tin tưởng, chấp nhận và chịu đựng.” Nhưng vì anh, em sẵn sàng học thêm một khóa học ngắn hạn đó trong sáu tháng thôi nhé!

© Nguyễn Thị Hải Hậu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

Gửi tôi của tuổi 21

Gửi tôi của tuổi 21

Tôi của tuổi 21 nhất định phải đạt được những mục tiêu mới, đi những nơi chưa từng đặt chân đến, khoản tiết kiệm sắp đủ để mua máy ảnh rồi. Thích viết lách thì đừng ngại viết, viết không hay có thể viết lại. Đừng để bản thân lười biếng, cố gắng đọc thêm nhiều sách hơn. Làm những gì khiến bản thân thấy vui là được. Tuyệt nhiên, sau này nhìn lại, sẽ không thấy hối hận, vì tôi đã cố gắng hết sức rồi.

Bạn cần nhảy việc ngay nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu nguy hiểm này

Bạn cần nhảy việc ngay nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu nguy hiểm này

Nghiên cứu học thuật chỉ ra rằng, sự không ổn định trong công việc và sự bất an trong nghề nghiệp là những nguyên nhân chính dẫn đến áp lực tâm lý của con người hiện đại. Do đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới cũng không ngạc nhiên khi coi an ninh nghề nghiệp là một phần quan trọng của chất lượng cuộc sống. Tất cả những điều trên giải thích rằng, cho dù một công việc nhàm chán đến đâu, chúng ta cũng khó có thể hạ quyết tâm để lập tức buông bỏ nó. Để giúp bạn quyết định xem mình có thể thay đổi công việc vào thời điểm thích hợp nhất hay không, nghiên cứu tâm lý cung cấp cho bạn 5 dấu hiệu sau để phân biệt.

Những giấc mơ được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh

Những giấc mơ được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh

Giấc mơ không chỉ là nơi thể hiện cảm xúc, tâm lý chân thật nhất của con người như các chuyên gia nghiên cứu, mà nó cũng có thể là dấu hiệu đại biểu cho tương lai. Những giấc mơ này xưa nay được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh.

Người có 1 trong 6 nốt ruồi này có mệnh phú quý, giàu có trong tầm tay

Người có 1 trong 6 nốt ruồi này có mệnh phú quý, giàu có trong tầm tay

Người may mắn sở hữu 6 nốt ruồi dưới đây thành công, giàu có là điều nằm trong tầm tay.

back to top