Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

2017-10-05 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

***

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Gửi anh!

Chiều mưa Sài Gòn!

Sài Gòn đang vào mùa mưa anh à. Không còn là những cơn mưa rào thoáng chốc như ngày đầu hạ, mà thay vào đó là những cơn mưa dai dẳng mỗi khi chiều buông. Những ngày liên tiếp mưa, Sài Gòn nhuộm màu thương nhớ.

Ngày trước anh từng nói: “Thời còn học ở Hà Nội, anh thích mưa lắm. Bởi những ngày mưa ấy, tiết trời Hà Nội se se lạnh, nằm trên giường và cuộn tròn chăn bông, cảm giác ấm áp lạ lùng em ạ.”

Nhưng em ghét mưa.

Gần 4 năm rồi, em vẫn chưa thể quen được những ngày mưa mưa dầm dề trên đất Sài Gòn này. Những ngày đó, tâm trạng em như nặng trĩu bởi hàng ngàn, hàng ngàn nỗi nhớ chất chồng - nhưng có lẽ, nhớ gia đình và nhớ anh là hai nỗi nhớ thường trực nhất trong tâm trí em.

Tháng 10 về! Em, Sài Gòn và cả những cơn mưa đều dành chung cho anh một nỗi nhớ. Mỗi ngày anh đều hỏi em rằng: “Em có yêu anh không? Hôm nay, em có nhớ anh chút nào không?”

Em thắc mắc: “Sao anh cứ hỏi hoài thế?”

Anh bảo: “Anh hỏi vậy thôi để nhắc cho em nhớ, chứ không thì em quên anh mất sao.”

Anh à, nếu nỗi nhớ và tình yêu có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn em sẽ chẳng bao giờ cảm thấy lạc lõng giữa hàng trăm, hàng nghìn người ở thành phố xa hoa, tấp nập này. Nếu nỗi nhớ có thể diễn tả bằng lời thì chắc hẳn, em sẽ không để nước mắt mình phải thấm ướt gối mỗi khi nhớ về anh. Và nếu nỗi nhớ cùng tình yêu có thể dễ dàng thể hiện ra được thì em đã không để anh phải suy nghĩ về nỗi sợ chia ly.

blog radio, Tháng 10 về, mưa cũng nhớ anh

Có những ngày em ngồi bần thần trước khung cửa sổ, lặng lẽ nhìn về khung trời xa xăm kia. Ở đó, đâu có gì ngoài những hạt mưa thi nhau rớt xuống, hay ở đó có những chiếc máy bay hướng về nơi em muốn đến? Nhưng không, ở đó có một nỗi buồn không tên và một nỗi nhớ khôn nguôi dành cho một người.

Có những ngày em mệt mỏi với hàng tá những con chữ trong sách vở, với hàng ngàn những rắc rối trong cuộc sống. Vào những lúc ấy, em chỉ muốn ôm anh thật chặt để xóa tan mọi suy nghĩ.

Có những ngày em chạy xe một mình, bon bon trên phố đông cùng những cơn mưa trong buổi tan tầm. Từng con phố, từng ngóc ngách của Sài gòn vẫn chẳng hề thay đổi, riêng chỉ có lòng em đã đổi thay.

Cuộc sống từng ngày vẫn chảy trôi như thế, tâm trí em thì vẫn nỗ lực học hành để chờ ngày ra trường, còn trái tim em thì vẫn miệt mài nhớ thương để mong ngày gặp lại anh.

Em chưa từng nghĩ, sẽ có ngày mình yêu xa đến gần 900 cây số. Một cái nắm tay, một cái hôn khẽ cũng trở nên quá xa vời. Yêu xa, chỉ có thể gặp mặt qua màn hình điện thoại hay là những tin nhắn. Có những lần em hờn ghen, giận dỗi với những câu chuyện không đầu không cuối, còn anh thì cứ cố gắng giải thích, mong em sẽ hiểu. Thật ra, trái tim em hiểu và tin tưởng anh rất nhiều nhưng chẳng bao giờ có thể nói ra thành lời.

Tháng 10 vừa chạm ngõ, mùa thu nơi anh chắc đang lãng đãng dần qua, còn Sài Gòn nơi em vẫn chỉ riêng hai mùa: Đó là mùa nhớ anh và mùa rất nhớ. Người ta thường nói: “Yêu xa như học một khóa học về sự tin tưởng, chấp nhận và chịu đựng.” Nhưng vì anh, em sẵn sàng học thêm một khóa học ngắn hạn đó trong sáu tháng thôi nhé!

© Nguyễn Thị Hải Hậu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

Vì biết mình là ai trong trái tim anh nên em chỉ mong anh sẽ luôn đứng đó

Vì biết mình là ai trong trái tim anh nên em chỉ mong anh sẽ luôn đứng đó

Ta chẳng dám mong mỏi gì. Và càng chẳng dám đòi hỏi gì. Bởi ta biết ta là ai, ta là gì trong trái tim người. Ta chỉ mong những tháng năm đẹp đẽ này, người đừng rời bỏ ta, người cứ đứng đó, lặng im, bên cạnh ta. Để ta thấy an lòng và để tim ta thôi thổn thức.

Mùa trung thu của bộ tứ

Mùa trung thu của bộ tứ

Vậy là mùa trung thu tới tụi nó có bánh ăn vì năm nào nội của thằng Lúa cũng mua cho nó, nó đều chia cho ba thằng còn lại và có cả đèn lồng ngôi sao năm cánh, cùng nhau đi chơi trên khắp con đường quê.

Cô gái à, em là bông hoa duy nhất

Cô gái à, em là bông hoa duy nhất

Chỉ giản đơn hát khúc nhạc dịu êm Và kết hạt để mầm non tươi đẹp.

Vui lên đi em, trân trọng bản thân mình

Vui lên đi em, trân trọng bản thân mình

Đừng lưu luyến ngày hôm qua phiền muộn Vui lên đi em, trân trọng bản thân mình.

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

back to top