Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Poupelle ở thị trấn Ống khói’: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

2022-12-06 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

***

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

Bạn đã từng nghe kể về một thị trấn luôn bị khói đen kịt vây kín đến nỗi cư dân ở đó chưa từng nhìn thấy bầu trời xanh bao giờ?

Nơi đó tồn tại trong Poupelle ở thị trấn Ống khói, cuốn sách tranh của tác giả Akihiro Nishino. Thị trấn này nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, với ranh giới ngăn cách là một vách đá cao tới 4.000 mét. Nơi đây đầy những ống khói. Khói bụi bao trùm khắp nơi, từ tinh mơ tới tối mịt, che kín cả bầu trời. Vậy nên cư dân ở đây không ai nghĩ rằng sau lớp khói dày đặc và những mảng mây đen kịt là một bầu trời quang đãng với triệu triệu vì tinh tú sáng lấp lánh.

Duy nhất chỉ có một mình cậu bé Lubicchi là tin vào điều đó, dù cậu chưa từng tận mắt thấy bầu trời xanh. Nhưng Lubicchi tin vào lời cha cậu kể. Ông là người đánh cá duy nhất ở thị trấn này dám dong thuyền ra khơi, mặc cho những đồn đại rằng ở ngoài biển tồn tại quái vật đáng sợ. Vì dám đi xa, vì dám mạo hiểm nên ông là người duy nhất từng trông thấy bầu trời với vạn triệu tinh tú lấp lánh trông rực rỡ như thế nào.

poupelleothitranongkhoi1-6475

Chính người cha ấy đã dạy cậu bé Lubicchi rằng: “Khi trông thấy ánh sáng lấp lánh phía trên làn khói đen, con hãy tiến về phía trước. Đừng nản lòng! Những gì con tận mắt thấy chính là sự thật. Ngày hôm đó, vào thời điểm đó, hãy tin tưởng vào bản thân con - người nhìn thấy ánh sáng đó. Hãy tin tưởng! Ngay cả khi con là người duy nhất!”

Tiếc rằng cha của Lubicchi đã không thể trở về từ mùa Đông năm ngoái khi một cơn sóng lớn cuốn ông đi, và người ta chỉ còn nhặt được những mảnh vụn rơi ra từ con thuyền.

Khi không có cha bên cạnh, Lubicchi vật lộn với cuộc sống bằng nghề lau dọn ống khói. Một ngày, cậu gặp một quái nhân đến từ bãi rác. Bọn trẻ ở thị trấn gọi hắn là Người Rác, vì mỗi bộ phận trên người hắn đều là rác thải hôi thối, miệng thì phả ra mùi gas nồng nặc.

Mọi người trong thị trấn ai cũng xua đuổi Người Rác, vì hắn dị biệt với số đông. Chỉ có mỗi Lubicchi chấp nhận Người Rác là bạn, thậm chí còn đặt tên cho hắn là Halloween Poupelle, vì hắn xuất hiện đúng vào dịp Halloween.

Qua mỗi trang sách, bằng những lời kể và hội thoại cực ngắn, tác giả Akihiro Nishino đưa độc giả đi qua từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, vừa thương cảm, lại vừa yêu mến với cả Lubicchi và Poupelle. Nếu như Poupelle vì ngoại hình khác biệt nên bị ghét thì Lubicchi trở thành người bị đẩy ra ngoài rìa vì có niềm tin khác biệt.

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Tình bạn giữa Poupelle và Lubicchi chính là như thế. Và sự thật đằng sau điều kỳ diệu ấy lại còn lớn lao và bất ngờ hơn, không chỉ cho Poupelle và Lubicchi mà còn cho cả độc giả.

sach-1

Hấp dẫn tới tận trang cuối, Poupelle ở thị trấn Ống khói là câu chuyện cảm động không chỉ dành riêng cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, mà còn chạm tới cả trái tim độc giả tuổi trưởng thành.

Poupelle ở thị trấn Ống khói là dự án hợp tác của tác giả Akihiro Nishino với một nhóm hơn 40 họa sĩ, thiết kế đồ họa và họa sĩ 3D để khắc họa những khung cảnh ở thị trấn mịt mờ trong khói. Với sự hỗ trợ tài chính từ hơn 9.500 người, và dành tới 5 năm hoàn thiện, Poupelle ở thị trấn Ống khói chính thức ra mắt vào năm 2016.

Cuốn sách tranh đã nhanh chóng gây tiếng vang lớn tại Nhật Bản với hàng trăm nghìn bản in, được chuyển thể thành phim hoạt hình và thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất của Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 44 năm 2021. Ngoài ra, cuốn sách còn được dựng vở kịch vào năm 2020, và chuyển thể thành nhạc kịch vào năm 2021.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Trưởng thành không đáng sợ đâu em à | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

Nỗi lòng

Nỗi lòng

Ba nó, một người đàn ông nay đã chễm chệ ở cái tuổi vang danh sự nghiệp, tay vẫn đang cầm chén cơm vừa nhận từ người vợ mà ông đích thân đi xin cưới khi còn là cậu thanh niên 18 tuổi không gia đình, không sự nghiệp, không có lấy một tiếng thơm. Giọng ông có hơi chút khàng khàng, khiến bã vai của nó run run vì giật mình.

Tình yêu ấy ngây thơ

Tình yêu ấy ngây thơ

Tớ cũng có một tình yêu tuổi học trò như bao người. Chỉ là nó có chút đau khổ. Có chút day dứt và cay đắng.

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

back to top