Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đã từng là của nhau

2019-03-05 01:28

Tác giả: Tuệ Lâm

blogradio.vn - Chúng ta gặp nhau ở thời gian tươi đẹp nhất, nhưng lại không phải là người cùng nhau tạo nên cái kết tươi đẹp cho câu chuyện của chúng mình. Rồi khi bước đến đường biên giới của một mối quan hệ, khi duyên phận do ông trời ban đã đến hạn định, mọi thứ cũng sẽ đi đến kết thúc vốn được định sẵn của nó, không thể nắm giữ, không thể níu kéo... chỉ có thể hối tiếc, cũng như chỉ có thể đem nó cất giữ vào hồi ức và trân trọng kỉ niệm từng dành cho nhau một cách chân thực như thế.

***

Tại sao chúng ta lại gặp nhau?
Tại sao lại quen biết nhau?
Tại sao lại bắt đầu một mối quan hệ?

Đó là những câu hỏi được sử dụng khi một mối quan hệ rất thân thiết đặt dấu chấm hết. Khi mọi chuyện đến hồi kết thúc thì bản thân chúng ta sẽ tự nhiên đặt ra rất nhiều, rất nhiều câu hỏi cho sự bắt đầu ấy.

Và có lẽ không chỉ riêng ai, mà ở hầu hết bản thân của tất cả mọi người, chàng trai hay cô gái thời thanh xuân đã từng bên cạnh bạn chính là người sẽ khiến bạn đặt ra những câu hỏi không có sự hồi đáp ấy, đúng không? Tại sao chúng ta lại ở thời thanh xuân tươi đẹp nhất của nhau, hay thậm chí còn là mối tình đầu của nhau? Có trời mới có thể trả lời cho câu hỏi duyên phận ấy của chúng ta.


Gặp gỡ, quan biết, tìm hiểu, cho đến bắt đầu một mối quan hệ, tất cả đều quá hạnh phúc, quá vui vẻ, cho rằng sẽ là mãi mãi và không thể kết thúc sự đơn thuần, chân thành ấy đã từng dành cho nhau... Nhưng đường càng dài thì càng nhiều thử thách, đáng tiếc chúng ta không vượt qua nổi vì bản thân chưa trưởng thành, chưa đủ kinh nghiệm. Chúng ta gặp nhau ở thời gian tươi đẹp nhất, nhưng lại không phải là người cùng nhau tạo nên cái kết tươi đẹp cho câu chuyện của chúng mình. Rồi khi bước đến đường biên giới của một mối quan hệ, khi duyên phận do ông trời ban đã đến hạn định, mọi thứ cũng sẽ đi đến kết thúc vốn được định sẵn của nó, không thể nắm giữ, không thể níu kéo... chỉ có thể hối tiếc, cũng như chỉ có thể đem nó cất giữ vào hồi ức và trân trọng kỉ niệm từng dành cho nhau một cách chân thực như thế.

Kết thúc câu chuyện đẹp như vậy, ai mà lại không đau xót, không nhói trong tim. Bỗng một ngày thức, theo thói quen cầm điện thoại, xem tin nhắn,... và cũng sực nhớ ra rằng: "À, quên mất, chúng ta đã kết thúc rồi, không còn quan hệ gì nữa rồi, chờ đợi cái gì chứ", và cũng chỉ có thể mỉm cười đến nát lòng, lặng lẽ rơi nước mắt mà học cách chấp nhận.


Thói quen là điều đáng sợ nhất, người ấy bước đến không báo trước, rồi lại tự ý thay đổi thói quen, cách sống thân thuộc của ta một cách nhẹ nhàng, rồi thấm dần thấm dần,... cho đến nỗi ta không hề hay biết là đã thay đổi từ khi nào. Rồi sau đó, người ấy cũng dần bước ra khỏi cuộc sống cũng nhẹ nhàng như khi bước vào, đơn giản như chưa từng xảy ra chuyện gì, lấy đi dần thói quen đã từng mang đến, đau lòng không? Ấm ức không? Có hối hận rằng tại sao lúc đầu lại để cho người ta bước vào cuộc sống không? Không thể trả lời được, vì sao ư? Vì nếu tình cảm đã từng chân thành như thế, không ai có thể trách móc, căm giận người mà mình đã từng trao tặng tình cảm sâu sắc nhất.

Sau đó, dần dần tự lòng ngẫm nghĩ rằng: "Một thời gian sau, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, chúng ta nên cảm ơn khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp ấy đã có người đến bên cạnh. Nếu như mọi chuyện không thể quay lại, hãy dành một ngăn đặc biệt cho những kí ức ấy, cũng như là bài học cho sự trưởng thành sau này của chúng ta.

