Phát thanh xúc cảm của bạn !

20 tuổi, em chờ hạnh phúc trọn vẹn sau cùng

2015-10-31 01:17

Tác giả:


blogradio.vn – 20 tuổi, chờ đợi khiến em biết mình cần ai, khiến em tin vào duyên phận, tin vào hạnh phúc ở cuối con đường. Nhưng đôi khi chờ đợi quá dài là điều không thật sự khôn ngoan và hay ho đâu anh ạ. Một cô gái cô đơn quá lâu, quá quen với nỗi cô đơn ấy khiến em dễ dàng đóng kín cánh cửa trái tim mình. Đừng bở lỡ em quá lâu nhé, chàng trai ạ!

***

Người ta cứ yêu nhau.

Người ta cứ bên nhau.

Còn em vẫn cứ một mình.

Một mình đi ăn.

Một mình đi dạo.

Một mình ngồi nhà bó gối đọc nốt mấy cuốn tiểu thuyết ngôn tình vẫn còn dang dở.

Một mình khóc.

Một mình đối diện, vượt qua những khó khăn, áp lực trong cuộc sống.

20 tuổi, em chờ hạnh phúc trọn vẹn sau cùng

Em vẫn luôn một mình như thế đấy, với trái tim chưa bao giờ mở cửa. Đã bao lần ganh tị với những người yêu nhau. Họ bên nhau, trao nhau những ánh mắt, những cái nắm tay, những nụ hôn vội vàng trên phố….

Đã bao lần tự nói với chính mình phải yêu thôi, mở lòng và yêu đi nhưng sao không thể làm được.

20 tuổi! Đâu còn quá nhỏ để không dám yêu ai. Cũng không hẳn đã già để mà sợ yêu. Ấy thế mà em vẫn không thể yêu ai. Bao người đã đi qua cuộc sống của em, bao người đã ngỏ lời với em mà sao em vẫn không thể yêu ai. Bạn bè, người thân hỏi han, em chỉ biết cười trừ cho trái tim chưa hề mở cửa “Duyên số chưa đến mà”.

Bởi vì em tin vào duyên số như thế đấy, vẫn đang chờ một ngày anh sẽ tìm thấy em giữa biển người vội vã ấy. Em vẫn đang đứng ở đây để chờ anh đi tìm, chờ đợi hạnh phúc sẽ đến với chính mình.

20 tuổi, em chờ hạnh phúc trọn vẹn sau cùng

Em vẫn cứ chờ một người đến từ tương lai là anh đấy. Chắc rằng anh cũng đang đợi em chứ? Cũng có khi giờ này anh đang yêu một cô gái nào đó mà quên mất việc đi tìm em. Anh đang có hạnh phúc của riêng mình mà quên mất rằng ở nơi đây em cũng đang chờ hạnh phúc từ anh.

Anh à, em từng đọc một câu chuyện khiến em tin rằng “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Em nghĩ rằng hạnh phúc của hai ta chỉ đến muộn mà thôi. Có lẽ bây giờ anh vẫn còn đang vương vấn với những người đã đi qua anh, đã đồng cảm với anh ở kiếp trước. Em là người cuối cùng bên anh ở kiếp trước nên ở kiếp này mới để anh tìm đến em muộn như thế.

Anh biết không, chờ đợi khiến em biết mình cần ai, khiến em tin vào duyên phận, tin vào hạnh phúc ở cuối con đường. Nhưng đôi khi chờ đợi quá dài là điều không thật sự khôn ngoan và hay ho đâu anh ạ. Một cô gái cô đơn quá lâu, quá quen với nỗi cô đơn ấy khiến em dễ dàng đóng kín cánh cửa trái tim mình. Đừng bở lỡ em quá lâu nhé, chàng trai ạ!

20 tuổi – Em chờ đợi hạnh phúc trọn vẹn sau cùng!

© Huyen Maxx – blogradio.vnGửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top