Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người thành công luôn có 8 thói quen sau đây

2023-05-10 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Những người thành công thường có sức ảnh hưởng lớn, vì vậy, bạn có thể học theo các thói quen hàng ngày của họ để tự cải thiện và nâng cao năng lực của mình.

 

***

Những người thành công thường có sức ảnh hưởng lớn, vì vậy, bạn có thể học theo các thói quen hàng ngày của họ để tự cải thiện và nâng cao năng lực của mình.

Điều gì làm cho ai đó có sức ảnh hưởng? Điều gì làm cho họ nổi bật so với những người còn lại? Để trở thành một người thành công và có khả năng truyền cảm hứng, bạn cần nhiều thứ hơn chứ không đơn thuần là làm việc chăm chỉ. Không có con đường tắt nào để đi đến sự thành công, không có cẩm nang nào hướng dẫn để trở thành một người truyền cảm hứng, nhưng có một số thói quen phổ biến mà tất cả các nhà lãnh đạo tài ba và có ảnh hưởng lớn đều tuân theo trong cuộc sống hàng ngày. Họ trở nên thành công bằng cách thiết lập thói quen thực hiện những việc mà đa số người bình thường không bao giờ để ý tới.

Theo các nhà tâm lý học, những người thành công thường tác động sâu sắc đến nhận thức của mọi người xung quanh. Họ làm được điều này bởi họ có thể tự tạo ra nhiều ảnh hưởng bên trong cho chính mình bằng cách đổi mới, nói lên suy nghĩ và thúc đẩy bản thân hướng tới những điều lớn hơn, vĩ đại hơn. Tiếp thu và mô phỏng 8 thói quen bổ ích của họ có thể sẽ giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống đấy.

y-nghia-cuoc-song-la-gi-scaled

1. CÓ CHÍNH KIẾN 

Những người có ảnh hưởng thường không bị cám dỗ bởi xu hướng mới nhất hoặc dư luận. Họ hình thành ý kiến cá nhân dựa trên thực tế một cách cẩn thận. Họ rất sẵn lòng thay đổi suy nghĩ khi hiểu rõ sự thật, nhưng lại không bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nghĩ.

2. KHÔNG BẰNG LÒNG VỚI THỰC TẠI

Những người thành công không bao giờ hài lòng với hiện trạng. Họ không ngại thách thức khả năng của bản thân bằng cách thường xuyên đặt ra những câu hỏi như: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…?”, “Tại sao không…?” Mục đích chính của việc này là khai phá những khả năng mới và cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong mọi khía cạnh.

3. TRUYỀN CẢM HỨNG CHO CUỘC TRÒ CHUYỆN

Khi người có ảnh hưởng nói chuyện, năng lượng tích cực lan truyền như những gợn sóng. Tuy nhiên, những gợn sóng đó là đa chiều. Điều này đồng nghĩa với việc họ truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh để khám phá và tiếp thu những ý tưởng mới.

thoi-quen-nang-cao-tinh-than-va-hieu-suat-lam-viec-pexels-john-diez-scaled

4. TẬN DỤNG MẠNG LƯỚI QUAN HỆ

Những người thành công biết cách tạo ra các kết nối lâu dài. Họ không chỉ biết nhiều người mà còn biết các mối quan hệ của những người ấy. Quan trọng hơn, họ thêm giá trị cho mọi người trong mạng lưới của mình. Họ chia sẻ lời khuyên và bí quyết, đồng thời chủ động tạo ra mối liên hệ giữa những người nên tìm hiểu nhau.

Những người có ảnh hưởng thường không tỏ ra gay gắt hay phòng thủ trước những ý kiến ​​trái chiều mà ngược lại còn rất hoan nghênh chúng. Họ khiêm tốn khi cho rằng mình không biết gì và người khác có thể thấy điều gì đó mà họ đã bỏ lỡ. Và nếu người đó đúng, họ hết lòng đón nhận ý tưởng mới bởi họ coi trọng kết quả cuối cùng hơn là chuyện đúng sai.

6. LUÔN CHỦ ĐỘNG

Thay vì chờ đợi những ý tưởng mới, công nghệ mới, phương pháp mới… người thành công thường chủ động tìm kiếm những thứ đó. Họ có tầm ảnh hưởng lớn vì luôn muốn dự đoán và có khả năng nhìn thấy những gì sắp diễn ra. Sau đó, họ sẽ truyền bá rộng rãi với tất cả mọi người.

7. TRẢ LỜI CHỨ KHÔNG PHẢN ỨNG

Nếu bị ai đó chỉ trích vì đã mắc lỗi, hoặc nếu ai đó phạm sai lầm nghiêm trọng, những người có ảnh hưởng sẽ không thể hiện cảm xúc ngay lập tức. Họ chờ đợi, suy nghĩ và sau đó thể hiện một phản ứng thích hợp. Những người thành công biết các mối quan hệ quan trọng như thế nào nên không bao giờ để bản thân mất kiểm soát. Họ cũng biết rằng cảm xúc là thứ dễ lây lan nên những phản ứng thái quá sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người xung quanh.

co-nang-hanh-phuc-scaled

8. CÓ NIỀM TIN

Người có ảnh hưởng luôn mong đợi những điều tốt nhất. Họ tin vào sức mạnh của chính mình để đạt được ước mơ và cho rằng những người khác cũng có sức mạnh đó. Đối với họ, không có gì là ngoài tầm với và niềm tin này truyền động lực cho mọi người vươn lên vì mục tiêu của đời mình. Họ tin chắc rằng một người có thể thay đổi thế giới.

Bây giờ, bạn đã biết rõ các thói quen của những người có ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, chỉ biết thôi thì chưa đủ, bạn cần thực hành chúng hàng ngày và có thể sửa đổi để áp dụng tùy theo mục tiêu, hoàn cảnh, lĩnh vực mà bạn quan tâm. Điều này sẽ cho phép bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người. Để tăng sức ảnh hưởng, bạn cũng nên nhiệt tình chia sẻ các kiến thức, kỹ năng và theo đuổi một mục tiêu lớn hơn.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Dũng Cảm Mà Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top