Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ
2022-08-14 01:20
Tác giả:
blogradio.vn - Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.
***
Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.
“Chuyên gia về công tác an toàn kiến nghị: Phụ nữ ở một mình có thể treo quần áo nam ngoài ban công hoặc đặt giày nam ngoài cửa…”.
Thật sự không thể hiểu nổi, chẳng lẽ phụ nữ phải giả vờ thành đàn ông hoặc bên cạnh có đàn ông mới có thể tránh được những hiểm nguy sao?
Nhiều người nam còn cho rằng phụ nữ, con gái buổi tối ra đường đừng mặc quần áo quá ngắn, như vậy sẽ khiến nhiều kẻ nổi bản tính xấu. Không ít người còn khuyên phụ nữ buổi tối không nên ra ngoài để tránh những trường hợp không may xảy ra.
Mặc dù những ý kiến này đều mang tính thiện chí, nhưng thật sự có tác dụng không? Đây là điều phụ nữ cần sao?
Thứ cần được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ
1. Đừng yêu cầu phụ nữ không được ra ngoài sau 9h.
Không thể phủ nhận, có không ít trường hợp phụ nữ gặp nguy hiểm trong đêm tối. Phụ nữ có thể chấp nhận ở nhà để bản thân an toàn, nhưng họ vẫn có tự do riêng. Nếu sự cố thật sự xảy ra thì việc “ra ngoài ban đêm” không nên trở thành điều khiến phụ nữ bị chỉ trích.
2. Đừng yêu cầu phụ nữ treo quần áo nam ngoài ban công. Điều này đôi khi cũng có tác dụng, nhưng không vì thế mà ỷ lại một cách bị động. Đừng nghĩ rằng cái áo, chiếc quần nam có thể bảo vệ bạn hoàn toàn.
3. Đừng yêu cầu phụ nữ phải thay đổi danh tính trên hệ thống đặt hàng online. Nhiều người khuyên rằng nên đổi tên thành đàn ông, con trai để tránh hậu họa khôn lường, vì rất nhiều vụ shipper lợi dụng xảy ra. Nhưng trên thực tế, điều này hoàn toàn không có tác dụng vì đến khi trực tiếp lấy hàng, mặt chạm mặt, nếu shipper có ý xấu thì mọi chuyện lại xảy ra mà thôi.
4. Đừng yêu cầu phụ nữ không được đi uống rượu bia. Đôi khi men say lại là thứ người trưởng thành được thả lỏng sau bộn bề cuộc sống. Đồng thời, bạn nên biết rằng cơn say không khiến người ta phạm tội, mà chính là bản chất của họ.
Chỉ cần phụ nữ muốn, cô ấy có thể đi bất cứ đâu, làm điều mình thích
1. Đừng bắt phụ nữ phải kết hôn sớm. Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.
2. Đừng bắt phụ nữ nên học văn thay vì học toán. Nhiều người cho rằng phụ nữ phải học hay làm những việc nết na, ra dáng nữ tính. Nhưng thực tế chứng minh không ít ngành nghề mạnh mẽ đều có bóng dáng của phụ nữ.
3. Đừng bắt phụ nữ trở về quê lo cho gia đình. Trở về nhà để lấy chồng sinh con, sống cuộc đời bình lặng dường như đã trở thành tương lai của nhiều người phụ nữ. Nhưng nếu họ không muốn trở về an phận thì sao? Không một ai có thể ép được họ.
4. Đừng bắt phụ nữ phải ăn mặc “kín cổng cao tường”. Ăn mặc là quyền của mỗi người. Bạn cho rằng việc phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm sẽ khiến đàn ông nổi thú tính. Vậy thì tại sao không nhìn ở góc độ, làm cách nào để khiến đàn ông kiềm hãm bản chất xấu xa của mình?
Phụ nữ là chủ nhân trong cuộc sống của họ
1. Đừng xem việc nhà là nhiệm vụ của phụ nữ. Phụ nữ chấp nhận làm việc nhà vì họ muốn duy trì và bảo vệ gia đình, chứ không phải là nhiệm vụ bắt buộc.
2. Đừng nói khuyên phụ nữ: “Nên ăn ít lại”. Ai cũng muốn vóc dáng khỏe mạnh. Việc để cho bản thân buông thả, không thể kiểm soát cân nặng dù ít dù nhiều cũng là điều không nên. Nhưng lắm lúc, lời khuyên “ăn ít lại đi” mang theo phần mỉa mai, châm biếm. Thậm chí còn có nhiều người cho rằng con gái phải ăn ít để giữ dáng, vì đó là điều ai cũng làm.
3. Đừng bắt phụ nữ phải nhẫn nhịn. Kết hôn, sinh con đẻ cái quả là điều không dễ dàng. Nhẫn nhịn vì con trong khi hôn nhân không hạnh phúc thật sự có biết bao đớn đau. Nhưng phụ nữ cũng có thế giới riêng, có khát khao và hạnh phúc của bản thân. Nếu quyết định dứt áo ra đi thì họ không đáng bị lên án.
4. Đừng khuyên phụ nữ nên nấp sau bóng lưng người đàn ông. Phụ nữ nên làm là biết mạnh mẽ bảo vệ chính mình, chứ không phải ỷ lại vào bất cứ ai. Như vụ ở Đường Sơn, có mấy người đàn ông đứng ra bảo vệ cô gái kia?
Theo Phụ Nữ Việt Nam
Mời xem thêm chương trình
Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.





