Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phụ nữ biết yêu bản thân mình thì đàn ông càng trân trọng

2020-09-05 01:27

Tác giả: Cỏ Hồng


blogradio.vn - Hãy sống cuộc đời của bạn, vui tươi, hồn nhiên, say sưa với những câu chuyện phím bên người thân, gia đình, bạn bè. Tự vun trồng cuộc sống xinh đẹp của bạn rồi hái những bông hoa hạnh phúc do chính mình ươm mầm, tưới nước.

***

Hôm qua tình cờ xem được một video trên youtube, được biết đến câu chuyện của một quán coffee có tên rất dễ thương “Quán của thời thanh xuân”.

Những năm gần đây, trên các trang mạng xã hội, từ Thanh Xuân xuất hiện hầu như hàng ngày, với mật độ dày đặc.

Thanh xuân trở thành lý do của rất nhiều những kế hoạch và lý do của những lời than trách.

Bộ nhớ điện thoại của các cô gái ngày nay chứa rất nhiều những bức ảnh, một số về ba mẹ, gia đình, công việc, bạn bè, và vô số những tấm hình du lịch. Du lịch và chụp ảnh đã là một cách để các cô gái lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của thời thanh xuân, điều mà như tất cả mọi cô gái đều xem nó là vô giá, và dĩ nhiên suy nghĩ đó không có gì sai.

bietsom

Cuộc đời dài đằng đẵng dường như chỉ được quyết định bởi vài năm tháng thanh xuân ngắn ngủi, khi đã bước qua 28, 29 tuổi các cô gái bắt đầu tự khép lại thanh xuân của mình, những năm tháng đẹp nhất, sôi nổi nhất, hạnh phúc nhất đã kết thúc và vĩnh viễn mất đi, giờ đây, các cô gái bắt đầu chôn mình vào những hi sinh cho chồng, con, với những nỗi lo về tiền bạc và tự cho mình một lý do rất hoàn hảo là thanh xuân đã kết thúc, đã hết giờ chơi, từ nay về sau là thời gian cho gia đình.

Hầu hết những cô gái đều đặt ra giới hạn thời gian tiêu chuẩn theo số đông. Phụ nữ phải kết hôn trước tuổi 26, 27, nếu 30 tuổi chưa kết hôn và nghiêm trọng hơn là chưa có bạn trai, những cô gái ấy được đưa vào nhóm cá biệt.

Năm 1837, Charles Fourier, một triết gia người Pháp chuyên về chủ nghĩa xã hội không tưởng, đã khai sinh ra từ “Chủ nghĩa nữ quyền”.

Và sau 183 năm, trải qua không biết bao nhiêu cuộc đấu tranh, bao nhiêu giấy mực, tất cả đều vì một mục tiêu, nâng cao và khẳng định vai trò của phụ nữ.

Vậy mà những cô gái của năm 2020, được thừa hưởng những tiến bộ xã hội, lại gắn mục tiêu và số phận cuộc đời mình vào hai chữ hôn nhân, hay nói cách khác là phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông. Vậy phụ nữ đấu tranh đòi nữ quyền còn ý nghĩa gì?

Khi cuộc đời các bạn chỉ đẹp đến 26 tuổi, sau đó đẹp hay không do đàn ông quyết định, nếu sau 28 tuổi vẫn chưa có người đàn ông nào cưới, cô gái ấy dường như muốn trốn khỏi trái đất.

Dường như các bạn chỉ tập trung vào nữ quyền sau khi kết hôn. Sau khi kết hôn, các bạn sẽ đấu tranh, đòi chồng phải chia sẻ việc nhà, đấu tranh chống bạo lực gia đình.

Tại sao các bạn không đấu tranh trước khi kết hôn, mà đợi sau khi kết hôn mới đấu tranh?

yeu-ban-than-minh-4

Nếu chúng ta không xem việc kết hôn trước deadline là mục tiêu hàng đầu, là thước đo sĩ diện và phẩm chất của một cô gái, chúng ta đã không vội vàng kết hôn với một người đàn ông không biết nâng niu mình đúng không? Và việc anh ấy giúp bạn hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất cuộc đời bạn đã là một ân huệ lớn lao, nên mọi thứ sau hôn nhân đều không còn quá quan trọng nữa, chỉ cần kết hôn với bạn là anh ấy đã hoàn thành nhiệm vụ.

Trước khi kết hôn bạn đã trao quyền định đoạt cuộc đời mình cho đàn ông thì bạn có lý do gì để đấu tranh đòi bình đẳng, nữ quyền sau khi kết hôn?

Hãy sống cuộc đời của bạn, vui tươi, hồn nhiên, say sưa với những câu chuyện phím bên người thân, gia đình, bạn bè. Tự vun trồng cuộc sống xinh đẹp của bạn rồi hái những bông hoa hạnh phúc do chính mình ươm mầm, tưới nước. Tự đặt cho mình những hoài bão và mục tiêu phát triển bản thân, gia đình và cộng đồng.

Kết hôn là một món quà đáng yêu trong vô số những món quà khác mà bạn sẽ nhận được, đó không phải là món quà duy nhất. Không cần phải chờ đợi một người đàn ông để được hạnh phúc.

Hôn nhân chỉ là một trong vô số những niềm vui mà bạn có, không phải là tất cả. Nếu anh ấy biết rằng đối với bạn, anh ấy chỉ là một phần của cuộc sống, anh ấy sẽ cảm thấy bất an, và sẽ tìm mọi cách để mình trở nên quan trọng hơn đối với bạn, anh ấy lo sợ sẽ mất bạn, luôn tìm cách làm bạn thật hạnh phúc.

