Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

2017-10-05 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

***

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Gửi anh!

Chiều mưa Sài Gòn!

Sài Gòn đang vào mùa mưa anh à. Không còn là những cơn mưa rào thoáng chốc như ngày đầu hạ, mà thay vào đó là những cơn mưa dai dẳng mỗi khi chiều buông. Những ngày liên tiếp mưa, Sài Gòn nhuộm màu thương nhớ.

Ngày trước anh từng nói: “Thời còn học ở Hà Nội, anh thích mưa lắm. Bởi những ngày mưa ấy, tiết trời Hà Nội se se lạnh, nằm trên giường và cuộn tròn chăn bông, cảm giác ấm áp lạ lùng em ạ.”

Nhưng em ghét mưa.

Gần 4 năm rồi, em vẫn chưa thể quen được những ngày mưa mưa dầm dề trên đất Sài Gòn này. Những ngày đó, tâm trạng em như nặng trĩu bởi hàng ngàn, hàng ngàn nỗi nhớ chất chồng - nhưng có lẽ, nhớ gia đình và nhớ anh là hai nỗi nhớ thường trực nhất trong tâm trí em.

Tháng 10 về! Em, Sài Gòn và cả những cơn mưa đều dành chung cho anh một nỗi nhớ. Mỗi ngày anh đều hỏi em rằng: “Em có yêu anh không? Hôm nay, em có nhớ anh chút nào không?”

Em thắc mắc: “Sao anh cứ hỏi hoài thế?”

Anh bảo: “Anh hỏi vậy thôi để nhắc cho em nhớ, chứ không thì em quên anh mất sao.”

Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Có những ngày em ngồi bần thần trước khung cửa sổ, lặng lẽ nhìn về khung trời xa xăm kia. Ở đó, đâu có gì ngoài những hạt mưa thi nhau rớt xuống, hay ở đó có những chiếc máy bay hướng về nơi em muốn đến? Nhưng không, ở đó có một nỗi buồn không tên và một nỗi nhớ khôn nguôi dành cho một người.

Có những ngày em mệt mỏi với hàng tá những con chữ trong sách vở, với hàng ngàn những rắc rối trong cuộc sống. Vào những lúc ấy, em chỉ muốn ôm anh thật chặt để xóa tan mọi suy nghĩ.

Có những ngày em chạy xe một mình, bon bon trên phố đông cùng những cơn mưa trong buổi tan tầm. Từng con phố, từng ngóc ngách của Sài gòn vẫn chẳng hề thay đổi, riêng chỉ có lòng em đã đổi thay.

Cuộc sống từng ngày vẫn chảy trôi như thế, tâm trí em thì vẫn nỗ lực học hành để chờ ngày ra trường, còn trái tim em thì vẫn miệt mài nhớ thương để mong ngày gặp lại anh.

Em chưa từng nghĩ, sẽ có ngày mình yêu xa đến gần 900 cây số. Một cái nắm tay, một cái hôn khẽ cũng trở nên quá xa vời. Yêu xa, chỉ có thể gặp mặt qua màn hình điện thoại hay là những tin nhắn. Có những lần em hờn ghen, giận dỗi với những câu chuyện không đầu không cuối, còn anh thì cứ cố gắng giải thích, mong em sẽ hiểu. Thật ra, trái tim em hiểu và tin tưởng anh rất nhiều nhưng chẳng bao giờ có thể nói ra thành lời.

Tháng 10 vừa chạm ngõ, mùa thu nơi anh chắc đang lãng đãng dần qua, còn Sài Gòn nơi em vẫn chỉ riêng hai mùa: Đó là mùa nhớ anh và mùa rất nhớ. Người ta thường nói: “Yêu xa như học một khóa học về sự tin tưởng, chấp nhận và chịu đựng.” Nhưng vì anh, em sẵn sàng học thêm một khóa học ngắn hạn đó trong sáu tháng thôi nhé!

© Nguyễn Thị Hải Hậu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top