Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái nắm tay dịu dàng xua đi giá lạnh mùa đông

2016-11-13 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cô gái đã từ bỏ việc đi chơi, bỏ bớt những mối quan hệ hời hợt, thôi chạy theo mốt mới và ở nhà cùng gia đình nhiều hơn. Mọi người đều thấy cô khác. Cô thấy mình khác và cô thích điều đó. Một ai đó thấy cô thật khác và người đó cũng thích điều đó. Rồi điều đó cũng đến, một cái nắm tay dịu dàng xua tan đi giá lạnh của mùa đông.

***

Hai mươi ba tuổi, cái tuổi không còn trẻ trung hồn nhiên vô tư như học sinh nữa, đã biết âu lo trước cuộc đời, nhưng cũng chưa đủ già để mong một cuộc sống an phận. Cô gái tuổi này thi thoảng lúc không bận rộn lại tự hỏi mình: Rồi ta nên làm gì nữa đây, để tuổi trẻ này được trọn vẹn, không phải hối tiếc.

Thế là cô gái ấy cố gắng sống nhanh hơn, để tận hưởng được nhiều thứ hơn. Cô cố gắng kết bạn nhiều, cả trên facebook lẫn ngoài đời, cố gắng tham gia nhiều cuộc vui, ngày lễ thì quăng mình ra ngoài đường để tham gia vào chốn đông người, ngày thường thì lướt mạng viu víu cập nhật tin tức giật gân và xu hướng làm đẹp mới nhất....nhiều lúc cô thấy mình thế là đã đủ lắm rồi. Trừ việc vẫn FA ra thì cô không muốn đầu óc mình phải vướng bận những suy nghĩ phức tạp làm gì cho mệt đầu. Cô còn trẻ, cô có quyền vui chơi, tận hưởng cuộc sống, giống như bao nhiêu chàng trai cô gái lứa tuổi mình. Tiền cho những thú vui, cô cũng làm được cơ mà, cô đã lao động miệt mài để có nó, nên cô xứng đáng được sử dụng chứ.

Cái nắm tay dịu dàng xua đi giá lạnh mùa đông

Thế nhưng, mùa đông năm nay thật lạ. Bỗng dưng cô cảm thấy mình quá bận rộn và mệt mỏi. Niềm vui qua nhanh, những nỗi buồn lẻ tẻ thì vướng vất trong lòng. Cô trở nên nhạy cảm hơn. Tâm trạng cô thay đổi thất thường, lúc vô tư yêu đời, lúc lại trầm ngâm suy nghĩ. Cô cảm thấy mình đang cố gắng một mình. Những mối quan hệ nhiều nhưng không sâu sắc, đôi khi cô không hiểu tại sao những người bạn luôn vui vẻ hớn hỏ khi gặp nhau, mà lúc buồn cô lại chẳng muốn nhấc máy lên mà tâm sự với họ. Cô cũng không thấy việc đi tụ hợp, club tới khuya còn nhiều ích lợi như xưa vì mỗi khi đi về cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi dến nỗi sáng hôm sau chỉ muốn bỏ việc ở nhà ngủ. Và quan trọng hơn, dường như mùa đông lạnh càng trở nên dài lê thê chỉ vì không có ai nắm lấy tay cô, thật dịu dàng và tin tưởng. Một chút tủi thân và chạnh lòng dâng lên trong lòng cô. Cô quyết định rằng mình phải thay đổi.

Thay đổi thói quen là một câu chuyện dài. Nói thì có vẻ dễ nhưng ai biết cô đã phải cố gắng thật nhiều để bỏ đi những thói quen tồi tệ, và thay vào đó những điều khiến mình thật sự vui vẻ. Chỉ biết rằng ba tháng sau, cô gái đã từ bỏ việc đi chơi, bỏ bớt những mối quan hệ hời hợt, thôi chạy theo mốt mới và ở nhà cùng gia đình nhiều hơn. Mọi người đều thấy cô khác. Cô thấy mình khác và cô thích điều đó. Một ai đó thấy cô thật khác và người đó cũng thích điều đó. Rồi điều đó cũng đến, một cái nắm tay dịu dàng xua tan đi giá lạnh của mùa đông.

© Becky Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top