Bạn hiểu rồi đấy, phụ nữ biết yêu bản thân càng nhiều thì đàn ông sẽ yêu bạn nhiều hơn, chỉ khi bạn tự hạ thấp giá trị bản thân, đàn ông cũng sẽ không tôn trọng bạn.

yeu-ban-than

Gửi những cô gái đã đến 30 nhưng vẫn độc thân, hãy loại bỏ những suy nghĩ về bạn trai, áp lực kết hôn và những lời nói thúc giục từ những người xung quanh. Hãy vứt tất cả những mớ hỗn độn đó vào một sọt rác, bạn sẽ thấy trí não và tâm hồn mình nhẹ nhàng biết chừng nào. Rồi bạn chợt nhận ra cuộc sống này vẫn đẹp biết bao, bên cạnh bạn có rất nhiều người yêu thương bạn ngoài bạn trai bạn, hãy biết yêu thương và trân trọng bản thân bạn nếu muốn ai đó cũng yêu bạn, hãy nhớ rằng bạn sinh ra để đẹp, để hạnh phúc, chứ không phải chôn vùi cả quãng đời chỉ cho một người đàn ông xa lạ.

Bạn có chắc rằng, 26 tuổi bạn kết hôn, sau đó bạn sẽ hạnh phúc hơn khi bạn sống độc thân? Là một cô gái hiện đại, hãy làm những gì mình cảm thấy hạnh phúc, hãy tự tin chọn độc thân nếu bạn chưa tìm được ai xứng đáng.

Hãy bỏ hết những gì liên quan đến áp lực hôn nhân ra khỏi đầu óc của bạn, sau đó tận hưởng cuộc sống của chính bạn.

© Cỏ Hồng - blogradio.vn

Xem thêm: Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Cỏ Hồng

Hạnh phúc là biết đủ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Em thật sự hy vọng anh gặp được một cô gái tốt

Anh à, em thật sự hi vọng anh có thể gặp được một cô gái khác tốt hơn em và nhất định phải yêu anh, thương anh, bao dung cho anh. Em hy vọng cô ấy có thể cùng anh đón hoàng hôn mỗi chiều tan làm về, có thể cùng anh đến những nơi anh vẫn luôn ghé qua, có thể cùng anh chụp những tấm hình thật đẹp. Em cũng hy vọng cô ấy có thể lắng nghe anh mỗi tối, có thể chia sẻ cùng anh những chuyện phiền não trong công việc và cuộc sống. Đừng gặp ai đó giống như em, được không anh.

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé

Sài Gòn ở một mình thì cô đơn thật nhưng có bạn bè thì lại khác. Khác lắm lắm. Nhờ có Sài Gòn, ta lại biết thêm nhiều đứa bạn tới từ những vùng quê khác nhau trên đất Việt Nam. Yêu giọng nói, cả những tiếng cười sang sảng và cả những ngôn từ mà tụi nó dùng bỗng chốc đáng yêu đến lạ. Sài Gòn ơi, mai xa rồi dành cho nhau chút thương nhớ nhé.

Những vệt nắng bình yên

Những vệt nắng bình yên

Bầu trời thật đẹp. Từng làn gió mát rượi thổi qua, cho Nguyễn cảm giác chính những làn gió ấy, đang đuổi theo những vệt nắng đang chạy mải miết về phía chân trời. Những vệt nắng như tâm hồn anh lúc này vậy, đẹp đẽ và bình yên.

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Nhớ lắm bát cua đồng trong mâm cơm của mẹ

Trong nhịp sống bộn bề ngày nay, ai đó có thể quên, nhưng với tôi những thứ bình dị ngày hôm qua vẫn còn đọng mãi ở góc nhỏ trái tim mình. Chiều chiều, ánh mắt xa xăm của tôi cứ hướng nhìn về miền quê yêu dấu. Chẳng có khói bếp lam chiều, không có sáo diều vi vu, cớ sao tôi cứ lao xao nỗi nhớ quê với bát canh cua đồng trong mâm cơm của mẹ đến thế?

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Điểm danh các chòm sao phù hợp nhất với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại sẽ khiến những cung hoàng đạo dưới đây ngán đến tận cổ.

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa

Ước rằng mẹ khỏe như xưa Tết nay, con nhớ năm xưa, Mỗi đêm, mẹ thức khuya may vá, Những chiếc áo, quần cho sáu đứa con.

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương

Bật chế độ máy bay rồi tắt nguồn điện thoại, ngoảnh lại nhìn nơi mình gắn bó đã nhiều năm, có lẽ đã đến lúc phải đi rồi. Kéo hành lý lên máy bay, đến một chân trời khác, chân trời mà tôi đã hằng ao ước nhưng vì cậu ấy mà tôi đã tự mình khép cửa lại với ước mơ của mình. "Tạm biệt nhé Sài Gòn, tạm biệt cô gái tôi thương".

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Tuổi trẻ hóa ra đã đi qua những ngày trầm buồn đến vậy

Cúi đầu cảm ơn những ngổn ngang, muộn phiền và những lúc đong đầy hạnh phúc, tất thảy đã hội ngộ nhau ngân vang nốt dạo đầu cho thanh xuân mình đủ đầy dư vị. Dẫu biết chúng ta chỉ có một cuộc đời, nên đâu ai bán vé khứ hồi để mình làm cuộc dạo chơi về tuổi hồn nhiên đó lần nữa. Vậy mà, đôi khi tuổi trẻ sôi nổi như thế nhưng có lúc lại trầm buồn đến xót xa.

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm 'công việc cả đời'

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng.

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp: Mão tài lộc thăng tiến, Mùi hung cát đan xen

Xem dự báo tử vi tuần mới từ ngày 30/11-6/12/2020 của 12 con giáp về vận trình tình duyên, tài lộc, sức khỏe...

back to top