Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Miễn là em không từ bỏ, cuộc sống sẽ luôn xinh đẹp và dịu dàng với em.

2020-05-14 01:30

Tác giả: Thỏ Mèo


blogradio.vn - Vì em là một cô gái có một không hai, là độc nhất và duy nhất. Em có thể là ngọn cỏ xanh rì trụ lại cuối cùng giữa rừng hoa vạn sắc vạn màu mang tên cuộc đời, em cũng có thể là đóa hướng dương kiêu hãnh ngẩng đầu về ánh mặt trời rực rỡ, hay em đơn thuần là em thôi.

***

Chào cô gái, tôi biết em hôm qua vừa khóc hết nước mắt vì một chuyện tình vỡ tan. Em từng mơ về ngôi nhà chốn ngoại ô có ban công thật xinh để em trồng đủ loại xương rồng ở đấy. Em thủ thỉ với người ta rằng, giá mà đôi mình trốn vào một góc lãng mạn nhất trần đời và chẳng quan tân sự tình chi anh nhỉ? Và ta sẽ nuôi hai con mèo nhỏ, đôi mình như chúng nó sống bình yên với nhau qua năm dài tháng rộng.

Nhưng rồi, chuyện gì đến cũng phải đến, người ta muốn dừng lại bởi vô vàn lí do. Em thừa biết họ cạn vơi tình cảm với em rồi, nhưng em vẫn cố huyễn hoặc mình rằng, đã có lí do sẽ có cách giải quyết sớm thôi. Thế nhưng em ơi, tình yêu nào đâu phải thứ vật chất chi đâu, đã trôi tan thì nào đong đầy lại được. Và rồi tôi cũng biết, từ dạo ấy trái tim em đã bị người ta làm vỡ thành từng mảnh mất rồi.

Hỡi em ơi, tôi cũng biết rằng, tháng này công việc thật chẳng dễ dàng với em. Biết bao áp lực khiến em dường như muốn gục ngã, mọi thứ cứ thay phiên nhau chồng chất lên đôi vai của em. Đôi lúc em thấy trước mắt mình dường như xám xịt, em ước giá mà cứ thế buông bỏ hết thảy thì có khi lòng mình nhẹ nhàng hơn biết bao.

Đây có lẽ là chuỗi ngày dài vô tận khiến lòng em chênh vênh những khó khăn, khổ đau. Em thấy cuộc đời này thật tệ hại và đáng ghét nhiều đến mức khiến em muốn từ bỏ nó. Nó dày vò em nhiều đến dường nào, khiến em mỏi mệt ra sao, nào ai thấu được lòng em? Em chỉ muốn cuộn mình trốn về nhà, trở lại làm cô con gái nhỏ không hiểu chuyện được bố mẹ bảo bọc từng li từng tí. Dẫu ước muốn ấy ấu trĩ vô cùng, nhưng em vẫn không tránh khỏi thèm khát nó.

Em ghét trưởng thành lắm.

Chính thức mới vào đời em mới thấy xã hội này nghiệt ngã đến nhói tận đáy lòng, chẳng điều chi diễn ra theo mộng tưởng của em cả. Thế mà dẫu ghét trưởng thành đấy, em vẫn phải tập trở thành người lớn thôi. Em đâu mãi làm đứa trẻ con có bố mẹ nuông chiều được, em cũng không thể có chuyện tình đẹp như phim mà chẳng nếm trải chút khổ đau hay chia ly nào, em nào có thể kiếm tiền mà không chịu sự ấm ức hay áp lực được?

Bởi thế đấy, đừng gục ngã giữa dòng đời!

Tôi thấu hiểu những tâm sự thầm kín nhất tận đáy lòng em. Nhưng em ơi, ai cũng phải sống một cuộc đời đủ vị chua cay vậy đấy. Em không thể thấy họ mãi cười mà nghĩ họ luôn vui, cũng không thể đánh giá một ai đó mà chẳng nghĩ đến việc họ cũng như em, cũng đang gồng mình từng khắc từng giây để chiến đấu với dòng đời.

