Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

2018-08-14 01:23

Tác giả:


blogradio.vn - Dẫu sao thì đó cũng là duyên số, thôi thì cứ vậy mà bước đi, đừng quay lại và đừng hỏi vì sao? Nhưng trong đầu nó vẫn đặt một câu hỏi: Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

***

Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

Ngày này của 20 năm về trước, trời nắng chang chang như đổ lửa, hòa theo là những cành phượng đỏ rực nhảy nhót khắp sân trường. Nó đứng đó vô thức như không biết ngày mai mình sẽ rời xa nơi này mãi mãi.

Loáng một cái bạn bè hô hào trên Facebook về hội khóa 20 năm ngày ra trường. Bấm đốt ngón tay rồi nhìn vào tờ lịch, ừ nhỉ vậy mà đã 20 năm rồi sao?

Hình ảnh bạn bè, kỷ niệm khó quên sao cứ lảng vãng mãi không thể thoát ra khỏi cái đầu nó lúc này. Nhưng thấy cũng hay hay khi nó nghĩ đến “Một người”, nó thấy ấm áp rồi lại tiếc nuối, giá như ….

Hàng ngày vẫn êm ả đi trên con đường làng đến trường, không xa, nhưng cũng chẳng gần, đủ để cho nhóm bạn, trong đó có hai người chuyện trò rôm rả, có cả những giận hờn vu vơ của tuổi học trò.

Rồi cái gì đến nó cũng sẽ đến, cái ngày chuẩn bị chia tay, hai đứa nó cứ quấn lấy nhau suốt ngày cho tới khuya chưa chịu về. Thông báo đậu đại học nó đã cầm trên tay, ngày mai nó phải vào nhập trường ở một nơi rất xa. Đêm đó bạn bè, hàng xóm đến chia tay và chúc mừng cho nó thật là vui vẻ. Nhưng có một người … không đến.

Cả đêm không ngủ, phần vì lo ngày mai đi như thế nào, vào trường tiếp cận môi trường mới ra làm sao, nhưng những lo toan đó chỉ thoáng qua chốc lát, rồi nó suy nghĩ đến người ta, nó suy nghĩ miên man về những bực mình, giận dỗi. Nước mắt chảy ra ướt đẫm cả gối, mũi thì nghẹt lại, nó không dám khóc lên thành tiếng vì trong đêm khuya cả nhà đang vùi trong giấc ngủ say. Nó buồn, nó đau vô cùng tận.

Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

Ngồi trên xe nước mắt nó cứ chảy miết, rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết, đến trưa xe dừng xuống ăn cơm, nó cũng không xuống, vì tối qua nó không thể ngủ. Tới tối xe mới tới nơi, bụng của nó cồn cào vì đói, bước xuống xe để ra đón xe thồ vào Ký túc xá nhà trường. Tay vừa giơ ra để vẫy xe thì có một bàn tay khác nắm lấy tay nó kéo đi như bị người tay bắt trộm vậy, nó vùng vằng hét lên, thì bị người kia bịt lại bằng nụ hôn nồng cháy giữa bến xe khách đông người.

Nó nhập học và người kia cũng nhập học ở một trường khác và rồi từ đó hai đứa chia tay. Đến một ngày Messenger có một tin nhắn lạ:

- Lâu nay em có khỏe không?

Chỉ thế thôi nhưng tim nó cứ đập loạn xạ, đầu óc nó cứ quay quầng, và chen lấn phần lo sợ như đang giấu điều gì, … vì giờ này nó đã lấy chồng và đã có con.

Hẹn ngày về, sẽ gặp ai? Ai là người nó sẽ hỏi nhiều nhất, ai là người cho nó những suy tư, những tiếc nuối, giá như nó đừng yêu người khác, giá như nó trả lời những lá thư của người ta gửi cho nó, thì đâu có những tiếc nuối của ngày hôm nay.

Dẫu sao thì đó cũng là duyên số, thôi thì cứ vậy mà bước đi, đừng quay lại và đừng hỏi vì sao? Nhưng trong đầu nó vẫn đặt một câu hỏi: Ngày xưa ơi có bao giờ trở lại?

Kon Tum, ngày 03/8/2018

© Ốc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top