Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

2017-02-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em nhớ anh từng nói rằng mưa là bạn đồng hành của những nỗi buồn đau. Thế mà em vẫn thích nghe tiếng mưa, thích được nép mình vào mưa để giấu đi những giọt nước mắt.

***

Khi em đặt bút viết những dòng này nghĩa là em đã gói ghém tất cả những kỉ niệm cất vào quá khứ, không dùng dằng hay níu kéo. Những câu chuyện liên quan đến anh em sẽ không nhắc nhớ gì thêm nữa. Em không phủ nhận rằng anh vẫn hiện hữu đâu đó trong trái tim em, bởi anh chính là người đã khuấy đảo tuổi thanh xuân của em và chính anh cũng là người mà em nghĩ dù có yêu thêm bao nhiêu lần nữa thì anh vẫn là người thương mà em sẽ không cho phép mình quên lãng.

Em biết anh vẫn sống tốt, nếu có chắc anh cũng chỉ kiêu hãnh rằng có một người con gái thời gian qua vẫn còn thương nhớ đến anh sao ngần ấy năm. Hoặc cũng chỉ là khó xử vì không biết phải đáp lại tình cảm của em như thế nào. Em không muốn như thế. Em thật sự chỉ muốn nhìn thấy anh an yên sau những đổ vỡ.

Đã có một thời gian rất dài em tự huyễn hoặc bản thân bằng những câu nghi vấn chẳng biết đúng sai “Chắc anh có thương em mà…”, “Chắc có lí do gì đó nên…” để rồi mặc nhiên khẳng định “tình yêu rất cần sự cố chấp”.

Là em sai.

Em không có lí do gì để trách móc anh vì ngay từ đầu anh đã kiên quyết rằng chúng ta không thể. Em cũng không trách bản thân mình, bởi vì tình yêu làm gì có chuyện đúng sai phải trái, lí trí làm sao thắng nổi con tim. Chỉ biết làm theo cảm xúc nhất thời và chính điều đó đã khiến mối quan hệ giữa em và anh đến hồi không thể cứu vãn.

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Em đọc nhiều truyện ngắn, nhiều tiểu thuyết viết về tình yêu, có những câu chuyện tình đẹp đến mộng mị nhưng cũng có nhiều chuyện thật sự lâm ly bi đát. Họ thường khuyên chúng ta nên từ bỏ đúng lúc, buông tay đúng nơi. Nhưng thử hỏi mấy ai làm được.

Dạo Facebook em vẫn thấy nhiều cô gái, chàng trai tuổi mới lớn than thở chuyện yêu đương tan vỡ. Họ trách móc, họ đổ lỗi rằng sao người kia lại nhẫn tâm rời họ mà đi. Họ nghĩ mình là người thiệt thòi, chịu nhiều mất mát, tổn thương. Em đã từng như thế anh ạ. Em giận dỗi, trách anh vô tình, để một mình em chịu đựng nổi nhớ nhức nhối tim gan. Suy cho cùng là do ta không chấp nhận được sự thật là chúng ta chẳng thể yêu nhau.

Em biết rằng yêu đơn phương tức là chấp nhận luôn cả nỗi đau chỉ mình biết. Rằng nếu đã không còn tình cảm thì dù có luyến lưu cũng chỉ bằng thừa. Chẳng phải chúng ta đã rất may mắn khi có được những kỉ niệm đã từng trải qua cùng nhau hay sao. Cứ tiếp tục yêu nếu con tim thật sự rung động, dù có không thành thì chẳng phải mỗi con người bước qua đời ta đều để lại cho ta những kỉ niệm đẹp hay sao. Và chẳng phải sau mỗi lần đổ vỡ chúng ta luôn học được bài học về tình thương hay sao. Hãy để dành cho đến cuối con đường.

Anh à!

Giá mà anh đã từng là của em một lần trong đời. Em đã rất dũng cảm khi bất chấp theo đuổi anh. Nhưng em không may mắn, em chỉ có anh trong tiềm thức, còn anh vẫn ngạo mạn lướt qua em.

