Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mà em vô cùng trân quý

2020-11-07 01:22

Tác giả: anhduong


blogradio.vn - Thời gian 1 năm đã qua từ ngày ấy, bây giờ em đã có ngôi nhà riêng, được ở cùng con và người chồng vô cùng yêu thương em, em cũng có anh – một người thầy đặc biệt. Một người thầy không chỉ dạy cho em ngôn ngữ mà còn là một người dạy cho em những bài học về cuộc sống. Cám ơn anh, một người mà em luôn gọi là thầy – Quý nhân của cuộc đời em.

***

Anh có biết không, trước khi gặp anh cuộc sống của em vô cùng mệt mỏi, dường như lúc đó em đã mất hết tất cả, muộn phiền bao lấy em nhưng được ngụy tạo bằng khuôn mặt tươi cười, vẻ ngoài năng động. 

Ngày chúng ta gặp nhau, em tin đó là định mệnh, kiếp trước chắc hẳn chúng ta đã từng có một mối quan hệ nào đó, em cũng không thể hình dung được. Chỉ biết kiếp này chúng ta gặp nhau tình cờ và cũng như định mệnh, lái cuộc đời em sang một hướng khác.

Em là cô gái đã 30 tuổi, đã có gia đình và một đứa con xinh xắn đáng yêu vô cùng. Em cũng có học thức, năng lực nhưng mà sâu thẳm trong em có điều gì đó cứ ngáng em lại, không bao giờ quyết tâm hay cố gắng được điều gì đến cùng.

ảnh-buồn-tâm-trạng

Năm tròn 30 tuổi, khi đã nhảy qua rất nhiều công ty em quyết định từ bỏ con đường này. Vì mãi mà em chẳng hiểu nổi tại sao lại có quá nhiều người sáng sáng đến công ty đi làm rồi tối muộn mới đặt chân về đến nhà, ngủ một giấc rồi ngày hôm sau lại lặp y lại hành trình như vậy. 

Họ có thực sự yêu thích công việc đang làm hay chỉ đơn giản vì tiền vì gia đình nhưng em biết cuộc sống như vậy hoàn toàn không thuộc về em, chỉ là 8 năm qua từ khi ra trường em cứ gò mình vào môi trường như thế này và nghĩ rằng đó là an toàn ổn định. Nhưng tiền lương mỗi tháng nhận về khiến em hụt hẫng.

Vất vả nhưng chẳng đủ lo cho gia đình, con còn phải gửi ở quê, công việc vất vả sớm hôm, chồng thì vẫn phải cặm cụi đi sớm về muộn, ăn tiêu dè sẻn bao nhiêu cũng không vừa. Vậy là ở tuổi 30 em quyết định thay đổi.

Hành trình thay đổi nghề nghiệp của em cũng đầy máu và nước mắt, ngay chính em cũng không muốn nhớ lại nữa. Chỉ biết ngày trước khi gặp anh em đã khóc, khóc rất nhiều một mình. Lúc đó em bị bố mẹ chồng giận và nói em bằng những lời cay đắng, mọi người xung quanh nhìn em bằng con mắt khinh khỉnh, chồng em đòi ly hôn.

co-gai-buon-sau-lang

Lúc đó em cảm giác như có một cái hố sâu hoắm và em đang ở đó nhìn lên đầy tuyệt vọng. Mở điện thoại nhìn vào những đứa bạn bằng tuổi đăng hình lên Facebook đã có cuộc sống ổn định đúng nghĩa, em nhìn lại mình thời khắc đó, già nua, tiều tụy, tiêu cực.

Em ước mình quay lại ngày đó, cái ngày cách đây 10 năm để làm lại cuộc đời. Để kiên trì, để học nhiều hơn thì bây giờ đã không phải trong hoàn cảnh này. 

Quyết định thay đổi cũng vì em thương người thân nhưng chính em đang tự làm khổ mình, chồng mình, bố mẹ mình. Em đang lạc lối, không biết tiếp tục hay dừng lại. Cả một tuổi thơ được bao bọc, chưa hề biết đến khó khăn của việc thiếu tiền thì bây giờ lại bị đồng tiền quật ngã.

