Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phụ nữ trẻ trung đều rèn luyện 7 thói quen để chiến thắng thanh xuân và sở hữu hạnh phúc

2022-05-29 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Muốn có cuộc sống giàu sang và đủ đầy cảm giác an toàn, đặc biệt là giới trẻ mới bắt đầu đi làm, hãy nằm lòng 8 phương pháp tiết kiệm sau đây.

***

Thalès de Milet, nhà triết gia người Hy Lạp từng nói: Chuyện gì dễ làm nhất? Là bày tỏ ý kiến với người khác. Chuyện gì khó làm nhất? Chính là quản lý bản thân.

Rèn luyện thói quen tốt không phải là chuyện dễ dàng, nghiêm khắc với bản thân cũng là một cuộc tu hành khổ nạn. Nhưng một khi quen dần, cuộc đời của bạn chắc chắn sẽ bước sang trang mới.

Bồi dưỡng 7 thói quen sau đây để cải thiện chất lượng cuộc sống, từng ngày trôi qua đều trẻ trung muôn phần.

1. Gìn giữ trái tim trẻ trung  

Trưởng thành mà vẫn giữ được trong mình trái tim nhiệt thành, trẻ trung thanh xuân là chuyện vô cùng khó. 

Không phải chưa trải sự đời, chưa chiêm nghiệm khó khăn, mà là sau khi nếm trải đắng cay ngọt bùi, lòng người ấm áp lẫn lạnh lẽo thì vẫn giữ được niềm tin tốt đẹp vào thế giới, vẫn dùng tâm thái nhiệt tình nhất để đối xử với cuộc đời này. 

Đến một độ tuổi nhất định, con người ta không còn theo đuổi cái gọi là “trường thọ” nữa. Lúc này, họ bắt đầu hiếu kỳ với thế giới, gần chạm tay đến hạnh phúc, tự nhiên cũng trở nên trẻ trung hơn. 

phu_-_nu_4

2. Kiên trì rèn luyện sức khỏe

Cơ thể khỏe mạnh mới là nền tảng cơ bản của việc gìn giữ sự trẻ trung. Người trông trẻ hơn so với lứa tuổi đa phần đều có thói quen vận động, khiến sức sống tỏa ra từ tận bên trong. 

Chạy bộ sáng sớm, tản bộ sau bữa tối,... cũng là một cách vận động nhẹ nhàng mà ai cũng làm được. Người kiên trì rèn luyện không chỉ có vóc dáng cân đối, mà lúc nào cũng dồi dào năng lượng, căng tràn sức sống, giảm sự lão hóa. 

3. Nội tâm phong phú 

Người sở hữu nội tâm phong phú thường có lối sống mạnh mẽ, không dễ lạc lối, càng không dễ dàng gục ngã trước bão táp phong ba. Bởi lẽ, họ biết rằng, trẻ trung không chỉ là một trạng thái, mà còn là một sự lựa chọn. 

Người có nội tâm phong phú luôn sống một cách chân thành và nhiệt huyết nhất, cho dù điều kiện kinh tế bình thường đi chăng nữa cũng trải qua mỗi ngày đặc sắc và ý nghĩa. 

4. Biết quản lý cảm xúc 

Tức giận, ngoài mặt thì trút bực tức lên người khác, nhưng thật ra lại gây tổn hại đến bản thân. Hãy tập sống với trái tim bình lặng, giữ thái độ sống ở trạng thái tốt nhất, để nụ cười treo trên môi, thiện ý với thế giới này, thì điều tốt đẹp cũng sẽ đến. Hơn hết, tinh thần tích cực đương nhiên giúp con người “trẻ mãi không già”. 

phu_-_nu_5

5. Biết bao dung 

Lúc nào cũng so đo tính toán, tinh thần mệt mỏi vì những chuyện không vừa ý, thời gian lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. 

Hãy rèn luyện thói quen biết bao dung trước mọi việc, nhượng bộ không tính toán, có thể buông bỏ thì hãy dứt khoát để không tự rước phiền não về mình. 

Người biết khoan dung, đối nhân xử thế một cách thiện chí, đương nhiên cũng ít gánh nặng, từ đó thoải mái tâm hồn, dễ dàng có được hạnh phúc.

6. Sở hữu tâm thái tích cực 

Trẻ trung không chỉ là một trạng thái, mà còn là sự lựa chọn.

Tâm thái tích cực chính là dũng cảm đối diện với sóng gió, ngẩng cao đầu mà sống, không ngừng tiến về phía trước, cho dù bản thân rơi xuống tận cùng cũng không dễ dàng từ bỏ.

Chỉ khi sở hữu tâm thái tích cực, chúng ta mới đủ lạc quan để mỉm cười ngay cả trong hoạn nạn, tìm thấy hạnh phúc trong khổ đau. Con người sống tích cực thì đương nhiên trẻ trung muôn phần. 

co_-_gai_3

7. Tâm địa thiện lương 

Sở hữu phẩm chất đơn thuần, thiện lương cũng có thể tu bổ nét trẻ trung trên gương mặt.

Thật vậy! Tâm sinh tướng. Người ăn ở hiền lành, dịu dàng với đời thì dù cho có kém sắc cũng có thể toát ra sức hấp dẫn không thể chối từ, ai cũng yêu thích.

Nhưng lương thiện cũng phải có mức độ, là cho đi đúng đắn chứ không phải mù quáng vô tội vạ, trở thành kẻ yếu đuối. Nguyện ý làm thì hãy hành động, không thích thì cứ thẳng thắn từ chối, để cuộc sống nhẹ gánh, tâm hồn bớt mệt mỏi.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Đã đến lúc học cách yêu thương chính mình | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top