Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

2017-10-05 01:28

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Hậu

blogradio.vn - Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

***

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Gửi anh!

Chiều mưa Sài Gòn!

Sài Gòn đang vào mùa mưa anh à. Không còn là những cơn mưa rào thoáng chốc như ngày đầu hạ, mà thay vào đó là những cơn mưa dai dẳng mỗi khi chiều buông. Những ngày liên tiếp mưa, Sài Gòn nhuộm màu thương nhớ.

Ngày trước anh từng nói: “Thời còn học ở Hà Nội, anh thích mưa lắm. Bởi những ngày mưa ấy, tiết trời Hà Nội se se lạnh, nằm trên giường và cuộn tròn chăn bông, cảm giác ấm áp lạ lùng em ạ.”

Nhưng em ghét mưa.

Gần 4 năm rồi, em vẫn chưa thể quen được những ngày mưa mưa dầm dề trên đất Sài Gòn này. Những ngày đó, tâm trạng em như nặng trĩu bởi hàng ngàn, hàng ngàn nỗi nhớ chất chồng - nhưng có lẽ, nhớ gia đình và nhớ anh là hai nỗi nhớ thường trực nhất trong tâm trí em.

Tháng 10 về! Em, Sài Gòn và cả những cơn mưa đều dành chung cho anh một nỗi nhớ. Mỗi ngày anh đều hỏi em rằng: “Em có yêu anh không? Hôm nay, em có nhớ anh chút nào không?”

Em thắc mắc: “Sao anh cứ hỏi hoài thế?”

Anh bảo: “Anh hỏi vậy thôi để nhắc cho em nhớ, chứ không thì em quên anh mất sao.”

Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Có những ngày em ngồi bần thần trước khung cửa sổ, lặng lẽ nhìn về khung trời xa xăm kia. Ở đó, đâu có gì ngoài những hạt mưa thi nhau rớt xuống, hay ở đó có những chiếc máy bay hướng về nơi em muốn đến? Nhưng không, ở đó có một nỗi buồn không tên và một nỗi nhớ khôn nguôi dành cho một người.

Có những ngày em mệt mỏi với hàng tá những con chữ trong sách vở, với hàng ngàn những rắc rối trong cuộc sống. Vào những lúc ấy, em chỉ muốn ôm anh thật chặt để xóa tan mọi suy nghĩ.

Có những ngày em chạy xe một mình, bon bon trên phố đông cùng những cơn mưa trong buổi tan tầm. Từng con phố, từng ngóc ngách của Sài gòn vẫn chẳng hề thay đổi, riêng chỉ có lòng em đã đổi thay.

Cuộc sống từng ngày vẫn chảy trôi như thế, tâm trí em thì vẫn nỗ lực học hành để chờ ngày ra trường, còn trái tim em thì vẫn miệt mài nhớ thương để mong ngày gặp lại anh.

Em chưa từng nghĩ, sẽ có ngày mình yêu xa đến gần 900 cây số. Một cái nắm tay, một cái hôn khẽ cũng trở nên quá xa vời. Yêu xa, chỉ có thể gặp mặt qua màn hình điện thoại hay là những tin nhắn. Có những lần em hờn ghen, giận dỗi với những câu chuyện không đầu không cuối, còn anh thì cứ cố gắng giải thích, mong em sẽ hiểu. Thật ra, trái tim em hiểu và tin tưởng anh rất nhiều nhưng chẳng bao giờ có thể nói ra thành lời.

Tháng 10 vừa chạm ngõ, mùa thu nơi anh chắc đang lãng đãng dần qua, còn Sài Gòn nơi em vẫn chỉ riêng hai mùa: Đó là mùa nhớ anh và mùa rất nhớ. Người ta thường nói: “Yêu xa như học một khóa học về sự tin tưởng, chấp nhận và chịu đựng.” Nhưng vì anh, em sẵn sàng học thêm một khóa học ngắn hạn đó trong sáu tháng thôi nhé!

© Nguyễn Thị Hải Hậu – blogradio.vn

Nguyễn Thị Hải Hậu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top