Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ở thế giới bên đó bố và em sống có tốt không? Ở bên này con nhớ bố và em nhiều lắm

2024-01-26 04:20

Tác giả: duyen nguyen


blogradio.vn - Rồi hơn một năm sau cái ngày em rời đi, bố cũng bỏ mẹ và chị để về bên đó với em. Có những lúc chị trách bố, có thể bố yêu em nhiều hơn yêu chị nên bố đã bỏ chị để về bên đó với em.

***

Đã hơn 3 năm kể từ ngày đau thương đó em rời xa bố mẹ và chị, cũng vì sự ra đi của em khiến bố mẹ không thể chịu được. Là chị của em thôi mà chị còn không thể vực dậy được, huống chi là bố mẹ người sinh ra và chăm sóc em gần 30 năm trời.

Tai nạn tàn khốc đó đã mang em của chị đi mãi mãi, cũng vì chịu phải nỗi đau quá lớn mà bệnh tình của bố mẹ ngày càng nặng. Từ ngày em đi số ngày bố mẹ ở viện nhiều hơn ở nhà, mẹ cũng bệnh trong người nhưng luôn phải cố gắng để có thể chăm sóc bố. Những ngày tháng ở viện cùng với bố mẹ có những lúc chị thấy tủi thân và thương bố mẹ lắm! Thấy nhà người ta bố mẹ ở viện có các con thay nhau quan tâm chăm sóc bố mẹ mà nhà mình có mỗi mình chị, chị thấy tủi thân lại nhớ đến em và thương em nhiều lắm. Giá như có em ở đây thì chị đã không thấy tủi thân và khóc nhiều như thế, bệnh tình của bố mẹ có lẽ cũng sẽ khá hơn. Sự ra đi của em khiến bố chẳng thiết tha điều trị, khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn. Rồi hơn một năm sau cái ngày em rời đi, bố cũng bỏ mẹ và chị để về bên đó với em. Có những lúc chị trách bố, có thể bố yêu em nhiều hơn yêu chị nên bố đã bỏ chị để về bên đó với em.

Những ngày tháng sau đó là những ngày sống trong nước mắt của mẹ và chị, bệnh tim của mẹ ngày càng nặng hơn. Bác sĩ yêu cầu phải mổ và điều trị lâu dài tại bệnh viện. Chị biết trong thâm tâm mẹ cũng chẳng muốn điều trị đâu vì chẳng thiết gì sống nữa, nhưng mẹ không muốn thấy chị khóc, không muốn chị khổ hơn nên mẹ cố gắng điều trị để có thể bên chị đấy!

Sao mọi người nói thời gian có thể chữa lành mọi nỗi đau, mà nỗi đau mất bố và em nó chẳng hề vơi trong chị mà nó cứ lớn dần theo cấp số nhân ấy. Xa em đến nay đã hơn 3 năm, và xa bố đến năm nay cũng là năm thứ hai rồi. Lại một cái tết nữa sắp đến và chẳng có bố và em bên cạnh trong lòng cứ dâng trào nỗi nhớ! Con muốn nói với bố và em rằng con rất rất nhớ bố và em! Con muốn được đặt tay mình vào má bố và nói với bố và em con nhớ hai người lắm! Bố và em có thể về với con không? Con chẳng biết mình phải cần bao nhiêu thời gian nữa để vơi bớt nỗi đau này. Nếu có một điều ước, con chỉ ước được về bên bố và em như ngày xưa dù khổ mấy con cũng chịu đươc. Muốn được bố đánh, bố mắng như ngày xưa ấy con chấp nhận hết. Chứ đừng để con cười trong giấc mơ khi mơ mình vẫn được bên bố và em, rồi giật mình tỉnh dậy nó chỉ là một giấc mơ, ri khóc ướt hết gối vì nhớ bố và em.

Con luôn tin rằng chết không phải là hết mà bố và em chỉ đang sống ở một thế giới khác vẫn đợi con và mẹ bên đấy! Con yêu bố và em nhiều lắm! Con tin một ngày nào đấy gia đình mình 4 người vẫn có thể bên nhau.Yêu, nhớ bố và em!

© duyen nguyen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em Như Ánh Sao Trời | Blog Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top