Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau chia tay, tôi chọn cách bám lấy quá khứ

2018-07-18 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cho dù có thương nhau bao lâu và nhiều đến bao nhiêu thì cuối cùng rồi chúng tôi cũng phải chia xa mà thôi. Cái cảm giác người mà mình cho là người thương nhất cuộc đời này rời bỏ mình đi nó đau khổ đến tột cùng, thế mà tôi cũng phải học cách chấp nhận nó. Người ta bảo “người thương mấy đến lúc cũng hóa người dưng mà thôi” quả thật không sai.

***

blog radio, Sau chia tay, tôi chọn cách bám lấy quá khứ

Đâu có ai có thể cứ sống mãi trong cái quá khứ đau thương ấy, ai rồi cũng phải thay cho mình một chiếc áo mới đẹp hơn, vừa vặn với mình hơn... có như vậy bản thân mình mới có thể hạnh phúc mà sống tiếp.

Là vì tôi cho rằng lòng người vẫn còn đủ rộng để chở che và bao dung lấy tôi nên cứ như vậy mà dùng dằn mãi chẳng chịu bước ra.

Là vì tôi cứ nghĩ rằng tình cảm của tôi đủ lớn để níu lấy thân xác người thêm một chút, giữ lấy trái tim người thêm một phút, biết đâu người sẽ rũ lòng thương mà ở lại với tôi.

Nhưng rồi cũng đến lúc tôi nhận ra rằng, người ta chẳng còn đủ sức để chứa đựng một tình yêu mới mà còn phải nặng gánh mang theo kẻ bám víu là tôi... Tình thương ấy vốn dĩ chỉ có tôi tự huyễn hoặc lấy còn người chẳng chút bận tâm mà trút bỏ mọi thứ.

Vậy là người chia tay tôi.

Cái kết không quá bất ngờ, dù đã chuẩn bị sẵn cho mình mọi điều mà tôi nghĩ là cần cho cái kết đau lòng này, tôi vẫn chẳng thể nào dằn lòng mà nghĩ như không có chuyện gì xảy ra. Người ta bảo rằng, sau chia tay con người ta sẽ dễ trở thành một trong hai dạng người. Dạng người thứ nhất, nếu như sau một cuộc tình mà kẻ thua cuộc cảm thấy đâu khổ tột độ, khóc nức nở và tự dằn vặt bản thân mình thì sau đó một khoảng thời gian vết thương của họ rồi cũng lành lại và họ sẽ tìm được người khác thay người cũ xây lại bức tường đã đổ vỡ. Và dạng người thứ hai chính là kẻ buộc mình phải ra đi trong âm thầm, mang theo những đau khổ và tủi hờn mà chẳng thể làm gì được... thì mãi mãi về sau ngay cả thời gian cũng không có cách nào làm lành lại vết xước trong trái tim họ cả.

Có lẽ, tôi thuộc về dạng người thứ hai – một kẻ sống bám víu vào quá khứ.

Bỏ mặc ngoài tai những lời an ủi, hỏi han của những người xung quanh từ gia đình đến bạn bè... tôi tự thu mình vào một góc phòng rồi cứ như vậy sống cho hết ngày. Cuộc sống của tôi suốt một quãng thời gian dài chỉ là suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ. Vì sao chúng tôi lại chia xa nhau? Vì sao anh lại đành lòng mà rời bỏ tôi như thế?

Nhưng cũng đến lúc tôi phải hiểu, cho dù có thương nhau bao lâu và nhiều đến bao nhiêu thì cuối cùng rồi chúng tôi cũng phải chia xa mà thôi. Cái cảm giác người mà mình cho là người thương nhất cuộc đời này rời bỏ mình đi nó đau khổ đến tột cùng, thế mà tôi cũng phải học cách chấp nhận nó. Người ta bảo “người thương mấy đến lúc cũng hóa người dưng mà thôi” quả thật không sai.

blog radio, Sau chia tay, tôi chọn cách bám lấy quá khứ

Tôi phải tự học dần cách chấp nhận sự thật, chấp nhận sự thay đổi trong cuộc sống của mình. Không còn những cuộc gọi dài đằng đẵng, không còn những tin nhắn yêu thương hay vỗ về an ủi, không còn những giây phút đi bên cạnh nhau và mỉm cười hạnh phúc... Đâu có ai có thể cứ sống mãi trong cái quá khứ đau thương ấy, ai rồi cũng phải thay cho mình một chiếc áo mới đẹp hơn, vừa vặn với mình hơn... có như vậy bản thân mình mới có thể hạnh phúc mà sống tiếp.

Anh như thể một phần ký ức đi qua tôi, có chút dịu dàng, có chút mơ hồ chẳng cách gì nắm bắt. Đi qua cuộc đời nhau như vậy, cuộc sống tôi không vì thế mà bớt đi chút sóng gió.

Gửi anh người con trai em từng thương!

Có lẽ giờ anh đã quên em mất rồi, anh còn phải dành thời gian mà yêu thương cô ấy nhiều hơn, bù đắp lại cho cô ấy phần yêu thương mà anh đã phung phí khi dành chúng cho em. Chắc anh và cô ấy đang rất hạnh phúc có đúng không? Thật mừng vì cô ấy có thể hiểu cho anh, hiểu rằng anh yêu em chỉ là đùa vui thôi và người mà anh thật lòng muốn yêu thương, dành trọn đời mình để chăm sóc là cô ấy chứ không phải em.

Nhiều lúc em cảm thấy mình ganh tị với cô ấy nhiều lắm, cô ấy đến sau nhưng cuối cùng em lại trở thành người thứ ba trong chính cuộc tình của mình. Em tự thấy thương hại cho bản thân mình biết bao, khi mà ngay cả tình yêu của mình em còn không đủ sức để giữ lấy. Vậy thì lấy tư cách gì em dám khẳng định mình có thể mang đến hạnh phúc cho anh? Có lẽ cô ấy sẽ thay em làm phần trách nhiệm này, thay em chăm sóc và quan tâm anh nhiều hơn và yêu anh giúp luôn phần của em. Cô ấy thật sự rất tốt!

Khi anh đọc được những dòng này, có lẽ khoảng cách giữa chúng ta là chẳng còn cách nào cứu vãn được. Đủ hay không đủ can đảm dám đối diện với sự thật thì em cũng phải chấp nhận việc chúng ta không còn cùng nhau nhìn về một hướng nữa. Xa rồi cái thời hẹn hò chung lối, xa rồi những vòng tay ấm áp mới hôm qua...

© Lam Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top