Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tại sao các cung hoàng đạo sợ yêu?

2021-07-06 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu là một điều đẹp đẽ và là món quà mà nhiều người mong muốn trong cuộc sống. Thế nhưng, cũng có những người cảm thấy e dè khi phải đón nhận tình yêu đến với cuộc đời mình. Với 12 chòm sao, đâu là nỗi sợ khiến họ không muốn yêu đương?

***

Tình yêu là một điều đẹp đẽ và là món quà mà nhiều người mong muốn trong cuộc sống. Thế nhưng, cũng có những người cảm thấy e dè khi phải đón nhận tình yêu đến với cuộc đời mình. Với 12 chòm sao, đâu là nỗi sợ khiến họ không muốn yêu đương?

Hãy cùng nhau tìm hiểu những nỗi sợ trong tình yêu của 12 cung hoàng đạo nhé.

1. Bạch Dương

Bạch Dương là những tâm hồn rực lửa đam mê. Khi họ có cảm tình với một người, họ sẽ trở nên vô cùng hăng hái. Nỗi sợ lớn nhất của cung hoàng đạo này là sự hăng hái của họ bị phản tác dụng, khi những gì họ làm không được đón nhận mà còn bị cho là quá khích. Hơn nữa, họ cũng không muốn trở thành người phá vỡ mối quan hệ.

2. Kim Ngưu 

Khi yêu, Kim Ngưu giống như một con bò hiếu chiến và luôn khát khao tìm kiếm một người phù hợp. Thế nhưng, họ rất độc lập, có định hướng nghề nghiệp cụ thể và luôn muốn thực hiện mọi thứ một cách hệ thống. Kim Ngưu sợ rằng khi yêu, mọi thứ trong cuộc đời của họ sẽ bị đảo lộn, từ thói quen đến phong cách sống. Cho nên đôi lúc họ cảm thấy bản thân chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện yêu đương.

3. Song Tử

Song Tử thường hay suy nghĩ nhiều và rất khó đoán. Vì thế, họ lúc nào cũng e ngại liệu đối phương có thực sự phù hợp với mình hay không. Một nỗi sợ khác của cung hoàng đạo này là họ không biết nên hành động như thế nào cho phù hợp khi ở cạnh người yêu. Nếu yêu một Song Tử, có thể bạn sẽ bắt gặp họ lúng túng khi không biết làm cách nào để cư xử cho đúng đắn khi ở cạnh bạn.

sao-cac-cung-hoang-dao-so-yeu-scaled

4. Cự Giải

Đây là một trong những cung hoàng đạo lý tưởng khi yêu. Họ luôn thấu hiểu, chân thành, thân thiện và giàu trí tưởng tượng. Nếu bạn kết hôn với một Cự Giải, dù có tranh cãi xảy ra thì cũng chỉ toàn xoay quanh những việc nhỏ nhặt như bữa tối nên ăn gì, nhưng kết quả vẫn là họ nhường bạn một bước. 

Tuy nhiên, họ lại mang tâm lý lo sợ, bấp bênh. Họ luôn hoài nghi rằng liệu họ đã đối xử với bạn đủ tốt hay chưa, liệu bạn có hạnh phúc không. Điều này đôi khi cũng sẽ dẫn đến một số cuộc tranh cãi. Hơn nữa, họ cũng có rất nhiều đòi hỏi cao trong một mối quan hệ. Nếu bạn không đáp ứng được những kỳ vọng này, họ sẽ tự vạch ra những viễn tưởng không hay sắp xảy ra. Tuy Cự Giải luôn tin tưởng vào tình yêu nhưng họ cũng thường xuyên lo lắng đối phương không đáp lại tình cảm của họ.

5. Sư Tử 

Đây là cung hoàng đạo có niềm kiêu hãnh mãnh liệt và cực kỳ lý trí. Họ rất đề cao bản thân mình, vì thế họ cũng có những yêu cầu cao từ đối phương. Họ sợ rằng đối phương không đủ tốt để dành cho họ hoặc không đáp ứng được nhu cầu cảm xúc của họ. Đó là lý do vì sao Sư Tử ngại yêu. Họ biết rõ giá trị của bản thân và sẽ không chấp nhận những gì không xứng đáng với họ. Ngoài ra, Sư Tử còn lo sợ nếu có bất ổn xảy ra, cảm xúc và lòng tự hào của họ sẽ bị tổn hại.

