Rồi mình sẽ hết buồn thôi
2018-10-28 01:28
Tác giả:

Em mỉm cười, nếu cố để quên, đến cuối đời em vẫn không làm được.
Tình nở tình tan
Em vội vàng, nhặt nhạnh tình vương vãi...
Từ khoảnh khắc mình gặp nhau lần đầu tiên cho đến giây cuối cùng mình chung lối, tất cả cứ như một giấc mơ, một giấc mơ em tự nguyện đắm chìm.
Có bao giờ anh tự hỏi vì sao duyên số cho mình yêu nhau, lại chẳng đề mình bên nhau đến khi kết thúc?
Có bao giờ anh tự hỏi liệu mình có thể vứt bỏ tất cả đằng sau lưng để làm lại từ đầu?
Có khi nào anh hoài nghi về tình yêu của anh dành cho em?
Em đã từng rất mạnh mẽ, rất kiên cường, vậy mà đứng trước anh, tất cả vỏ bọc của em đều trở nên phù phiếm. Anh là điểm yếu của cuộc đời em, lại là điều em sẵn sàng đánh đổi để giữ lấy. Mình từng yêu nhau, từng cùng nhau trải qua nhiều sóng gió. Mình nắm tay nhau và nói với những vì sao về tương lai.
Anh có đang nhìn lên bầu trời đầy sao kia không? Anh có trò chuyện với chúng không? Hay anh chỉ lặng im đối diện chúng với niềm tiếc nuối và sự bẽ bàng? Kỉ niệm đáng sợ lắm anh à, khi chúng luôn khiến em mềm lòng thổn thức. Mọi con đường trong thành phố này, chẳng nơi nào không có dấu chân anh, chẳng nơi nào mình chưa cùng trải nghiệm. Cuộc sống của em trước khi bên anh như một tờ giấy trắng. Yêu anh rồi vẽ lên một bức tranh. Đến lúc xa nhau lại vội vàng tẩy xóa, trở về làm mảnh giấy trắng đơn sơ. Chỉ là những vết hằn của bức tranh cũ vẫn ở đó, không nhìn thấy được, nhưng cảm nhận được, chẳng điều gì có thể phủ nhận được sự tồn tại của anh trong em, dù đã là quá khứ.
Tại sao mình chia tay nhau, em và anh đều chẳng biết rõ. Sự xa cách mơ hồ hay sự bất đồng mờ nhạt chẳng lí giải nổi. Mình có thể cùng nhau sửa chữa vun vén, cớ sao anh nản lòng buông tay? Em biết anh từng yêu em, em cũng biết anh chẳng còn yêu em. Liệu anh có biết rằng tình yêu em trao anh, từ phút ban đầu đến hiện tại, chưa một khắc nào thay đổi, vậy mà người lại đổi thay.

Cuộc tình này em là người thua cuộc, em thua ngay từ bước đầu tiên. Kẻ thua cuộc buộc phải chấp nhận bản thân hi sinh nhiều điều, đánh đổi nhiều điều. Em lại chẳng ngờ sau bao nhiêu mù quáng trao hết cho anh, điều em nhận lại chỉ còn là cái giá của sự mù quáng ấy. Giống như trồng một đóa bồ công anh, hằng ngày chăm sóc kĩ lưỡng, nó lớn lên xinh đẹp rạng ngời, mỏng manh lấp lánh, đến chạm vào còn chẳng dám động tay. Vậy mà chỉ một cơn gió vô tình hay hữu ý lướt qua, hoa liền bay đi mất chẳng còn bóng dáng. Em tự hỏi nỗi đau này sẽ ám ảnh em đến bao giờ, khi mà anh đã trở thành một phần trong tâm khảm?
Em tự nhủ rằng rồi mình sẽ hết buồn thôi, có đau rồi cũng sẽ lành. Em cố gắng gượng mình đứng dậy và bắt đầu một chặng đường mới. Em vẫn trò chuyện với những vì sao như một thói quen không bỏ được. Em không còn khóc nữa, em đã học được cách mỉm cười dù lòng không vui. Em đã ổn, anh à!
Cuộc đời này chẳng như ý muốn, tình yêu này đành bỏ lỡ chốn mông lung. Thôi thì tình đến tình lại đi, hận làm gì, ghét làm gì, tức tối làm gì, khi ngay từ ban đầu bản thân đã chấp nhận liều lĩnh để yêu...
Chiều trên phố
Nắng lặng im
Em kiếm tìm
Chút tình còn lại...
© Amethyst – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







