Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người yêu của lính

2022-01-06 01:25

Tác giả: Ngọc Thảo


blogradio.vn - Chiều tà, phố vắng, người xa. Chút nắng mỏng manh sao cứ mãi vương tóc em, chút gió lạnh hao hao sao cứ mãi vuốt ve đôi má ửng hồng, chút gợn buồn, chút chờ đợi, chút nhớ nhung. Yêu anh, chàng lính của em.

***

Xin gửi tới anh chút nắng mùa đông hao gầy, gửi anh chút yêu thương, chút nhớ nhung, đợi chờ, xin gửi anh chút tin tưởng những ngày yêu xa.

Có ai đang yêu một anh lính, yêu trong những ngày quê hương “đổ bệnh”, yêu trong những giây phút xa thật xa mà tình yêu vẫn luôn nóng bỏng âm thầm không? Có đấy. Em yêu anh, giá như Tổ quốc có thể cho em mượn anh giây lát để ôm lấy anh ngay lúc này, giá như được gần anh trong giây lát để tựa đầu lên thềm ngực màu xanh lá.                                   

Người ta vẫn hay nói rằng khoảng cách địa lý và thời gian là thứ khiến tình yêu bị dập tắt, điều đó không sai. Yêu xa thật khó. Nhất là đối với người lính, vì không chỉ khoảng cách mà còn cả sự bó buộc về thời gian. Anh à, biết bao lần em yếu đuối trong phút giận hờn mà không có bàn tay anh dỗ dành, bao đêm cô đơn trong phố xa những ngày nhộn nhịp, bao nhiêu ngày xa anh là bấy nhiêu ngày em mạnh mẽ ôm tình yêu này gửi vào hai tiếng “Chờ anh”.  

hau_-phuong    

“Bao giờ hết dịch anh lại về với em nhé”. Bao giờ cho tới bao giờ thế? Anh biết không, em thường xem tin về thời sự, để biết quê hương mình hôm nay thế nào, dịch bệnh làm sao, chỉ mong những ngày dịch bệnh chấm dứt để anh vơi đi phần nào cực nhọc những ngày phục vụ Tổ quốc, để em cùng những hậu phương khác, những cô gái khác đang mong chờ người mình thương vơi đi những giọt nước mắt trong nỗi nhớ và sự lo âu. 

Yêu anh là những ngày anh nhận nhiệm vụ ngoài thao trường lửa đốt, còn em tự nhận nhiệm vụ yêu anh nhiều hơn ngày hôm qua. Yêu anh là những lời chào vội vàng, những nỗi nhớ cứ ngẩn ngơ mang tên “Thương anh”. 

Anh hay hỏi em là sao em lại yêu anh? Em yêu anh không có định nghĩa và lý do. Còn vì sao em chờ anh ư, vì em tin tưởng anh. Em tin anh cũng yêu em như cách anh yêu Tổ quốc, yêu màu xanh quân phục anh mang trên mình. Em tin anh sẽ là người có thể xoa dịu những vết xước trong trái tim  em qua những lần đổ vỡ. Em tin anh sẽ không bao giờ thất hứa ngày về thăm em, tin anh thương em trong những ngày xa cách, những ngày chờ anh. Yêu anh thật nhiều, nhớ anh thật nhiều, “Tin tưởng” anh cũng thật nhiều. 

Anh có biết tình yêu là gì nữa không? Là hy vọng nữa. Yêu xa mà. Tin tưởng và hy vọng là gì chẳng ai sờ nắm vào được, chẳng ai rõ định nghĩa của nó nhưng em vẫn luôn ấp ủ hi vọng về những ngày tháng sau này với tình yêu người lính. 

linh_-_5

Em có mơ mộng quá không khi nói về tình yêu bằng những lời này, yêu lính đi rồi sẽ thấy, kể lể họ bảo than thở, yếu đuối. Hy vọng họ nói mộng mơ hoang đường. Nhưng tình yêu mà, con gái mà ai chẳng mong một tấm chân tình, ai chẳng mong một trái tim vẹn nguyên chân thành, ai chẳng mong một bến đỗ bình yên. Ta cứ yêu thôi, yêu xa ư? Hoang mạc còn có thể nở hoa, yêu xa có gì mà không thể. Yêu lính ư? Yêu ai cũng vậy mà, chỉ cần là yêu, là thật lòng thì hai trái tim dù có xa cũng sẽ hoá thành gần.     

Yêu một anh lính, cũng là yêu cả công việc của anh, yêu cả bờ vai màu lá, yêu cả những phút yêu xa, yêu cả những giây phút đợi chờ, yêu cả những hy vọng, những lo lắng dường như đã thành thói quen. Ngoài kia họ hỏi rằng, yêu lính có buồn không? Em chỉ mỉm cười buồn chứ nhưng có nỗi buồn nào mà thắng được ánh mắt người mình thương, có nỗi buồn nào vượt qua được tình yêu mà cả hai đang ấp ủ đâu, có nỗi buồn nào phá vỡ được sự tin tưởng trong những phút yêu xa, những cố gắng mà cả hai cùng xây dựng đâu. Yêu một người đã khó, yêu xa còn khó hơn gấp bội phần. Nhưng biết làm sao được khi đã lỡ yêu anh. 

Chiều tà, phố vắng, người xa. Chút nắng mỏng manh sao cứ mãi vương tóc em, chút gió lạnh hao hao sao cứ mãi vuốt ve đôi má ửng hồng, chút gợn buồn, chút chờ đợi, chút nhớ nhung. Yêu anh, chàng lính của em. 

© Ngọc Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa | Radio Tình yêu

Ngọc Thảo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top