Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

2018-08-14 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Dẫu sao thì đó cũng là duyên số, thôi thì cứ vậy mà bước đi, đừng quay lại và đừng hỏi vì sao? Nhưng trong đầu nó vẫn đặt một câu hỏi: Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

***

Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

Ngày này của 20 năm về trước, trời nắng chang chang như đổ lửa, hòa theo là những cành phượng đỏ rực nhảy nhót khắp sân trường. Nó đứng đó vô thức như không biết ngày mai mình sẽ rời xa nơi này mãi mãi.

Loáng một cái bạn bè hô hào trên Facebook về hội khóa 20 năm ngày ra trường. Bấm đốt ngón tay rồi nhìn vào tờ lịch, ừ nhỉ vậy mà đã 20 năm rồi sao?

Hình ảnh bạn bè, kỷ niệm khó quên sao cứ lảng vãng mãi không thể thoát ra khỏi cái đầu nó lúc này. Nhưng thấy cũng hay hay khi nó nghĩ đến “Một người”, nó thấy ấm áp rồi lại tiếc nuối, giá như ….

Hàng ngày vẫn êm ả đi trên con đường làng đến trường, không xa, nhưng cũng chẳng gần, đủ để cho nhóm bạn, trong đó có hai người chuyện trò rôm rả, có cả những giận hờn vu vơ của tuổi học trò.

Rồi cái gì đến nó cũng sẽ đến, cái ngày chuẩn bị chia tay, hai đứa nó cứ quấn lấy nhau suốt ngày cho tới khuya chưa chịu về. Thông báo đậu đại học nó đã cầm trên tay, ngày mai nó phải vào nhập trường ở một nơi rất xa. Đêm đó bạn bè, hàng xóm đến chia tay và chúc mừng cho nó thật là vui vẻ. Nhưng có một người … không đến.

Cả đêm không ngủ, phần vì lo ngày mai đi như thế nào, vào trường tiếp cận môi trường mới ra làm sao, nhưng những lo toan đó chỉ thoáng qua chốc lát, rồi nó suy nghĩ đến người ta, nó suy nghĩ miên man về những bực mình, giận dỗi. Nước mắt chảy ra ướt đẫm cả gối, mũi thì nghẹt lại, nó không dám khóc lên thành tiếng vì trong đêm khuya cả nhà đang vùi trong giấc ngủ say. Nó buồn, nó đau vô cùng tận.

Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

Ngồi trên xe nước mắt nó cứ chảy miết, rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết, đến trưa xe dừng xuống ăn cơm, nó cũng không xuống, vì tối qua nó không thể ngủ. Tới tối xe mới tới nơi, bụng của nó cồn cào vì đói, bước xuống xe để ra đón xe thồ vào Ký túc xá nhà trường. Tay vừa giơ ra để vẫy xe thì có một bàn tay khác nắm lấy tay nó kéo đi như bị người tay bắt trộm vậy, nó vùng vằng hét lên, thì bị người kia bịt lại bằng nụ hôn nồng cháy giữa bến xe khách đông người.

Nó nhập học và người kia cũng nhập học ở một trường khác và rồi từ đó hai đứa chia tay. Đến một ngày Messenger có một tin nhắn lạ:

- Lâu nay em có khỏe không?

Chỉ thế thôi nhưng tim nó cứ đập loạn xạ, đầu óc nó cứ quay quầng, và chen lấn phần lo sợ như đang giấu điều gì, … vì giờ này nó đã lấy chồng và đã có con.

Hẹn ngày về, sẽ gặp ai? Ai là người nó sẽ hỏi nhiều nhất, ai là người cho nó những suy tư, những tiếc nuối, giá như nó đừng yêu người khác, giá như nó trả lời những lá thư của người ta gửi cho nó, thì đâu có những tiếc nuối của ngày hôm nay.

Dẫu sao thì đó cũng là duyên số, thôi thì cứ vậy mà bước đi, đừng quay lại và đừng hỏi vì sao? Nhưng trong đầu nó vẫn đặt một câu hỏi: Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

Kon Tum, ngày 03/8/2018

© Ốc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

back to top