Và rồi anh đến, tình cờ hay là quý nhân của đời em, em cũng không biết nữa. Ngày chúng ta gặp nhau đến bây giờ em vẫn chẳng thể quên. 

Hôm đó có việc đi qua chỗ này nên anh ghé vào quán em, đó cũng là ngày cuối cùng em quyết định bán hàng. Giọng tiếng Việt của anh ngọng nghịu đi bằng chiếc xe máy màu đỏ đã quá lỗi thời. 

8_zing_1

Qua vài câu em mới biết anh là người Nhật, là giáo viên. Em ngạc nhiên vô cùng, em cũng đã từng học tiếng Nhật vài lần nhưng chỉ được một vài bài đầu thì lớp học bỏ hết nên em đành nghỉ, chứ thực ra em học rất khá. 

Chúng ta đã nói chuyện rất lâu và chỉ một câu nói đã thay đổi cuộc đời em mãi mãi. Giọng anh chậm nhưng rất ấm áp “Tôi sẽ giúp em, em hãy nâng cao năng lực lên”. Và em chợt hiểu ra tại sao bấy lâu nay em sai ở đâu. 

Từ ngày hôm đó, em lao vào học tiếng Nhật, anh ngoài giờ dạy ở trung tâm đến phòng trọ của em với ngổn ngang bàn ghế, dụng cụ nấu nướng, anh dạy em học bài, mỗi tuần 3 buổi và không biết từ khi nào em trở nên vui vẻ, tích cực hơn.

Mối quan hệ của em và chồng cũng tốt hơn, chồng em là người tốt động viên em học tập. Còn bên cạnh em có anh người mà em gọi là thầy đã giúp em lấy lại tự tin, quay trở lại học tập với niềm vui thích như được trẻ lại, là trẻ con khi học từ bảng chữ cái, nói những câu đơn giản như tôi tên là gì, tôi bao nhiêu tuổi, tôi thích ăn gì, tôi ghét gì.

cap-doi-hanh-phuc

Em như sống lại một lần nữa vậy. 3 tháng trôi qua nhanh chóng, một ngày với em không còn chỗ cho suy nghĩ tiêu cực, em cứ học và học một thứ ngoại ngữ mới với niềm say mê yêu thích. 

Anh làm em vô cùng ngưỡng mộ, người chỉ hơn em 2 tuổi nhưng ở anh có sự chín chắn, chỉn chu, nhiệt tình và luôn động viên em rất nhiều. Học với anh em cảm thấy rất vui và có những khoảnh khắc trái tim em loạn nhịp nhưng em đã luôn tự trấn an, có lẽ do thầy ấy quá tốt mà thôi.

3 tháng trình độ tiếng Nhật của em lên rất nhanh và bằng kinh nghiệm vốn có cộng với khả năng tiếng Nhật cũng như niềm tin vào bản thân anh đã truyền cho em, em đậu vào công ty nổi tiếng. 

Em không quá đè nặng vấn đề tiền bạc, chỉ biết cố gắng nỗ lực hết sức trong công việc và yên vui với cuộc sống. Và bây giờ em vẫn đang tiếp tục những cấu trúc ngữ pháp, chữ Kanji, để chinh phục N1 tiếng Nhật. Bởi chúng ta đã hứa với nhau, ngày mà em có N1 chúng ta sẽ thoải mái trò chuyện không còn phải đoán ý của nhau nữa nhỉ. 

niem-vui-cuoc-song

Thời gian 1 năm đã qua từ ngày ấy, bây giờ em đã có ngôi nhà riêng, được ở cùng con và người chồng vô cùng yêu thương em, em cũng có anh – một người thầy đặc biệt. Một người thầy không chỉ dạy cho em ngôn ngữ mà còn là một người dạy cho em những bài học về cuộc sống. Cám ơn anh, một người mà em luôn gọi là thầy – Quý nhân của cuộc đời em.

© anhduong - blogradio.vn

Xem thêm: Khi bạn có niềm tin

 

anhduong

Mỗi người, mỗi sự việc xuất hiện trong cuộc đời ta đều có một lý do

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top