Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

2022-06-24 01:25

Tác giả: Mika Todu


blogradio.vn - Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

***

Việc gặp gỡ, yêu thương hay bên cạnh một ai đó đều là sự sắp đặt hữu ý của nhân duyên. Trên đời này có rất nhiều kiểu yêu, đó có thể là cảm giác thương thầm trộm nhớ ngay từ phút giây chạm mặt đầu tiên, cũng có tình yêu phải trải qua biết bao bão giông biến cố mới nhận ra chân ái của cuộc đời. Nhưng suy cho cùng, nỗi đau âm ỉ, giằng xé nhất có lẽ đó là khi người ta dốc lòng thương yêu nhau, mà lại chẳng thể chọn đi chung cuối con đường.

Cảm giác yêu một người thật lòng mà đến cuối cùng phải chia tay, dù trong lòng vẫn còn rất yêu nhưng không thể quay trở lại như phút ban đầu, thật sự đớn đau, day dứt đến tận cùng.

Không lý do nào hợp lý để giải thích được rằng, tại sao chúng ta lại chọn rời đi sau ngần ấy thời gian kề cạnh. Dường như chẳng ai đủ can đảm để chấp nhận điều đó. Nhưng cuộc sống là vậy, phải chấp nhận những điều mà đôi khi bản thân không hề muốn. Tình yêu không có đúng - sai bởi đó là chuyện của trái tim. Điều quan trọng hơn hết, những tháng năm bên nhau chúng ta đã hạnh phúc hết lòng và yêu hết lòng.

em_-_ben_-_anh

Hãy chọn cách bước đi một mình, hoặc cùng một người nào khác, miễn sao trái tim thấy bình yên.

Không có nỗi đau là mãi mãi chỉ là sự cố chấp của bản thân mà thôi. Đừng cố chấp tìm lý do để biện bạch cho lỗi lầm của mình. Hết thương thì ngược lối, hết yêu thì hãy rời đi. Bởi dù cho ta có nhặt những mảnh vỡ, và cố gắng chắp vá thì dáng hình yêu thương cũng chẳng còn vẹn nguyên.

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Kỉ niệm chính là thứ nặng nề nhất, nhưng rồi cũng chỉ là chuyện đã qua mà thôi.

© Mika Todu - blogradio.vn

Xem thêm: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Mika Todu

Chúng ta luôn mơ về một cuộc sống màu hồng với toàn những niềm vui. Tuy nhiên, thực tế đôi khi lại phũ phàng khi mỗi ngày mở mắt ra, chúng ta đã phải đối mặt với biết bao áp lực...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

7 dấu hiệu bạn cần thay đổi

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt bởi lối mòn nên chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong thói quen có thể làm tăng hạnh phúc, năng lượng và sự sáng tạo. Nhưng khi nào chúng ta cần thay đổi? Tiến sĩ Alice Boyes (Mỹ) chuyên gia ứng dụng nghiên cứu tâm lý học xã hội chỉ ra 7 dấu hiệu bạn đang trong lối mòn, cần thay đổi.

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn trong tương lai

Quá khứ tôi không thể nhúng tay vào để thay đổi được, nhưng tương lai thì khác. Thật sự đó, hẹn tôi ở một phiên bản mạnh mẽ hơn ở tương lai, nơi những kí ức buồn đau không thể làm lung lay tôi nữa. Còn bạn thì sao, bạn sẽ xóa đi kí ức buồn, hay dửng dưng đối mặt với nó?

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Khám phá 'siêu năng lực' mà vũ trụ ưu ái dành tặng cho 12 cung hoàng đạo

Ai cũng có những thế mạnh riêng giúp họ vươn mình đến thành công. Ngoài những kỹ năng được tôi luyện hằng ngày, bên trong mỗi người luôn tồn tại loại tài năng "trời ban". Và chiêm tinh học có thể giúp bạn xác định thiên hướng của mình, đồng thời hiểu hơn về ưu điểm của bản thân.

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

'Soulmate': Khi giữa ta là tình bạn và hơn thế nữa

Được chuyển thể từ tác phẩm gốc nổi tiếng “Thất Nguyệt và An Sinh”, “Soulmate” hiện đang là một trong những tác phẩm được mong chờ nhất của điện ảnh Hàn Quốc trong tháng 3 này.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 1)

Nói cho cậu nghe cây kẹo cậu thích lúc nhỏ đến năm 25 tuổi cậu vẫn có thể mua được nhưng vị của nó có còn như khi đó không? đương nhiên là không rồi. Huống chi là người.

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời

Như những cánh chim trời phải rời xa êm ấm mà thôi Mình sẽ bay đến những miền đất rộng lòng che chở Có lẽ thời gian rồi sẽ làm người kia lãng quên hay người này vẫn nhớ Bởi chỉ cần lệch đi một hơi thở, mình có còn là mình cùng những ước mơ.

Chỉ mình em chiêm bao

Chỉ mình em chiêm bao

Sống như thế viển vông Mình dừng thôi em nhé Ngoài kia dù giông bão Cũng mình em chiêm bao.

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

back to top