Người ta nói Bảo Bình rất lạnh lùng, rằng để hiểu được Bảo Bình cần rất nhiều thời gian. Ấy vậy mà, đã 3 năm rồi em vẫn không thể hiểu nổi anh thì lấy tư cách gì để em tiếp tục kiên trì đây. Người ta nói Bảo Bình rất nặng tình rằng rất khó để Bảo Bình quên đi người thương đã cũ. Cái bóng của chị ấy lớn quá, em nhỏ bé thế này thì làm sao che khuất được hình hài đó đây.

Và bây giờ chính em cũng là kẻ nặng tình...

Em biết rằng anh sẽ chẳng biết gì nếu em chẳng nói ra. Nhưng nói rồi, anh biết rồi cũng hóa như không.

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Em nhớ anh từng nói rằng mưa là bạn đồng hành của những nỗi buồn đau. Thế mà em vẫn thích nghe tiếng mưa, thích được nép mình vào mưa để giấu đi những giọt nước mắt.

Sài Gòn lại mưa đấy anh, những cơn mưa đầu mùa ào ào đến trong phút chốc rồi lại lặng lẽ rời đi, để cho người đời mong đợi.

Em lại nhớ anh rồi, Sài Gòn một đêm mưa em dạo bước.

Em đã từng khóc vì nhớ anh. Em đã từng mơ thấy vì nhớ anh. Và bây giờ, em mỉm cười khi nghĩ về anh!

Dù sao đi chăng nữa, em vẫn phải sống, anh vẫn phải phải vui. Em đã quen với những ngày không anh?

Và như anh thấy đó, em vẫn ổn với cuộc sống hiện tại.

Anh cũng phải như vậy nhé!

Thương gửi Bảo Bình!

© Danh Thi Ly Sa – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã trở thành một phần thanh xuân của tôi

Trên đời này không tồn tại cuộc gặp gỡ nào vô cớ, cũng sẽ không có sự bỏ lỡ hoàn toàn sai lầm. Hãy đợi tôi, đợi tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân, tôi sẽ đứng trước mặt cậu và nói với cậu “Cảm ơn vì đã là một phần trong thanh xuân của tôi, cảm ơn vì đã trở thành động lực để tôi cố gắng mỗi ngày và ngày một trở nên tốt đẹp hơn”.

Luôn có những người tốt bên em

Luôn có những người tốt bên em

Cuộc sống vẫn tốt đẹp Vì còn ánh mặt trời Luôn còn những người tốt Sẵn sàng ở cạnh em.

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

6 cách để duy trì sự tự tin trong cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng đều có điểm mạnh riêng và việc của bạn chính là nhìn ra chúng. Sau khi nhận ra giá trị của bản thân, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Từ đó bạn sẽ mạnh dạn làm những điều mình muốn và thể hiện tài năng của mình, thay vì cứ mãi rụt rè trong chiếc mai vô hình. Dưới đây là 6 thói quen suy nghĩ có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Em có ổn không khi tuổi chênh vênh đến?

Tuổi đôi mươi là vậy, nhiều cảm xúc đan xen, nhưng sau này nhìn lại có lẽ đây chính là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Cũng là lúc mở ra nhiều trang mới. Cuộc sống là vậy, các mảnh ghép tuy có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ ghép được thành một cuộc đời. Có đau thương, có vất vả mới có thể hạnh phúc. Sống hết mình vì hôm nay, cũng chính vì bù đắp hôm qua, và chuẩn bị tương lai.

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi

Cô ấy không có chút tình cảm gì với tôi và tôi nhận ra rằng, nhân duyên của chúng tôi sẽ chỉ dừng lại ở tình bạn mà thôi. Cả tôi và cô ấy đều tập trung cho công việc của cá nhân, cho đến thời gian gần đây, khi tôi nói chuyện lại với cô ấy thì cô ấy đã có một tình yêu đẹp với một cậu bạn cùng tuổi rồi, thời gian trôi nhanh thật.

Yêu là thế

Yêu là thế

Cô nhìn ra ngoài cửa sổ, mấy tiếng nữa cô sẽ tới gặp anh, sẽ ôm lấy anh giữa đời thực, không phải trong giấc mộng. Cô gửi một tin nhắn cho anh “Em trai ơi, anh đợi đi”. Chẳng ai nhìn nhưng hai má cô đỏ ửng, xấu hổ dựa đầu vào ghế, mỉm cười mãn nguyện.

back to top