Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi buồn thật đẹp nhưng tớ ghét nó

2021-07-23 01:25

Tác giả: Hount


blogradio.vn - Nỗi buồn thật đẹp, nhưng tớ ghét nó. Nếu được lựa chọn, tớ sẽ lựa chọn cảm xúc của tớ luôn ở vạch 0, không vui không buồn như tớ đã từng. Tớ ước mình có thể tĩnh lặng ngắm nhìn thế giới quay cuồng trước mặt mà hoàn toàn không liên quan đến mình. Ngộ nghĩnh nhỉ?

***

Tự dưng tớ nhìn ảnh đại diện của tớ và nghĩ rằng tớ cười xinh quá, nhưng cười như thế có làm tớ quá mệt mỏi không?

Ngày đó, tớ từng gần như không cười và nói chuyện vui vẻ suốt một năm dài. Mọi người nghĩ tớ đang không ổn, nhưng tớ tự cảm thấy tớ ổn và tâm tớ thì tĩnh lặng không chút gợn sóng. Tớ từng được sống trong thế giới của riêng tớ, dẫu lúc đó tớ có từng nghĩ sớm thôi tớ sẽ rời khỏi cuộc đời vào một lúc nào đó.

Tớ luôn lo sợ vì tớ mà ai đó bị tổn thương, tớ luôn lo sợ vì những câu nói hành động của tớ làm ai đó trở nên tiêu cực. Tớ đã luôn muốn đem lại sự tích cực cho mọi người.

bay_-_bong

Tớ chúa ghét khó khăn, và nếu được lựa chọn thì tớ sẽ chọn một cuộc sống yên bình không có chút sóng gió nào xảy đến. Tớ bị ám ảnh về chuyện mình phải đủ tốt thì mới xứng đáng nhận được tình yêu thương. Và giả thuyết đó lại càng ngày càng tự nó chứng minh nó đúng rõ hơn qua quá trình tớ trưởng thành giữa những người thân thuộc quanh tớ.

Tớ khao khát nhận được tình yêu thương, và tớ đã nỗ lực? Sau đó thất bại.

Ngay cả chính bản thân tớ, tớ đã cố gắng trở nên thật tốt mới có thể yêu thương bản thân. Vậy thì tại sao tớ không thể yêu nốt những góc tối tăm trong con người tớ? Tớ từng ước rằng giá như có ai đó yêu con người không hoàn hảo của tớ, nhưng điều đó đối với tớ cũng là một việc khó nhằn.

Trong một xã hội hướng đến những điều thiện lành và tích cực. Tớ đã nghĩ sẽ tuyệt lắm nếu sức khỏe tinh thần tớ thật vững chãi, tớ biết cảm thông và thấu hiểu lòng người. Còn nỗi buồn thì sao? Người ta và cả tớ đều cố gắng thi vị nó. Nỗi buồn thật đẹp, nhưng tớ ghét nó. Nếu được lựa chọn, tớ sẽ lựa chọn cảm xúc của tớ luôn ở vạch 0, không vui không buồn như tớ đã từng. Tớ ước mình có thể tĩnh lặng ngắm nhìn thế giới quay cuồng trước mặt mà hoàn toàn không liên quan đến mình. Ngộ nghĩnh nhỉ?

em_-_nho

Cảm xúc tích cực mà tớ cố gắng trao đi, rồi cảm xúc tiêu cực tớ được nhận lại. Tớ nhận lại với gương mặt bình ổn nhất và tớ đã tự cho phép họ tổn thương tớ. Tại sao gào thét, đòi quyền công bằng, khóc lóc, trách móc lại là điều đáng xấu hổ nhỉ.

Tớ lớn lên hiền ơi là hiền, lại hay cười lại nhẹ nhàng. Có lẽ hồi nhỏ tớ đã biểu lộ cảm xúc ra quá mạnh mẽ và người lớn dạy tớ đó là điều không tốt đẹp gì (thôi thì tạm gọi tớ từng là con bé xấu tính đi). Lớn lên tớ học cách để che giấu cảm xúc. Nhưng mỗi lần tớ mệt mỏi quá vào một thời gian dài thì tớ bất chợt thay đổi, tớ kiệt sức và cáu kỉnh. 

Lúc đó gương mặt tớ chắc hẳn bất lực lắm, mọi người đều dè chừng nỗi buồn của tớ. Làm người tốt thật mệt mỏi, tớ ước tớ được là một con bé xấu tính và khó chịu như ngày xưa. Tớ căm ghét cả thế giới cũng được, nhưng tớ yêu bản thân tớ đúng nghĩa.

Bạn tớ hỏi có chuyện gì với thứ 7 của cậu vậy? Thứ 7 là ngày trong tuần tớ kiệt sức rồi, tớ không thể gắng gượng thêm được nữa và tớ phải bung tỏa cảm xúc cho tuần tiếp theo.

© Hount - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top