Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sốt nhẹ

2021-08-04 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng. Tôi trêu: “Bữa trước đi trên đường, vô tình thấy cậu. Định gọi to lên Thiên Thảo ơi, chợt nhận ra lại có ai đi bên cạnh…”. Cô nàng lại đưa tay che miệng, quay phắt đi, nắng đỏ au chảy xuống cả tai…

***

Rồi thì trong họ cũng không biết được rằng tình cảm ai nặng hơn: một người vốn luôn vui vẻ, chân thành lại vì một người chỉ cần nhắc đến tên là rơi lệ; và một người vốn lúc nào cũng lạnh nhạt hờ hững với đời lại trở thành một người lãng mạn biết quan tâm. Tình yêu muôn loại, ta sẽ không thể nào biết được toàn tâm toàn ý vì một người hay thay đổi vì một người, cái nào sâu nặng hơn.

Tôi tình cờ biết được chuyện tình ấy vào một chiều mùa hạ, khi cơn nắng trưa phũ xuống đôi vai gầy của cô gái một chút ánh buồn. Cô gái hỏi tôi: “Bên cạnh anh ấy có người con gái nào chưa? Còn mình, đã lâu lắm rồi chưa có ai bên cạnh.” Tôi trách cô gái sao không dám nói với người con trai kia nỗi lòng của mình, khi tôi đã nghe quá nhiều lần câu hỏi ấy từ tận những năm về trước. Nhưng cô ấy chỉ cười, đánh tôi một cái thật nhẹ, gương mặt đỏ lừ.

Đã từ rất lâu rồi tôi hay để ý đến ánh mắt của người con gái ấy. “Anh ấy có một ánh mắt biết buồn.” Tôi bật cười trước lí lẽ của cô bạn thân, không nhận ra từ lúc bấy trọn vẹn ánh nhìn của nàng đã là một chàng trai có vóc dáng gầy dong dỏng cao. Cũng không thể nào biết được suốt những năm tháng sau này trong đôi mắt ấy chỉ có mỗi một bóng hình ấy, nhưng ngần ấy năm không dám nói một lời, dù hai người chỉ cách nhau một vách ngăn phòng trọ. Cô ấy là một cô gái khá ngô nghê, lúc nào cũng có thể bày đủ trò làm trò cười cho mọi người nhưng đứng trước người mình thích lại chường ra bộ dạng nhút nhát không nói nên lời. Tôi đã từng đùa với cơn nắng quái, đùa với cả bộ dạng của nàng rằng sao có một người hay đùa đến vậy, và thực chờ mong một ngày lệ quang rơi trên gò má sẽ như thế nào. Vì với tôi, cô bạn thân tôi sẽ là một người không bao giờ biết khóc.

“Mình sẽ làm chung một plan với anh ấy”. Cô gái khoe với tôi công ty vừa phân công hai người chung một tổ kế hoạch, như thế sẽ có nhiều cơ hội ở gần nhau hơn. Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng. Tôi trêu: “Bữa trước đi trên đường, vô tình thấy cậu. Định gọi to lên Thiên Thảo ơi, chợt nhận ra lại có ai đi bên cạnh…”. Cô nàng lại đưa tay che miệng, quay phắt đi, nắng đỏ au chảy xuống cả tai…

Chàng trai ấy tôi cũng biết, lạnh lùng lắm lại chẳng biết cười. Cũng không hiểu vì sao hôm nay lại đến hỏi thăm tôi: “Cậu biết hợp âm bài “Gương một chiều” không? Mình tính đàn bài đó tặng một người.” Và tôi chợt nhận ra giai điệu ấy đã ngân lên trong ngày sinh nhật cô bạn thân của tôi. Làm sao tôi không biết được, cô bạn ấy thích bài ấy đến thế cơ mà. Lại có lần tôi bắt gặp chàng trai ấy ở một cửa hàng làm đồ handmade, và tôi thấy thứ đồ ấy đột nhiên lại hiện hữu bên cạnh cô nàng, và cô nàng ấy ngốc nghếch bảo tôi: “Anh ấy nói tiện tay làm cho mình đấy. Dù chỉ là tiện tay nhưng mình vẫn rất vui.” Tôi chợt nhớ gương mặt lấm lem của cậu ta khi bước ra khỏi cửa hàng và khi tôi đi hết cả một buổi shopping mới thấy cậu ta “tiện tay” xong việc.

Plan rồi cũng kết thúc, hai người được tặng thưởng to, lúc phát biểu không hiểu sao cô gái lại đôi mắt rươm rướm. Thay vì nói ra cảm nghĩ của mình thì dường như hơn ai hết, một người trao hết lòng mình đột nhiên cảm thấy giây phút này là giây phút chia tay, chưa chắc sẽ có một lí do gặp lại vì cơ hội này chỉ là hi hữu:

- Em cảm thấy sau này sẽ không còn lí do gì để gặp anh ấy nữa.

Rồi cô ấy bắt đầu khóc, và vội lảng sang chuyện khác về plan mà hai người cùng làm. Lời đầu tiên là lời tiếc nuối rồi vội chấn chỉnh lại vì nhận ra mình chưa tan việc. Chàng trai đứng bất động hồi lâu, rồi khiến cả hội trường ồ lên kinh ngạc:

- Anh không hiểu tại sao em phải tìm lí do, mọi lí do đều có thể mà…

Tôi nghe cơn nắng lại đổ lên đôi gò má cô bạn của tôi, nhưng cơn sốt nhẹ ấy dường như còn lây sang cả chàng trai đứng bên cạnh. Chàng ta vẫn luôn là một người lạnh lùng không biết tỏ bày tình cảm, bàn tay đặt sau lưng cô gái tự lúc nào chỉ biết vỗ nhẹ không dám cất một vòng ôm. Tôi nghe buổi phát biểu plan của công ty cứ như một ngày chúc tụng, mọi người đều cười xòa trước sự chân thành của hai người thay đổi vì nhau. Tôi quay lưng bước đi miệng không quên nhoẻn nụ cười, trong gió tôi nghe tiếng chàng trai ấy hỏi cô gái: “Em thích anh nhiều đến vậy sao?”

Thì ra cơn sốt nhẹ ấy còn lây sang cả tôi. Dường như cô gái ấy đã thích chàng trai ấy nhiều hơn, và cả tôi, dường như đã thích nàng còn nhiều hơn tình cảm nàng dành cho người ấy.

“Chẳng lẽ không ốm mà than, là sai sao?”

© Lê Hứa Huyền Trân - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều có một lí do

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top