Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao đã dắt tay đi qua trắc trở rồi lại phải xa nhau?

2019-06-20 08:30

Tác giả: Tuệ Lâm


blogradio.vn - Tại sao đã dắt tay nhau lâu vậy rồi, đi qua bao nhiêu trắc trở, chứng kiến nhau từng bước trưởng thành, đến bước kết quả cuối cùng là ''đứt gánh giữa đường''? Để bước được 99 bước đó, đã hao tổn biết bao tâm huyết và sức lực, phải trải qua sự bắt đầu và dần dần tìm hiểu đến mức nào, đến khi tưởng chừng bước cuối cùng cần bước sẽ vô cùng vô cùng nhẹ nhàng và hạnh phúc - mới biết thì ra đó mới chính là bước khó khăn và quyết định cả quãng đường đã đi.

***

Không gặp gỡ, sẽ không quen biết

Không tìm hiểu, sẽ không nhớ nhung

Không bắt đầu, sẽ không có kết thúc...

Chúng ta đã từng là một đường thẳng trùng lặp, cứ ngỡ sẽ cùng đi mãi không điểm dừng, nào ngờ ở đoạn cuối con đường lại rẽ ngang hai lối và tách thành hai đường thẳng song song không ngày gặp lại. Điều đó không thể không chấp nhận, không thể không đau lòng, và cũng như không bao giờ hoàn toàn buông xuống được.

Cũng như trong lời bài hát ''Đau để trưởng thành'', không chịu đau đớn, không trải qua thử thách, thì không bao giờ biết trưởng thành. Kết cục buồn, đầy đau thương, không ai là không buồn, chỉ là cách thể hiện ở mỗi người mỗi khác nhau. Có người sẽ khóc rất dữ dội, trút hết mọi ấm ức cùng tủi thân qua những giọt nước mắt để giải thoát cho nỗi đau trong lòng. Nhưng càng là những người bình tĩnh, không rơi giọt nước mắt nào mà vẫn thản nhiên mỉm cười, sẽ là người không thể nào buông xuống được nữa, nỗi đau đó không thoát ra được mà ngược lại càng khắc sâu tận tim can, dù cho có trải qua bao lâu nữa, thỉnh thoảng vẫn vô tình nghĩ tới khi thấy những hình ảnh quen thuộc và âm ỉ đau.

Và hầu như bây giờ, đa số mọi người đều nằm ở kiểu người nói vế sau - càng đau càng ghim chặt trong lòng, không giải thoát. Hoặc cho là vẫn rơi nước mắt, cũng sẽ ở không gian đơn độc một mình và khóc rất đau thương, nhưng cuối cùng vẫn không hết được, có trút bao nhiêu nước mắt thì niềm đau đã khắc sâu vào tận tim rồi, không lấy ra được nữa.

Hai người gặp gỡ nhau, phải có bao nhiêu may mắn. Chia tay rồi, bao nhiêu may mắn cũng tan đi, không thể quay lại được nữa, cũng không thể gặp lại nữa. Bởi vì sao? Ai gặp lại tình cũ mà lại không buồn? Rất khó, rất hiếm người có thể thản nhiên đối diện. Nếu có, hoặc là chưa từng thương thật lòng, hoặc là một sự che giấu đằng sau khuôn mặt tưởng như thản nhiên nhưng thật ra đầy bối rối và đau thương hiện về.

Tại sao đã dắt tay nhau lâu vậy rồi, đi qua bao nhiêu trắc trở, chứng kiến nhau từng bước trưởng thành, đến bước kết quả cuối cùng là ''đứt gánh giữa đường''? Để bước được 99 bước đó, đã hao tổn biết bao tâm huyết và sức lực, phải trải qua sự bắt đầu và dần dần tìm hiểu đến mức nào, đến khi tưởng chừng bước cuối cùng cần bước sẽ vô cùng vô cùng nhẹ nhàng và hạnh phúc - mới biết thì ra đó mới chính là bước khó khăn và quyết định cả quãng đường đã đi.

blog radio, Tại sao đã dắt tay đi qua trắc trở rồi lại phải xa nhau?

Có thể đối với một số người thì suy nghĩ vô cùng lạc quan hoặc là quá dễ dàng chấp nhận, không được thì buông bỏ và bắt đầu lại thôi, có gì đâu khó khăn. Nhưng, vẫn còn lại một số người, rất khó để có thể vô tư bắt đầu một đoạn tình cảm vì suy nghĩ và lo lắng rất nhiều, đến khi đã chấp nhận rồi thì chứng tỏ người đó đã giao niềm tin vào người kia hết rồi, để rồi khi kết thúc sẽ phải chịu tổn thương rất khó lành, cũng mất một thời gian rất dài mới chịu chấp nhận và bắt đầu lại, và cả quá trình đó rất đau khổ, chỉ có bản thân biết mình đã khóc tới mức nào, đã tủi thân đến đâu và đã yêu hết bao nhiêu rồi.

Thật ra, nói đến bao nhiêu đi nữa thì tình cảm vốn là thứ không thể định nghĩa bằng những con chữ đơn giản được, nó được định nghĩa bằng sự bắt đầu, quá trình, và quan trọng nhất là kết thúc như thế nào. Chứng kiến những cặp đôi dắt tay đi qua bão giông, cứ ngỡ sẽ viên mãn, lại buông bỏ nhau ở điểm cuối cùng, rồi lại dành những thứ tốt đẹp còn lại cho người đến sau. Hay có thể nói rằng: "Bên nhau cả thanh xuân, còn sự trưởng thành lại hiến dâng cho người khác", nghe mà xót lòng, thứ đáng lẽ ra là vị trí của mình ấy, lại giương mắt nhìn người khác ngồi vào. Khi đó, muốn hay không đã không còn quan trọng, quan trọng là "Chúng ta thật sự kết thúc rồi".

© Tuệ Lâm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bình tĩnh đi, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả!

 

Tuệ Lâm

Life is better than when you know how to love yourself more ❤

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top