Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

2019-07-21 00:25

Tác giả:

blogradio.vn - Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

***

20 tuổi, khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người. Tại thời điểm đó, chúng ta có tất cả: thời gian, sức khỏe, sự nhiệt huyết và năng lượng tràn trề. Chúng ta thỏa sức bay cao, bay xa mà ít khi vướng bận bụi cuộc sống. Chúng ta theo đuổi đam mê, hành động mạnh mẽ với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và chúng ta cũng có những mối quan hệ đẹp, tình bạn, tình yêu đẹp mà không phải dựa trên một yếu tố vật chất nào.

20 tuổi, chúng ta có tất cả nhưng chẳng có gì. Có được bao nhiêu bạn trẻ thỏa sức bay cao, bay xa đến thế? Có bao nhiêu bạn trẻ luôn tràn đầy năng lượng, vui sống mỗi ngày? Có bao nhiêu bạn không phải vật lộn, bươn chải với cuộc sống? Và, có bao nhiêu bạn có thể ngủ ngon giấc mỗi đêm?

Tôi, cô gái tuổi 20 đang vật lộn với đống tín chỉ nơi giảng đường, cuộc sống sinh viên như một vòng tuần hoàn chán ngắt. Sáng đi học, trưa ngủ, tối đi làm. Cứ thế lặp đi lặp lại.

Cô đơn là điều bình thường trong cuộc sống của tôi, dù cho bên tôi vẫn có đứa bạn thân hay tâm sự, nói chuyện với tôi mỗi tối. Nhưng sao tôi vẫn cảm thấy cô đơn lạ. Thỉnh thoảng, hai đứa hay rủ nhau đi chơi. Đi ăn uống, xem phim… trong lúc đi chơi thì vui vẻ, hí hửng lắm. Nói chuyện với nhau đủ thứ trên trời dưới đất. Nhưng, khi về trọ, mọi thứ lại hoàn toàn khác, lại cảm thấy cô đơn, mông lung. Có một câu nói là “Cô đơn thì có đứng giữa một đám đông thì vẫn cảm thấy cô đơn”. Quả thật đúng là như vậy.

20 tuổi, với những suy nghĩ chênh vênh. Nhiều lúc nghĩ không biết mình sẽ đi về đâu. Mục tiêu cuộc sống mình là gì? Suy nghĩ khá là tiêu cực. Mặc dù là đang đi học, đang là sinh viên học cái ngành mà mình từng rất thích. Nhưng lại không còn cảm giác gì với cái từng đam mê này.

20 tuổi, vẫn còn sống phụ thuộc vào bố mẹ. Nhiều lúc cũng buồn chứ, ba mẹ vất vả nuôi mình khôn lớn đến như vậy, đã hơn 18 tuổi mà vẫn còn xin tiền bố mẹ. Cũng đi làm thêm vào buổi tối, nhưng số tiền lương ít ỏi ấy cũng chẳng đủ chi tiêu, vẫn là bố mẹ chu cấp thêm.

20 tuổi, sáng vẫn mệt mỏi nằm lăn lóc trên giường, vật vả lắm mới rời khỏi được. Chuẩn bị sách vở, vật vờ chạy lên trường đi học.

20 tuổi, tôi cũng từng thầm thích một ai đó, người đó khá trầm tính, hơi lạnh lùng, học chung lớp với tôi. Người đó có gia đình giàu có, đam mê kinh doanh. Hiện tại còn đi học nhưng đã là chủ của một quán cà phê nhỏ. Còn tôi, vẫn là con bé với cuộc sống bình thường, gia đình bình thường, ước mơ bình thường. Chỉ có thể là thầm thích người ta thôi chứ là gì mà dũng cảm tỏ tình. Cuộc sống hai người quá khác xa, mọi thứ. Hằng ngày vẫn đi học, vẫn ngồi nói chuyện bình thường như chẳng có gì.

20 tuổi, tôi rất thích đi “phượt”, tôi thích những chuyến đi dài, những con đường cong, những vùng đất mới, hay những con người mới. Thế nhưng tôi chỉ có thể dành hàng giờ chỉ để xem những video người ta quay lại hành trình đi “phượt” của họ.

20 tuổi, cũng có những đêm dài không ngủ được. Nằm suy nghĩ mông lung. Mình cần gì? Mình muốn gì? Mình phải làm thế nào? Suy nghĩ về gia đình, về các mối quan hệ. Cứ lẩn quẩn với đống suy nghĩ ấy mà tâm trạng cứ căng thẳng, lo lắng.

20 tuổi, một mình mãi như vậy cũng đã thành thói quen. Cuộc sống ai cũng bận rộn nên cũng chẳng muốn nhờ vả một ai. Đi đâu, làm gì cũng một mình, tâm tư cũng một mình. Ngay cả có chuyện gì không ổn cần giải quyết thì cũng ôm lấy một mình tự tìm cách xử lí. Có lúc hơi bi quan, lại chui vào một góc nào đó khóc lúc dài, mệt lại chui vào chăn ngủ một giấc. Bắt đầu một ngày mới bình thường.

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

20 tuổi lưng chừng, mà bản thân nhìn vào đâu cũng thấy sợ: sợ thất nghiệp, sợ thất bại, sợ người khác hiểu lầm, sợ người khác không tin tưởng mình, sợ bản thân không đủ bản lĩnh… sợ đủ thứ

20 tuổi, chỉ mong bản thân nhẹ nhàng hơn, tin tưởng vào chính mình hơn và sống một cuộc sống thật ý nghĩa.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ai rồi cũng phải mạnh mẽ để đi đến cuối con đường trưởng thành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Ngày cuối năm bỗng thèm bữa cơm nhà

Những món ăn đơn giản ấy đã bao lâu rồi chưa ăn. Nhớ nhà, thèm những món ăn bình dị, dân dã trên mâm cơm đạm bạc mà ấm tình thương gia đình. Ngày cuối năm, rất thèm bữa cơm nhà.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 20/1 - 26/1: Người đủng đỉnh ăn Tết, người lại chạy ngược chạy xuôi

Những ngày chuyển giao giữa năm cũ và năm mới này, cuộc sống của 12 con giáp sẽ có rất nhiều biến động.

Tranh vui nỗi khổ và sự sung sướng của F.A vào ngày Tết

Tranh vui nỗi khổ và sự sung sướng của F.A vào ngày Tết

Những bạn trẻ chưa có người yêu luôn ám ảnh bị hỏi chuyện tình cảm nhưng họ nhận được nhiều lì xì và có thể ngủ nướng, cày phim cả ngày... mỗi khi Tết đến.

Tết đến rồi mà buồn thế hỡi em!

Tết đến rồi mà buồn thế hỡi em!

Tết rồi mà buồn rứa hỡi em Ngẩng mặt anh xem - bụi đời lem luốc Đừng khóc nghe em lối về phía trước Mẹ đứng bên cầu ngả nón đợi con.

Xuân này anh gửi về nỗi nhớ

Xuân này anh gửi về nỗi nhớ

Em ơi mùa xuân nay Anh gửi về nỗi nhớ Câu thơ ước sum vầy Giữa nghìn trùng cách trở

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi.

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tài chính của Xử Nữ có những bước tiến nho nhỏ dịp cuối năm. Tiền lương và tiền thưởng chí ít cũng đủ để bạn tiêu tết.

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

Ăn thử một chiếc kẹo ngô Anh ơi anh đã có bồ hay chưa

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Thời gian trước đây, tuổi Thân đã phải đánh đổi rất nhiều, thậm chí là hy sinh, nhưng sau cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

back to top
logo left
logo right
banner bottom