Ai mà không hối tiếc điều hạnh phúc đã qua, buồn lòng khi phải chấp nhận đã không còn đối phương bên cạnh nữa, có lúc còn nghĩ đến việc níu kéo nhưng rồi sao, có kết quả không, có thay đổi được gì không? Nếu như chưa thể khẳng định được câu trả lời, hãy cứ an yên một thời gian, để bản thân tự ngẫm nghĩ những chuyện đã qua, cũng như thông suốt mà suy tính cho tương lai sau này.

Điều đã qua rồi, tất cả cũng chỉ là "đã từng", mà nếu "đã từng" nghĩa là quá khứ, là thứ đã qua và không thể thay đổi, không là hiện tại. Vậy cứ chấp niệm mãi không buông cũng không thay đổi được gì. Buông tay đi, tương lai vẫn còn phía trước, rồi sẽ xuất hiện người tiếp theo do ông trời định sẵn đến bên bạn thôi.

© Tuệ Lâm – blogradio.vn

Tuệ Lâm

Rồi sẽ lại một ngày mới, một bắt đầu mới !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng dại dột nói những điều này với các cô nàng độc thân vì họ cực kỳ ghét đấy

Đừng bao giờ gửi lời động viên kiểu như “Để mình giới thiệu một anh chàng cho bạn nhé” hay “Bạn cũng tuyệt vời mà” đến một cô nàng độc thân, họ không cần những lời sáo rỗng như thế đâu.

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

Chỉ biết trách duyên nợ chẳng cho chúng ta đến bên nhau

gày ấy đã trôi qua, em cứ ngỡ mình đã quên nhưng hóa ra lại rất nhớ. Con đường mình chung bước, rồi đột ngột chia thành hai ngã rẽ, trên bước đường ấy có khi nào anh chợt nhớ đến em?

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng

Thời gian chẳng chữa lành nổi những vết thương lòng. Và những lời hứa cũng chỉ là những lời nói đầu môi. Ba năm rồi, chẳng vơi đi được bao nhiêu niềm đau hết.

Đừng mãi chông chênh ở tuổi 22, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi

Đừng mãi chông chênh ở tuổi 22, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi

Ở tuổi 22, nó có gì trong tay? Tình yêu không, công việc cũng không, thành tích lại càng chẳng có gì nổi bật. Có nhiều lúc nó nghĩ rằng, sao cuộc đời nó thiếu thốn đến vậy, sao cuộc sống với nó tẻ nhạt biết nhường nào.

Top cung hoàng đạo luôn vui vẻ, hài hước, mang lại năng lượng cho mọi người xung quanh

Top cung hoàng đạo luôn vui vẻ, hài hước, mang lại năng lượng cho mọi người xung quanh

Danh sách cung hoàng đạo hài hước nhất không thể nào vắng bóng “ứng cử viên” sáng giá là cung hoàng đạo Nhân Mã. Nhân Mã luôn vui vẻ và hài hước trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Anh đã từng thật lòng yêu cô ấy hay chưa?

Anh đã từng thật lòng yêu cô ấy hay chưa?

Anh làm gì để an ủi cô ấy đi! Anh biết không? Cô ấy buồn nhiều lắm

Lỡ trót trao lời yêu

Lỡ trót trao lời yêu

Lỡ trót trao lời yêu Khi đôi bàn tay trắng

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

Hình dạng ngón tay cái tiết lộ điều gì về tính cách con người bạn

Bàn tay có thể tiết lộ rất nhiều về chúng ta, thậm chí hình dạng ngón tay cũng nói lên rất nhiều về tính cách một con người, đặc biệt là ngón tay cái.

Bộ đôi thù địch The Rock và 'Người vận chuyển' Jason Statham 'song kiếm hợp bích' trong trailer mới nhất của 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw'

Bộ đôi thù địch The Rock và 'Người vận chuyển' Jason Statham 'song kiếm hợp bích' trong trailer mới nhất của 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw'

Mới đây, bộ phim ngoại truyện của 'Fast & Furiou's mang tên 'Fast & Furious: Hobbs & Shaw' tiếp tục 'chiêu đãi' người hâm mộ bằng việc tung ra đoạn trailer tiếp theo với độ dài hơn 2 phút.

Đằng sau những khổ cực là niềm vui giản dị

Đằng sau những khổ cực là niềm vui giản dị

Cuộc sống xám xịt không màu, là do viên kim cương của tôi, trái tim tôi chỉ có mỗi màu xám. Bên cạnh nỗi đau luôn là niềm vui, trong khổ cực luôn có hạnh phúc, trong một trái tim bất cần vẫn luôn là một dòng máu nóng.

back to top