Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất

2018-03-21 01:40

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian có lẽ là thứ tàn nhẫn nhất trên đời này, và bất cần đời. Bởi lẽ, nó không đợi chờ ai, không có ai để đau lòng, cũng không thể vì ai mà tổn thương, nên cứ thế mà trôi đi, khiến bao nhiêu vạn vật sinh linh bị bỏ lại ở phía sau. Đôi lúc, quay đi quẩn lại, chợt nhận ra thời gian mang mình đi ngót cả mười mấy, hai mươi năm trời mà khi nhìn lại chẳng còn ai ở bên.

***Nghe bài hát Rực rỡ tháng năm - Mỹ Tâm


Có lẽ, điều mà một bộ phim hoàn hảo nhất có thể làm được là dẫn dắt người nghe đi từ xúc cảm này sang xúc cảm khác, để rồi cuối cùng lại ngồi thu lu ở một góc bật khóc như một đứa trẻ. Sống trên đời, khoảng thời gian đẹp đẽ nhất chắc vẫn là lúc ta còn khoác lên mình bộ áo dài trắng, còn cài hoa phượng lên mái tóc, vẫn còn lén lút trộm nhìn ai qua khung cửa sổ lớp học. Một thời khi cả trời còn rực rỡ thơ ngây..

Sẽ không có ai thể hiện bài hát này hay hơn Mỹ Tâm, và chắc chắn cũng sẽ chẳng có bộ phim nào để lại trong lòng ta những dấu ấn đặc biệt nhất như "Tháng năm rực rỡ". Nó làm ta như được sống lại cả một đời người. Bạn biết không? Sau khi phim kết thúc, có rất nhiều nhóm bạn xem cùng rạp với tôi bắt đầu xôn xao xem ai là Hiểu Phương, ai là Dung "Đại Ca", nhưng hình như chẳng mấy có ai cảm thấy giống tôi: cả sáu con người kia, trong từng thời điểm của cuộc đời, tôi đều đã từng như vậy.

Tôi đã từng là con bé Hiểu Phương rụt rè, sợ sệt. Cũng từng đem lòng si mê một người bằng tất cả những gì đầu tiên đẹp đẽ nhất.

Tôi đã từng là Dung "Đại Ca", mạnh mẽ và luôn bảo vệ bạn bè. Tôi đã từng là Lan Chi, Thùy Linh, Tuyết Anh hay là cả Bảo Châu. Tôi đã từng là tất cả bọn họ và vẫn đang từng ngày trở thành một trong số những người họ. Thời gian có lẽ là thứ tàn nhẫn nhất trên đời này, và bất cần đời. Bởi lẽ, nó không đợi chờ ai, không có ai để đau lòng, cũng không thể vì ai mà tổn thương, nên cứ thế mà trôi đi, khiến bao nhiêu vạn vật sinh linh bị bỏ lại ở phía sau. Đôi lúc, quay đi quẩn lại, chợt nhận ra thời gian mang mình đi ngót cả mười mấy, hai mươi năm trời mà khi nhìn lại chẳng còn ai ở bên.

blog radio,  Những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất

Tôi thậm chí không thể ngừng khóc mỗi lần nghe được giọng hát của chị Mỹ Tâm, có lẽ, khóc vì tủi thân.

Tủi thân vì chưa thể có một nhóm bạn để nhớ, để hy sinh đến thế. Dù có thì cũng chỉ một mình đơn phương trân trọng. Thế giới xung quanh và lòng người dường như chỉ có một quy luật để phát triển: đổi thay. Sự đổi thay khiến một kẻ kiên cường, bất cần nhất cũng phải tủi thân mà rơi cả nước mắt. Sự đổi thay bỏ rơi những tấm lòng chân thật nhất, những hạnh phúc chẳng thể có bao giờ. Thế giới ngày nay so với thời điểm và bối cảnh của bài hát tận 18 năm. 18 năm, con số quá đẹp cho những đố kị và ganh ghét sinh sôi nảy nở. Dường như khái niệm "tình bạn" và "tình yêu" đã không còn là những khái niệm đẹp đẽ và tượng trưng cho niềm tin tưởng nữa.

Những tháng năm rực rỡ, mùi sách vở, mùi áo trắng, cả mùi tóc ai quen thuộc ngay hành lang lớp học, mọi thứ đáng lí ra phải rất đẹp, phải rất đáng quý. Ấy vậy mà giờ đây, trong tâm trí tôi chỉ là những lần tổn thương, những lần đố kị đến đau lòng. Phải chăng, thời gian cũng có thể khiến nhân cách phai dần đi nơi ngọn gió ngoài đồng. Nơi những ước mơ và thề nguyện non trẻ bỗng dưng ướm màu tính toan, thực dụng?

blog radio,  Những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất

Cám ơn, khi những thứ đáng lẽ ra là kỉ niệm, lại là bài học khiến ta lớn thêm từng ngày. Giúp ta nhận ra rằng cuộc đời này mãi mãi chẳng thể nào màu hồng cho nguyên vẹn. Mười năm sau, mười lăm năm sau hay có thể hai mươi năm sau, chúng ta vẫn sẽ nghĩ về những năm tháng ấy một cách ân hận và đầy tiếc nuối. Bởi vì chúng ta đã có thể yêu thương nhau tốt hơn. Nếu như sau nay có thể gặp lại, xin hãy chỉ nhớ cho nhau những thứ đẹp đẽ và trong sáng nhất, vì những năm tháng tuổi thơ của ta đáng để được như vậy. Vì ngày ấy ta còn trẻ, ta còn có thể phạm sai lầm. Vì ngày ấy thanh xuân của ta vẫn còn dài, ta có thể thử, chưa cần vội vàng quyết định. Vì ta chỉ có thể làm nhau đau duy nhất một lần khi còn non dại như thế, chỉ như thế mà thôi

Có thể chúng ta ngày nay chẳng là chúng ta hoàn hảo nhất, nhưng xin được chắc một điều như đinh đóng cột rằng: Chúng ta của những ngày xưa là chúng ta thật lòng nhất, những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất.

© Trần Hiếu Hạnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top