Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Miễn là em không từ bỏ, cuộc sống sẽ luôn xinh đẹp và dịu dàng với em.

2020-05-14 01:30

Tác giả: Thỏ Mèo


blogradio.vn - Vì em là một cô gái có một không hai, là độc nhất và duy nhất. Em có thể là ngọn cỏ xanh rì trụ lại cuối cùng giữa rừng hoa vạn sắc vạn màu mang tên cuộc đời, em cũng có thể là đóa hướng dương kiêu hãnh ngẩng đầu về ánh mặt trời rực rỡ, hay em đơn thuần là em thôi.

***

Chào cô gái, tôi biết em hôm qua vừa khóc hết nước mắt vì một chuyện tình vỡ tan. Em từng mơ về ngôi nhà chốn ngoại ô có ban công thật xinh để em trồng đủ loại xương rồng ở đấy. Em thủ thỉ với người ta rằng, giá mà đôi mình trốn vào một góc lãng mạn nhất trần đời và chẳng quan tân sự tình chi anh nhỉ? Và ta sẽ nuôi hai con mèo nhỏ, đôi mình như chúng nó sống bình yên với nhau qua năm dài tháng rộng.

Nhưng rồi, chuyện gì đến cũng phải đến, người ta muốn dừng lại bởi vô vàn lí do. Em thừa biết họ cạn vơi tình cảm với em rồi, nhưng em vẫn cố huyễn hoặc mình rằng, đã có lí do sẽ có cách giải quyết sớm thôi. Thế nhưng em ơi, tình yêu nào đâu phải thứ vật chất chi đâu, đã trôi tan thì nào đong đầy lại được. Và rồi tôi cũng biết, từ dạo ấy trái tim em đã bị người ta làm vỡ thành từng mảnh mất rồi.

Hỡi em ơi, tôi cũng biết rằng, tháng này công việc thật chẳng dễ dàng với em. Biết bao áp lực khiến em dường như muốn gục ngã, mọi thứ cứ thay phiên nhau chồng chất lên đôi vai của em. Đôi lúc em thấy trước mắt mình dường như xám xịt, em ước giá mà cứ thế buông bỏ hết thảy thì có khi lòng mình nhẹ nhàng hơn biết bao.

Đây có lẽ là chuỗi ngày dài vô tận khiến lòng em chênh vênh những khó khăn, khổ đau. Em thấy cuộc đời này thật tệ hại và đáng ghét nhiều đến mức khiến em muốn từ bỏ nó. Nó dày vò em nhiều đến dường nào, khiến em mỏi mệt ra sao, nào ai thấu được lòng em? Em chỉ muốn cuộn mình trốn về nhà, trở lại làm cô con gái nhỏ không hiểu chuyện được bố mẹ bảo bọc từng li từng tí. Dẫu ước muốn ấy ấu trĩ vô cùng, nhưng em vẫn không tránh khỏi thèm khát nó.

Em ghét trưởng thành lắm.

Chính thức mới vào đời em mới thấy xã hội này nghiệt ngã đến nhói tận đáy lòng, chẳng điều chi diễn ra theo mộng tưởng của em cả. Thế mà dẫu ghét trưởng thành đấy, em vẫn phải tập trở thành người lớn thôi. Em đâu mãi làm đứa trẻ con có bố mẹ nuông chiều được, em cũng không thể có chuyện tình đẹp như phim mà chẳng nếm trải chút khổ đau hay chia ly nào, em nào có thể kiếm tiền mà không chịu sự ấm ức hay áp lực được?

Bởi thế đấy, đừng gục ngã giữa dòng đời!

Tôi thấu hiểu những tâm sự thầm kín nhất tận đáy lòng em. Nhưng em ơi, ai cũng phải sống một cuộc đời đủ vị chua cay vậy đấy. Em không thể thấy họ mãi cười mà nghĩ họ luôn vui, cũng không thể đánh giá một ai đó mà chẳng nghĩ đến việc họ cũng như em, cũng đang gồng mình từng khắc từng giây để chiến đấu với dòng đời.

Tin tôi, mọi nỗ lực và chờ đợi của em đều có ý nghĩa. Một mai tươi sáng nào đó em sẽ nhận ra, việc thất tình chẳng tệ đến mức khiến em khóc ròng một đêm dài, công việc khó khăn đến mấy cũng chẳng sao cả… Dòng đời có đôi lúc khiến em chênh vênh thật đấy, nhưng tôi tin em sẽ không thực sự khuất phục nó. Em có thể dừng chân một lát để khiến mình ổn hơn, nhưng em sẽ không từ bỏ đâu đúng không? Vì em là một cô gái có một không hai, là độc nhất và duy nhất. Em có thể là ngọn cỏ xanh rì trụ lại cuối cùng giữa rừng hoa vạn sắc vạn màu mang tên cuộc đời, em cũng có thể là đóa hướng dương kiêu hãnh ngẩng đầu về ánh mặt trời rực rỡ, hay em đơn thuần là em thôi.

Dẫu thế nào đi chăng nữa, hãy tiếp tục ngẩng cao đầu mà sống em nhé. Đừng sợ chênh vênh hay vấp ngã, miễn là em không từ bỏ, cuộc sống sẽ luôn xinh đẹp và dịu dàng với em.

© Thỏ Mèo - blogradio.vn

Xem thêm: Em à, đừng vì một lần dang dở mà đánh mất niềm tin! | Radio Tình Yêu

 

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Thỏ Mèo

Không biết nản, cố lên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top