Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhiệt huyết của tuổi trẻ ấy đâu mất rồi?

2017-05-30 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - “Nào là thởi buổi này thất nghiệp đầy ra đó, học xong ra không xin việc được mày ạ..”, rồi những mơ ước về một công việc ổn định, đến tháng nhận lương... Thật biết thế nhưng nghe vậy cũng hơi chùn lòng, tiêng tiếc, tiếc cái “nhiệt huyết tuổi trẻ” của mấy đứa đâu mất rồi.

***

Số là một ngày chủ nhật, đang ngồi trong quán cafe chờ chồng đi họp, con gái ngủ ngoan trong lòng như con Kangaru con. Ngồi chờ đợi và lắng nghe câu chuyện của những bạn trẻ bàn bên cạnh: à, các bạn có bạn là sinh viên sắp ra trường, có bạn đang thực tập và có bạn mới nhận việc đi làm được vài tuần. Các bạn nói về chuyện kinh tế, thị trường làm việc, ngành nghề đều rất rành… Nội dung là xoay quanh…

Nào là ước gì mình có tiền tỉ, gởi ngân hàng hàng tháng nhận lãi là đủ xài, khỏi đi làm… giống ước mơ hồi còn nhỏ có “mưa kẹo” của mình đây mà… Bon chen nhiều, lâu lâu mệt mỏi quá thì những “ảo tưởng vô thức” đó cũng xẹt qua trong đầu chị, nhưng khi nó hiện lên thì tự dập tắt nó liền vì “muốn ăn phải lăn vào bếp” đúng trong mọi thời đại luôn. Rồi nào bàn về thời gian, đứa nào cũng bận, đứa nào cũng “không có thời gian”, lúc học thì “không có thời gian đi làm thêm”, đi làm rồi thì còn bận hơn, “không có thời gian đi chơi, không có thời gian đi học thêm, không có thời gian tập thể dục”…. “Không có thời gian” là câu trả lời thông minh nhất, là lý do của mọi lý do.

 Nhiệt huyết của tuổi trẻ ấy đâu mất rồi?

“Nào là thởi buổi này thất nghiệp đầy ra đó, học xong ra không xin việc được mày ạ..”, rồi những mơ ước về một công việc ổn định, đến tháng nhận lương... Thật biết thế nhưng nghe vậy cũng hơi chùn lòng, tiêng tiếc, tiếc cái “nhiệt huyết tuổi trẻ” của mấy đứa đâu mất rồi. Không phải ra rời thực tế đâu nhưng mới ra trường thôi, có bao nhiêu ước mơ, hoài bão, ấp ủ, phải tung hoành ngang dọc chứ, phải xông pha trận mạc chứ… chưa xin việc bao giờ, chưa phỏng vấn bao giờ thì sao biết không được, mà có trượt công ty này thì nộp tiếp công ty khác. Cứ lì đến cuối thì chắc cũng có nơi nhận, mà không nhận thì cũng chẳng sao, qua bấy nhiêu vòng phỏng vấn, rút bấy nhiêu kinh nghiệm, hiểu rõ ta và địch, trăm trận trăm thắng, có khi mở luôn công ty luôn chứ đi làm công ăn lương nữa. Tự thấy mình viển vông, quá khích rồi, mà viển vông thiệt, nhưng nếu nghe các bạn có những suy nghĩ ấy thì mình còn vui hơn…

Đương nhiên có thể chỉ là thiểu số thôi, chỉ có vài bạn suy nghĩ vậy thôi. Bởi vì tuổi trẻ chẳng quay trở lại lần nữa cho ta lựa chọn hay hối tiếc, thế nên hãy cứ tích cực và sống với đam mê của mình đi nhé các bạn trẻ.

© Trâm Lê – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top