6. Xử Nữ

Thế mạnh của Xử Nữ cũng là điểm yếu của họ, đó là luôn nhìn thấy điều tốt nhất ở người khác. Sự ngây thơ và thuần khiết của họ khiến họ sợ yêu, sợ bị phản bội. Xử Nữ còn là những người cầu toàn, vì thế họ chỉ muốn cho người khác thấy những gì tốt đẹp nhất ở mình. Thế cho nên khi yêu, họ sợ rằng đối phương sẽ thấy được điểm yếu cũng như những điều không hoàn thiện của mình.

ly-do-cac-cung-hoang-dao-so-yeu-scaled

7. Thiên Bình

Đây là cung hoàng đạo luôn để ý đến những thiếu sót của bản thân. Họ biết rằng bản thân mình không hoàn hảo. Vì thế, nỗi sợ của Thiên Bình là một ngày nào đó, đối phương sẽ biết được những điểm yếu của họ và thất vọng. Họ không bao giờ muốn làm tổn thương một ai khác.

8. Thiên Yết

Đây là cung hoàng đạo vô cùng tỉnh táo và nhạy bén. Ngoài ra, họ cũng là những người hay phán xét. Thiên Yết có thể phát hiện ra khuyết điểm của người khác rất nhanh và chính xác. Vì thế, họ sợ rằng khi yêu một ai đó, họ sẽ phát hiện ra những tố chất mà bản thân mình không thích ở đối phương. Ngoài ra, họ luôn lo sợ bản thân bị từ chối trong tình cảm. 

9. Nhân Mã

Nhân Mã là những người thích đi đây đi đó, ngay cả trong chuyện tình cảm cũng vậy, họ không hề sợ hãi, chỉ có những ai yêu họ mới nên lo sợ. Họ không muốn đối phương quá an toàn trong một mối quan hệ. Nhân Mã không thích sự ổn định, họ mong muốn những cuộc phiêu lưu và người yêu của họ cũng phải hòa hợp với họ về mặt này. Đó là lý do vì sao họ khó tìm được một người phù hợp. 

10. Ma Kết

Đây là cung hoàng đạo kỷ luật và thực tế nhất. Họ không muốn phải xê dịch khỏi những mục đích và lối sống có tổ chức của mình. Do đó họ sợ rằng khi trao cảm xúc cho một ai đó, mọi thứ sẽ bị xáo trộn và họ sẽ bị xao nhãng khỏi những mục tiêu mà bản thân đã đề ra. 

ly-do-vi-sao-cac-cung-hoang-dao-so-yeu

11. Bảo Bình

Bảo Bình có niềm tự hào và sự kỳ vọng cao ở bản thân. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ luôn lo sợ bản thân mình không nhận được sự đồng ý từ đối phương hoặc làm một nửa của mình thất vọng. Ngoài ra, họ cũng mang trong mình sự phóng khoáng và yêu thích tự do giống Nhân Mã, vậy nên họ cũng không thích bị ràng buộc trong tình yêu. 

12. Song Ngư

Song Ngư sợ rằng sự nhạy cảm của họ sẽ khiến họ mất kiểm soát và chia sẻ những điều sâu kín, những bí mật tăm tối nhất của họ với người mà họ yêu. Song Ngư là những người thích cho đi, thích nuôi dưỡng và giàu lòng trắc ẩn. Đó là lý do vì sao người ta hay lợi dụng cung hoàng đạo này, khiến họ mất niềm tin và bị tổn hại. Vì vậy, họ sợ yêu vì họ không muốn bị tổn thương lần nữa. Ngoài ra, Song Ngư còn là những người mơ mộng, do đó họ còn lo sợ rằng đối phương sẽ không trân trọng những cá tính này của họ. 

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Chỉ là vết thương này đủ để đau

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top