Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã từng là của nhau

2019-03-05 01:28

Tác giả: Tuệ Lâm

blogradio.vn - Chúng ta gặp nhau ở thời gian tươi đẹp nhất, nhưng lại không phải là người cùng nhau tạo nên cái kết tươi đẹp cho câu chuyện của chúng mình. Rồi khi bước đến đường biên giới của một mối quan hệ, khi duyên phận do ông trời ban đã đến hạn định, mọi thứ cũng sẽ đi đến kết thúc vốn được định sẵn của nó, không thể nắm giữ, không thể níu kéo... chỉ có thể hối tiếc, cũng như chỉ có thể đem nó cất giữ vào hồi ức và trân trọng kỉ niệm từng dành cho nhau một cách chân thực như thế.

***

Tại sao chúng ta lại gặp nhau?
Tại sao lại quen biết nhau?
Tại sao lại bắt đầu một mối quan hệ?

Đó là những câu hỏi được sử dụng khi một mối quan hệ rất thân thiết đặt dấu chấm hết. Khi mọi chuyện đến hồi kết thúc thì bản thân chúng ta sẽ tự nhiên đặt ra rất nhiều, rất nhiều câu hỏi cho sự bắt đầu ấy.

Và có lẽ không chỉ riêng ai, mà ở hầu hết bản thân của tất cả mọi người, chàng trai hay cô gái thời thanh xuân đã từng bên cạnh bạn chính là người sẽ khiến bạn đặt ra những câu hỏi không có sự hồi đáp ấy, đúng không? Tại sao chúng ta lại ở thời thanh xuân tươi đẹp nhất của nhau, hay thậm chí còn là mối tình đầu của nhau? Có trời mới có thể trả lời cho câu hỏi duyên phận ấy của chúng ta.


Gặp gỡ, quan biết, tìm hiểu, cho đến bắt đầu một mối quan hệ, tất cả đều quá hạnh phúc, quá vui vẻ, cho rằng sẽ là mãi mãi và không thể kết thúc sự đơn thuần, chân thành ấy đã từng dành cho nhau... Nhưng đường càng dài thì càng nhiều thử thách, đáng tiếc chúng ta không vượt qua nổi vì bản thân chưa trưởng thành, chưa đủ kinh nghiệm. Chúng ta gặp nhau ở thời gian tươi đẹp nhất, nhưng lại không phải là người cùng nhau tạo nên cái kết tươi đẹp cho câu chuyện của chúng mình. Rồi khi bước đến đường biên giới của một mối quan hệ, khi duyên phận do ông trời ban đã đến hạn định, mọi thứ cũng sẽ đi đến kết thúc vốn được định sẵn của nó, không thể nắm giữ, không thể níu kéo... chỉ có thể hối tiếc, cũng như chỉ có thể đem nó cất giữ vào hồi ức và trân trọng kỉ niệm từng dành cho nhau một cách chân thực như thế.

Kết thúc câu chuyện đẹp như vậy, ai mà lại không đau xót, không nhói trong tim. Bỗng một ngày thức, theo thói quen cầm điện thoại, xem tin nhắn,... và cũng sực nhớ ra rằng: "À, quên mất, chúng ta đã kết thúc rồi, không còn quan hệ gì nữa rồi, chờ đợi cái gì chứ", và cũng chỉ có thể mỉm cười đến nát lòng, lặng lẽ rơi nước mắt mà học cách chấp nhận.


Thói quen là điều đáng sợ nhất, người ấy bước đến không báo trước, rồi lại tự ý thay đổi thói quen, cách sống thân thuộc của ta một cách nhẹ nhàng, rồi thấm dần thấm dần,... cho đến nỗi ta không hề hay biết là đã thay đổi từ khi nào. Rồi sau đó, người ấy cũng dần bước ra khỏi cuộc sống cũng nhẹ nhàng như khi bước vào, đơn giản như chưa từng xảy ra chuyện gì, lấy đi dần thói quen đã từng mang đến, đau lòng không? Ấm ức không? Có hối hận rằng tại sao lúc đầu lại để cho người ta bước vào cuộc sống không? Không thể trả lời được, vì sao ư? Vì nếu tình cảm đã từng chân thành như thế, không ai có thể trách móc, căm giận người mà mình đã từng trao tặng tình cảm sâu sắc nhất.

Sau đó, dần dần tự lòng ngẫm nghĩ rằng: "Một thời gian sau, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, chúng ta nên cảm ơn khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp ấy đã có người đến bên cạnh. Nếu như mọi chuyện không thể quay lại, hãy dành một ngăn đặc biệt cho những kí ức ấy, cũng như là bài học cho sự trưởng thành sau này của chúng ta.

Ai mà không hối tiếc điều hạnh phúc đã qua, buồn lòng khi phải chấp nhận đã không còn đối phương bên cạnh nữa, có lúc còn nghĩ đến việc níu kéo nhưng rồi sao, có kết quả không, có thay đổi được gì không? Nếu như chưa thể khẳng định được câu trả lời, hãy cứ an yên một thời gian, để bản thân tự ngẫm nghĩ những chuyện đã qua, cũng như thông suốt mà suy tính cho tương lai sau này.

Điều đã qua rồi, tất cả cũng chỉ là "đã từng", mà nếu "đã từng" nghĩa là quá khứ, là thứ đã qua và không thể thay đổi, không là hiện tại. Vậy cứ chấp niệm mãi không buông cũng không thay đổi được gì. Buông tay đi, tương lai vẫn còn phía trước, rồi sẽ xuất hiện người tiếp theo do ông trời định sẵn đến bên bạn thôi.

© Tuệ Lâm – blogradio.vn

Tuệ Lâm

Rồi sẽ lại một ngày mới, một bắt đầu mới !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top