Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mà em vô cùng trân quý

2020-11-07 01:22

Tác giả: anhduong


blogradio.vn - Thời gian 1 năm đã qua từ ngày ấy, bây giờ em đã có ngôi nhà riêng, được ở cùng con và người chồng vô cùng yêu thương em, em cũng có anh – một người thầy đặc biệt. Một người thầy không chỉ dạy cho em ngôn ngữ mà còn là một người dạy cho em những bài học về cuộc sống. Cám ơn anh, một người mà em luôn gọi là thầy – Quý nhân của cuộc đời em.

***

Anh có biết không, trước khi gặp anh cuộc sống của em vô cùng mệt mỏi, dường như lúc đó em đã mất hết tất cả, muộn phiền bao lấy em nhưng được ngụy tạo bằng khuôn mặt tươi cười, vẻ ngoài năng động. 

Ngày chúng ta gặp nhau, em tin đó là định mệnh, kiếp trước chắc hẳn chúng ta đã từng có một mối quan hệ nào đó, em cũng không thể hình dung được. Chỉ biết kiếp này chúng ta gặp nhau tình cờ và cũng như định mệnh, lái cuộc đời em sang một hướng khác.

Em là cô gái đã 30 tuổi, đã có gia đình và một đứa con xinh xắn đáng yêu vô cùng. Em cũng có học thức, năng lực nhưng mà sâu thẳm trong em có điều gì đó cứ ngáng em lại, không bao giờ quyết tâm hay cố gắng được điều gì đến cùng.

ảnh-buồn-tâm-trạng

Năm tròn 30 tuổi, khi đã nhảy qua rất nhiều công ty em quyết định từ bỏ con đường này. Vì mãi mà em chẳng hiểu nổi tại sao lại có quá nhiều người sáng sáng đến công ty đi làm rồi tối muộn mới đặt chân về đến nhà, ngủ một giấc rồi ngày hôm sau lại lặp y lại hành trình như vậy. 

Họ có thực sự yêu thích công việc đang làm hay chỉ đơn giản vì tiền vì gia đình nhưng em biết cuộc sống như vậy hoàn toàn không thuộc về em, chỉ là 8 năm qua từ khi ra trường em cứ gò mình vào môi trường như thế này và nghĩ rằng đó là an toàn ổn định. Nhưng tiền lương mỗi tháng nhận về khiến em hụt hẫng.

Vất vả nhưng chẳng đủ lo cho gia đình, con còn phải gửi ở quê, công việc vất vả sớm hôm, chồng thì vẫn phải cặm cụi đi sớm về muộn, ăn tiêu dè sẻn bao nhiêu cũng không vừa. Vậy là ở tuổi 30 em quyết định thay đổi.

Hành trình thay đổi nghề nghiệp của em cũng đầy máu và nước mắt, ngay chính em cũng không muốn nhớ lại nữa. Chỉ biết ngày trước khi gặp anh em đã khóc, khóc rất nhiều một mình. Lúc đó em bị bố mẹ chồng giận và nói em bằng những lời cay đắng, mọi người xung quanh nhìn em bằng con mắt khinh khỉnh, chồng em đòi ly hôn.

co-gai-buon-sau-lang

Lúc đó em cảm giác như có một cái hố sâu hoắm và em đang ở đó nhìn lên đầy tuyệt vọng. Mở điện thoại nhìn vào những đứa bạn bằng tuổi đăng hình lên Facebook đã có cuộc sống ổn định đúng nghĩa, em nhìn lại mình thời khắc đó, già nua, tiều tụy, tiêu cực.

Em ước mình quay lại ngày đó, cái ngày cách đây 10 năm để làm lại cuộc đời. Để kiên trì, để học nhiều hơn thì bây giờ đã không phải trong hoàn cảnh này. 

Quyết định thay đổi cũng vì em thương người thân nhưng chính em đang tự làm khổ mình, chồng mình, bố mẹ mình. Em đang lạc lối, không biết tiếp tục hay dừng lại. Cả một tuổi thơ được bao bọc, chưa hề biết đến khó khăn của việc thiếu tiền thì bây giờ lại bị đồng tiền quật ngã.

