Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau chia tay, tôi chọn cách bám lấy quá khứ

2018-07-18 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù có thương nhau bao lâu và nhiều đến bao nhiêu thì cuối cùng rồi chúng tôi cũng phải chia xa mà thôi. Cái cảm giác người mà mình cho là người thương nhất cuộc đời này rời bỏ mình đi nó đau khổ đến tột cùng, thế mà tôi cũng phải học cách chấp nhận nó. Người ta bảo “người thương mấy đến lúc cũng hóa người dưng mà thôi” quả thật không sai.

***

blog radio, Sau chia tay, tôi chọn cách bám lấy quá khứ

Đâu có ai có thể cứ sống mãi trong cái quá khứ đau thương ấy, ai rồi cũng phải thay cho mình một chiếc áo mới đẹp hơn, vừa vặn với mình hơn... có như vậy bản thân mình mới có thể hạnh phúc mà sống tiếp.

Là vì tôi cho rằng lòng người vẫn còn đủ rộng để chở che và bao dung lấy tôi nên cứ như vậy mà dùng dằn mãi chẳng chịu bước ra.

Là vì tôi cứ nghĩ rằng tình cảm của tôi đủ lớn để níu lấy thân xác người thêm một chút, giữ lấy trái tim người thêm một phút, biết đâu người sẽ rũ lòng thương mà ở lại với tôi.

Nhưng rồi cũng đến lúc tôi nhận ra rằng, người ta chẳng còn đủ sức để chứa đựng một tình yêu mới mà còn phải nặng gánh mang theo kẻ bám víu là tôi... Tình thương ấy vốn dĩ chỉ có tôi tự huyễn hoặc lấy còn người chẳng chút bận tâm mà trút bỏ mọi thứ.

Vậy là người chia tay tôi.

Cái kết không quá bất ngờ, dù đã chuẩn bị sẵn cho mình mọi điều mà tôi nghĩ là cần cho cái kết đau lòng này, tôi vẫn chẳng thể nào dằn lòng mà nghĩ như không có chuyện gì xảy ra. Người ta bảo rằng, sau chia tay con người ta sẽ dễ trở thành một trong hai dạng người. Dạng người thứ nhất, nếu như sau một cuộc tình mà kẻ thua cuộc cảm thấy đâu khổ tột độ, khóc nức nở và tự dằn vặt bản thân mình thì sau đó một khoảng thời gian vết thương của họ rồi cũng lành lại và họ sẽ tìm được người khác thay người cũ xây lại bức tường đã đổ vỡ. Và dạng người thứ hai chính là kẻ buộc mình phải ra đi trong âm thầm, mang theo những đau khổ và tủi hờn mà chẳng thể làm gì được... thì mãi mãi về sau ngay cả thời gian cũng không có cách nào làm lành lại vết xước trong trái tim họ cả.

Có lẽ, tôi thuộc về dạng người thứ hai – một kẻ sống bám víu vào quá khứ.

Bỏ mặc ngoài tai những lời an ủi, hỏi han của những người xung quanh từ gia đình đến bạn bè... tôi tự thu mình vào một góc phòng rồi cứ như vậy sống cho hết ngày. Cuộc sống của tôi suốt một quãng thời gian dài chỉ là suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ. Vì sao chúng tôi lại chia xa nhau? Vì sao anh lại đành lòng mà rời bỏ tôi như thế?

Nhưng cũng đến lúc tôi phải hiểu, cho dù có thương nhau bao lâu và nhiều đến bao nhiêu thì cuối cùng rồi chúng tôi cũng phải chia xa mà thôi. Cái cảm giác người mà mình cho là người thương nhất cuộc đời này rời bỏ mình đi nó đau khổ đến tột cùng, thế mà tôi cũng phải học cách chấp nhận nó. Người ta bảo “người thương mấy đến lúc cũng hóa người dưng mà thôi” quả thật không sai.

blog radio, Sau chia tay, tôi chọn cách bám lấy quá khứ

Tôi phải tự học dần cách chấp nhận sự thật, chấp nhận sự thay đổi trong cuộc sống của mình. Không còn những cuộc gọi dài đằng đẵng, không còn những tin nhắn yêu thương hay vỗ về an ủi, không còn những giây phút đi bên cạnh nhau và mỉm cười hạnh phúc... Đâu có ai có thể cứ sống mãi trong cái quá khứ đau thương ấy, ai rồi cũng phải thay cho mình một chiếc áo mới đẹp hơn, vừa vặn với mình hơn... có như vậy bản thân mình mới có thể hạnh phúc mà sống tiếp.

Anh như thể một phần ký ức đi qua tôi, có chút dịu dàng, có chút mơ hồ chẳng cách gì nắm bắt. Đi qua cuộc đời nhau như vậy, cuộc sống tôi không vì thế mà bớt đi chút sóng gió.

Gửi anh người con trai em từng thương!

Có lẽ giờ anh đã quên em mất rồi, anh còn phải dành thời gian mà yêu thương cô ấy nhiều hơn, bù đắp lại cho cô ấy phần yêu thương mà anh đã phung phí khi dành chúng cho em. Chắc anh và cô ấy đang rất hạnh phúc có đúng không? Thật mừng vì cô ấy có thể hiểu cho anh, hiểu rằng anh yêu em chỉ là đùa vui thôi và người mà anh thật lòng muốn yêu thương, dành trọn đời mình để chăm sóc là cô ấy chứ không phải em.

Nhiều lúc em cảm thấy mình ganh tị với cô ấy nhiều lắm, cô ấy đến sau nhưng cuối cùng em lại trở thành người thứ ba trong chính cuộc tình của mình. Em tự thấy thương hại cho bản thân mình biết bao, khi mà ngay cả tình yêu của mình em còn không đủ sức để giữ lấy. Vậy thì lấy tư cách gì em dám khẳng định mình có thể mang đến hạnh phúc cho anh? Có lẽ cô ấy sẽ thay em làm phần trách nhiệm này, thay em chăm sóc và quan tâm anh nhiều hơn và yêu anh giúp luôn phần của em. Cô ấy thật sự rất tốt!

Khi anh đọc được những dòng này, có lẽ khoảng cách giữa chúng ta là chẳng còn cách nào cứu vãn được. Đủ hay không đủ can đảm dám đối diện với sự thật thì em cũng phải chấp nhận việc chúng ta không còn cùng nhau nhìn về một hướng nữa. Xa rồi cái thời hẹn hò chung lối, xa rồi những vòng tay ấm áp mới hôm qua...

© Lam Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top