Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Miễn là em không từ bỏ, cuộc sống sẽ luôn xinh đẹp và dịu dàng với em.

2020-05-14 01:30

Tác giả: Thỏ Mèo

blogradio.vn - Vì em là một cô gái có một không hai, là độc nhất và duy nhất. Em có thể là ngọn cỏ xanh rì trụ lại cuối cùng giữa rừng hoa vạn sắc vạn màu mang tên cuộc đời, em cũng có thể là đóa hướng dương kiêu hãnh ngẩng đầu về ánh mặt trời rực rỡ, hay em đơn thuần là em thôi.

***

Chào cô gái, tôi biết em hôm qua vừa khóc hết nước mắt vì một chuyện tình vỡ tan. Em từng mơ về ngôi nhà chốn ngoại ô có ban công thật xinh để em trồng đủ loại xương rồng ở đấy. Em thủ thỉ với người ta rằng, giá mà đôi mình trốn vào một góc lãng mạn nhất trần đời và chẳng quan tân sự tình chi anh nhỉ? Và ta sẽ nuôi hai con mèo nhỏ, đôi mình như chúng nó sống bình yên với nhau qua năm dài tháng rộng.

Nhưng rồi, chuyện gì đến cũng phải đến, người ta muốn dừng lại bởi vô vàn lí do. Em thừa biết họ cạn vơi tình cảm với em rồi, nhưng em vẫn cố huyễn hoặc mình rằng, đã có lí do sẽ có cách giải quyết sớm thôi. Thế nhưng em ơi, tình yêu nào đâu phải thứ vật chất chi đâu, đã trôi tan thì nào đong đầy lại được. Và rồi tôi cũng biết, từ dạo ấy trái tim em đã bị người ta làm vỡ thành từng mảnh mất rồi.

Hỡi em ơi, tôi cũng biết rằng, tháng này công việc thật chẳng dễ dàng với em. Biết bao áp lực khiến em dường như muốn gục ngã, mọi thứ cứ thay phiên nhau chồng chất lên đôi vai của em. Đôi lúc em thấy trước mắt mình dường như xám xịt, em ước giá mà cứ thế buông bỏ hết thảy thì có khi lòng mình nhẹ nhàng hơn biết bao.

Đây có lẽ là chuỗi ngày dài vô tận khiến lòng em chênh vênh những khó khăn, khổ đau. Em thấy cuộc đời này thật tệ hại và đáng ghét nhiều đến mức khiến em muốn từ bỏ nó. Nó dày vò em nhiều đến dường nào, khiến em mỏi mệt ra sao, nào ai thấu được lòng em? Em chỉ muốn cuộn mình trốn về nhà, trở lại làm cô con gái nhỏ không hiểu chuyện được bố mẹ bảo bọc từng li từng tí. Dẫu ước muốn ấy ấu trĩ vô cùng, nhưng em vẫn không tránh khỏi thèm khát nó.

Em ghét trưởng thành lắm.

Chính thức mới vào đời em mới thấy xã hội này nghiệt ngã đến nhói tận đáy lòng, chẳng điều chi diễn ra theo mộng tưởng của em cả. Thế mà dẫu ghét trưởng thành đấy, em vẫn phải tập trở thành người lớn thôi. Em đâu mãi làm đứa trẻ con có bố mẹ nuông chiều được, em cũng không thể có chuyện tình đẹp như phim mà chẳng nếm trải chút khổ đau hay chia ly nào, em nào có thể kiếm tiền mà không chịu sự ấm ức hay áp lực được?

Bởi thế đấy, đừng gục ngã giữa dòng đời!

Tôi thấu hiểu những tâm sự thầm kín nhất tận đáy lòng em. Nhưng em ơi, ai cũng phải sống một cuộc đời đủ vị chua cay vậy đấy. Em không thể thấy họ mãi cười mà nghĩ họ luôn vui, cũng không thể đánh giá một ai đó mà chẳng nghĩ đến việc họ cũng như em, cũng đang gồng mình từng khắc từng giây để chiến đấu với dòng đời.

Tin tôi, mọi nỗ lực và chờ đợi của em đều có ý nghĩa. Một mai tươi sáng nào đó em sẽ nhận ra, việc thất tình chẳng tệ đến mức khiến em khóc ròng một đêm dài, công việc khó khăn đến mấy cũng chẳng sao cả… Dòng đời có đôi lúc khiến em chênh vênh thật đấy, nhưng tôi tin em sẽ không thực sự khuất phục nó. Em có thể dừng chân một lát để khiến mình ổn hơn, nhưng em sẽ không từ bỏ đâu đúng không? Vì em là một cô gái có một không hai, là độc nhất và duy nhất. Em có thể là ngọn cỏ xanh rì trụ lại cuối cùng giữa rừng hoa vạn sắc vạn màu mang tên cuộc đời, em cũng có thể là đóa hướng dương kiêu hãnh ngẩng đầu về ánh mặt trời rực rỡ, hay em đơn thuần là em thôi.

Dẫu thế nào đi chăng nữa, hãy tiếp tục ngẩng cao đầu mà sống em nhé. Đừng sợ chênh vênh hay vấp ngã, miễn là em không từ bỏ, cuộc sống sẽ luôn xinh đẹp và dịu dàng với em.

© Thỏ Mèo - blogradio.vn

Xem thêm: Em à, đừng vì một lần dang dở mà đánh mất niềm tin! | Radio Tình Yêu

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thỏ Mèo

Không biết nản, cố lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực có điểm gì khác biệt so với tình yêu thuần tuý?

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Lời cảm ơn xin gởi vào mênh mông Nhờ cơn gió mát lành để anh chị thêm sức mạnh

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

back to top