Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

2022-08-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

***

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

“Chuyên gia về công tác an toàn kiến nghị: Phụ nữ ở một mình có thể treo quần áo nam ngoài ban công hoặc đặt giày nam ngoài cửa…”.

Thật sự không thể hiểu nổi, chẳng lẽ phụ nữ phải giả vờ thành đàn ông hoặc bên cạnh có đàn ông mới có thể tránh được những hiểm nguy sao? 

Nhiều người nam còn cho rằng phụ nữ, con gái buổi tối ra đường đừng mặc quần áo quá ngắn, như vậy sẽ khiến nhiều kẻ nổi bản tính xấu. Không ít người còn khuyên phụ nữ buổi tối không nên ra ngoài để tránh những trường hợp không may xảy ra. 

Mặc dù những ý kiến này đều mang tính thiện chí, nhưng thật sự có tác dụng không? Đây là điều phụ nữ cần sao?

am_-_lanh_2

Thứ cần được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

1. Đừng yêu cầu phụ nữ không được ra ngoài sau 9h. 

Không thể phủ nhận, có không ít trường hợp phụ nữ gặp nguy hiểm trong đêm tối. Phụ nữ có thể chấp nhận ở nhà để bản thân an toàn, nhưng họ vẫn có tự do riêng. Nếu sự cố thật sự xảy ra thì việc “ra ngoài ban đêm” không nên trở thành điều khiến phụ nữ bị chỉ trích.

2. Đừng yêu cầu phụ nữ treo quần áo nam ngoài ban công. Điều này đôi khi cũng có tác dụng, nhưng không vì thế mà ỷ lại một cách bị động. Đừng nghĩ rằng cái áo, chiếc quần nam có thể bảo vệ bạn hoàn toàn.

3. Đừng yêu cầu phụ nữ phải thay đổi danh tính trên hệ thống đặt hàng online. Nhiều người khuyên rằng nên đổi tên thành đàn ông, con trai để tránh hậu họa khôn lường, vì rất nhiều vụ shipper lợi dụng xảy ra. Nhưng trên thực tế, điều này hoàn toàn không có tác dụng vì đến khi trực tiếp lấy hàng, mặt chạm mặt, nếu shipper có ý xấu thì mọi chuyện lại xảy ra mà thôi.

4. Đừng yêu cầu phụ nữ không được đi uống rượu bia. Đôi khi men say lại là thứ người trưởng thành được thả lỏng sau bộn bề cuộc sống. Đồng thời, bạn nên biết rằng cơn say không khiến người ta phạm tội, mà chính là bản chất của họ.

thay_-_doi_1

Chỉ cần phụ nữ muốn, cô ấy có thể đi bất cứ đâu, làm điều mình thích

1. Đừng bắt phụ nữ phải kết hôn sớm. Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

2. Đừng bắt phụ nữ nên học văn thay vì học toán. Nhiều người cho rằng phụ nữ phải học hay làm những việc nết na, ra dáng nữ tính. Nhưng thực tế chứng minh không ít ngành nghề mạnh mẽ đều có bóng dáng của phụ nữ.

3. Đừng bắt phụ nữ trở về quê lo cho gia đình. Trở về nhà để lấy chồng sinh con, sống cuộc đời bình lặng dường như đã trở thành tương lai của nhiều người phụ nữ. Nhưng nếu họ không muốn trở về an phận thì sao? Không một ai có thể ép được họ.

4. Đừng bắt phụ nữ phải ăn mặc “kín cổng cao tường”. Ăn mặc là quyền của mỗi người. Bạn cho rằng việc phụ nữ ăn mặc quá gợi cảm sẽ khiến đàn ông nổi thú tính. Vậy thì tại sao không nhìn ở góc độ, làm cách nào để khiến đàn ông kiềm hãm bản chất xấu xa của mình?

am_-_lanh_3

Phụ nữ là chủ nhân trong cuộc sống của họ

1. Đừng xem việc nhà là nhiệm vụ của phụ nữ. Phụ nữ chấp nhận làm việc nhà vì họ muốn duy trì và bảo vệ gia đình, chứ không phải là nhiệm vụ bắt buộc.

2. Đừng nói khuyên phụ nữ: “Nên ăn ít lại”. Ai cũng muốn vóc dáng khỏe mạnh. Việc để cho bản thân buông thả, không thể kiểm soát cân nặng dù ít dù nhiều cũng là điều không nên. Nhưng lắm lúc, lời khuyên “ăn ít lại đi” mang theo phần mỉa mai, châm biếm. Thậm chí còn có nhiều người cho rằng con gái phải ăn ít để giữ dáng, vì đó là điều ai cũng làm.

3. Đừng bắt phụ nữ phải nhẫn nhịn. Kết hôn, sinh con đẻ cái quả là điều không dễ dàng. Nhẫn nhịn vì con trong khi hôn nhân không hạnh phúc thật sự có biết bao đớn đau. Nhưng phụ nữ cũng có thế giới riêng, có khát khao và hạnh phúc của bản thân. Nếu quyết định dứt áo ra đi thì họ không đáng bị lên án.

4. Đừng khuyên phụ nữ nên nấp sau bóng lưng người đàn ông. Phụ nữ nên làm là biết mạnh mẽ bảo vệ chính mình, chứ không phải ỷ lại vào bất cứ ai. Như vụ ở Đường Sơn, có mấy người đàn ông đứng ra bảo vệ cô gái kia?

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top