Và rồi anh đến, tình cờ hay là quý nhân của đời em, em cũng không biết nữa. Ngày chúng ta gặp nhau đến bây giờ em vẫn chẳng thể quên. 

Hôm đó có việc đi qua chỗ này nên anh ghé vào quán em, đó cũng là ngày cuối cùng em quyết định bán hàng. Giọng tiếng Việt của anh ngọng nghịu đi bằng chiếc xe máy màu đỏ đã quá lỗi thời. 

8_zing_1

Qua vài câu em mới biết anh là người Nhật, là giáo viên. Em ngạc nhiên vô cùng, em cũng đã từng học tiếng Nhật vài lần nhưng chỉ được một vài bài đầu thì lớp học bỏ hết nên em đành nghỉ, chứ thực ra em học rất khá. 

Chúng ta đã nói chuyện rất lâu và chỉ một câu nói đã thay đổi cuộc đời em mãi mãi. Giọng anh chậm nhưng rất ấm áp “Tôi sẽ giúp em, em hãy nâng cao năng lực lên”. Và em chợt hiểu ra tại sao bấy lâu nay em sai ở đâu. 

Từ ngày hôm đó, em lao vào học tiếng Nhật, anh ngoài giờ dạy ở trung tâm đến phòng trọ của em với ngổn ngang bàn ghế, dụng cụ nấu nướng, anh dạy em học bài, mỗi tuần 3 buổi và không biết từ khi nào em trở nên vui vẻ, tích cực hơn.

Mối quan hệ của em và chồng cũng tốt hơn, chồng em là người tốt động viên em học tập. Còn bên cạnh em có anh người mà em gọi là thầy đã giúp em lấy lại tự tin, quay trở lại học tập với niềm vui thích như được trẻ lại, là trẻ con khi học từ bảng chữ cái, nói những câu đơn giản như tôi tên là gì, tôi bao nhiêu tuổi, tôi thích ăn gì, tôi ghét gì.

cap-doi-hanh-phuc

Em như sống lại một lần nữa vậy. 3 tháng trôi qua nhanh chóng, một ngày với em không còn chỗ cho suy nghĩ tiêu cực, em cứ học và học một thứ ngoại ngữ mới với niềm say mê yêu thích. 

Anh làm em vô cùng ngưỡng mộ, người chỉ hơn em 2 tuổi nhưng ở anh có sự chín chắn, chỉn chu, nhiệt tình và luôn động viên em rất nhiều. Học với anh em cảm thấy rất vui và có những khoảnh khắc trái tim em loạn nhịp nhưng em đã luôn tự trấn an, có lẽ do thầy ấy quá tốt mà thôi.

3 tháng trình độ tiếng Nhật của em lên rất nhanh và bằng kinh nghiệm vốn có cộng với khả năng tiếng Nhật cũng như niềm tin vào bản thân anh đã truyền cho em, em đậu vào công ty nổi tiếng. 

Em không quá đè nặng vấn đề tiền bạc, chỉ biết cố gắng nỗ lực hết sức trong công việc và yên vui với cuộc sống. Và bây giờ em vẫn đang tiếp tục những cấu trúc ngữ pháp, chữ Kanji, để chinh phục N1 tiếng Nhật. Bởi chúng ta đã hứa với nhau, ngày mà em có N1 chúng ta sẽ thoải mái trò chuyện không còn phải đoán ý của nhau nữa nhỉ. 

niem-vui-cuoc-song

Thời gian 1 năm đã qua từ ngày ấy, bây giờ em đã có ngôi nhà riêng, được ở cùng con và người chồng vô cùng yêu thương em, em cũng có anh – một người thầy đặc biệt. Một người thầy không chỉ dạy cho em ngôn ngữ mà còn là một người dạy cho em những bài học về cuộc sống. Cám ơn anh, một người mà em luôn gọi là thầy – Quý nhân của cuộc đời em.

© anhduong - blogradio.vn

Xem thêm: Khi bạn có niềm tin

 

anhduong

Mỗi người, mỗi sự việc xuất hiện trong cuộc đời ta đều có một lý do

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top