Tin tôi, mọi nỗ lực và chờ đợi của em đều có ý nghĩa. Một mai tươi sáng nào đó em sẽ nhận ra, việc thất tình chẳng tệ đến mức khiến em khóc ròng một đêm dài, công việc khó khăn đến mấy cũng chẳng sao cả… Dòng đời có đôi lúc khiến em chênh vênh thật đấy, nhưng tôi tin em sẽ không thực sự khuất phục nó. Em có thể dừng chân một lát để khiến mình ổn hơn, nhưng em sẽ không từ bỏ đâu đúng không? Vì em là một cô gái có một không hai, là độc nhất và duy nhất. Em có thể là ngọn cỏ xanh rì trụ lại cuối cùng giữa rừng hoa vạn sắc vạn màu mang tên cuộc đời, em cũng có thể là đóa hướng dương kiêu hãnh ngẩng đầu về ánh mặt trời rực rỡ, hay em đơn thuần là em thôi.

Dẫu thế nào đi chăng nữa, hãy tiếp tục ngẩng cao đầu mà sống em nhé. Đừng sợ chênh vênh hay vấp ngã, miễn là em không từ bỏ, cuộc sống sẽ luôn xinh đẹp và dịu dàng với em.

© Thỏ Mèo - blogradio.vn

Xem thêm: Em à, đừng vì một lần dang dở mà đánh mất niềm tin! | Radio Tình Yêu

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thỏ Mèo

Không biết nản, cố lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đến bên nhau

Mình đến bên nhau

Cô ở nhà thì lúc nấu ăn hắn thêm đôi đũa vậy thôi. Người làng thấy ngôi nhà có hai kẻ gá nghĩa đang ở thì cũng bật cười, nhìn như hai người đến chốn đường cùng đang giúp nhau vậy.

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người

Thành phố nơi đây tôi gặp người Chắc do duyên phận chẳng thành đôi Dù sao cũng một lần gặp gỡ Không nợ cũng duyên chẳng đua đòi.

Tình thương cô thầy

Tình thương cô thầy

Tháng năm dưới mái nhà trường Em cảm nhận được, tình thương cô thầy Tận tụy lo lắng đêm ngày Bên trang giáo án, miệt mài nghĩ suy.

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn trong tim tôi

Sài Gòn với tôi không chỉ là bức tranh lộng lẫy hay một thành phố với trang sử hào hùng mà Sài Gòn còn là góc khuất của những mảnh đời cơ cực.

Ước mơ tuổi 20

Ước mơ tuổi 20

Tôi cũng như nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên đất nước Mặt trời mọc, mỗi bạn đều có riêng mình những hoài bão ước mơ, cũng đang nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng, tinh thần vững vàng và sức khỏe, tài chính đủ lớn để khi trở về đất nước hoàn thành ước mơ ấy. Còn tôi đang từng bước, từng bước tiến lại gần hơn ước mơ của mẹ và của chính tôi trong niềm tin vững chắc. Tôi sẽ làm được.

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Chuyến xe cuối cùng để trở về

Ngày cuối cùng cô rời khỏi Sài Gòn, bầu trời không chút gợn mây, nắng vẫn chiếu gay gắt từ bầu trời xanh thăm thẳm, những ước mơ xa xăm nay đã thành hiện thực. Cô biết ơn người đã cưu mang cô cả về vật chất lẫn tinh thần nơi xứ người xa lạ này và trong lòng cũng chẳng trách anh nữa.

Đợi chờ rồi buông

Đợi chờ rồi buông

Em sẽ kéo em về với hiện thực bên những người thân thương Gia đình, bạn bè và bao điều thân thuộc Điều quý giá ở ngay bên mình, do trước đây vì tình yêu ngây ngất Em đã bỏ quên

Nỗi lòng năm năm

Nỗi lòng năm năm

Tôi nhận ra đó là công việc mới của tôi trong hiện tại. Tôi cứ cắm cúi vào cái lap mỗi ngày và cắm cúi theo những dòng cảm xúc những dòng suy nghĩ cứ trào lên trong tôi và trút xuống những trang giấy trắng qua cái bàn phím.

Chuyến đi về với tuổi thơ

Chuyến đi về với tuổi thơ

Ánh nắng đã tắt hết, trả lại một không gian thanh bình êm ái, gió lại càng lạnh và heo hút phả qua những ngọn lúa dưới đồng quê chiều về. Mặt trời đã từ từ chìm sâu sau những dãy núi hướng Tây xa mờ vời vợi, những chiếc “máy bay” đó sẽ bay về đâu chúng tôi cũng không biết nữa, nhưng chắc chắn nó sẽ đáp xuống một vùng đất của những người ngồi trong muốn đến.

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

back to top