Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất

2018-03-21 01:40

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian có lẽ là thứ tàn nhẫn nhất trên đời này, và bất cần đời. Bởi lẽ, nó không đợi chờ ai, không có ai để đau lòng, cũng không thể vì ai mà tổn thương, nên cứ thế mà trôi đi, khiến bao nhiêu vạn vật sinh linh bị bỏ lại ở phía sau. Đôi lúc, quay đi quẩn lại, chợt nhận ra thời gian mang mình đi ngót cả mười mấy, hai mươi năm trời mà khi nhìn lại chẳng còn ai ở bên.

***



Nghe bài hát Rực rỡ tháng năm - Mỹ Tâm


Có lẽ, điều mà một bộ phim hoàn hảo nhất có thể làm được là dẫn dắt người nghe đi từ xúc cảm này sang xúc cảm khác, để rồi cuối cùng lại ngồi thu lu ở một góc bật khóc như một đứa trẻ. Sống trên đời, khoảng thời gian đẹp đẽ nhất chắc vẫn là lúc ta còn khoác lên mình bộ áo dài trắng, còn cài hoa phượng lên mái tóc, vẫn còn lén lút trộm nhìn ai qua khung cửa sổ lớp học. Một thời khi cả trời còn rực rỡ thơ ngây..

Sẽ không có ai thể hiện bài hát này hay hơn Mỹ Tâm, và chắc chắn cũng sẽ chẳng có bộ phim nào để lại trong lòng ta những dấu ấn đặc biệt nhất như "Tháng năm rực rỡ". Nó làm ta như được sống lại cả một đời người. Bạn biết không? Sau khi phim kết thúc, có rất nhiều nhóm bạn xem cùng rạp với tôi bắt đầu xôn xao xem ai là Hiểu Phương, ai là Dung "Đại Ca", nhưng hình như chẳng mấy có ai cảm thấy giống tôi: cả sáu con người kia, trong từng thời điểm của cuộc đời, tôi đều đã từng như vậy.

Tôi đã từng là con bé Hiểu Phương rụt rè, sợ sệt. Cũng từng đem lòng si mê một người bằng tất cả những gì đầu tiên đẹp đẽ nhất.

Tôi đã từng là Dung "Đại Ca", mạnh mẽ và luôn bảo vệ bạn bè. Tôi đã từng là Lan Chi, Thùy Linh, Tuyết Anh hay là cả Bảo Châu. Tôi đã từng là tất cả bọn họ và vẫn đang từng ngày trở thành một trong số những người họ. Thời gian có lẽ là thứ tàn nhẫn nhất trên đời này, và bất cần đời. Bởi lẽ, nó không đợi chờ ai, không có ai để đau lòng, cũng không thể vì ai mà tổn thương, nên cứ thế mà trôi đi, khiến bao nhiêu vạn vật sinh linh bị bỏ lại ở phía sau. Đôi lúc, quay đi quẩn lại, chợt nhận ra thời gian mang mình đi ngót cả mười mấy, hai mươi năm trời mà khi nhìn lại chẳng còn ai ở bên.

blog radio,  Những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất

Tôi thậm chí không thể ngừng khóc mỗi lần nghe được giọng hát của chị Mỹ Tâm, có lẽ, khóc vì tủi thân.

Tủi thân vì chưa thể có một nhóm bạn để nhớ, để hy sinh đến thế. Dù có thì cũng chỉ một mình đơn phương trân trọng. Thế giới xung quanh và lòng người dường như chỉ có một quy luật để phát triển: đổi thay. Sự đổi thay khiến một kẻ kiên cường, bất cần nhất cũng phải tủi thân mà rơi cả nước mắt. Sự đổi thay bỏ rơi những tấm lòng chân thật nhất, những hạnh phúc chẳng thể có bao giờ. Thế giới ngày nay so với thời điểm và bối cảnh của bài hát tận 18 năm. 18 năm, con số quá đẹp cho những đố kị và ganh ghét sinh sôi nảy nở. Dường như khái niệm "tình bạn" và "tình yêu" đã không còn là những khái niệm đẹp đẽ và tượng trưng cho niềm tin tưởng nữa.

Những tháng năm rực rỡ, mùi sách vở, mùi áo trắng, cả mùi tóc ai quen thuộc ngay hành lang lớp học, mọi thứ đáng lí ra phải rất đẹp, phải rất đáng quý. Ấy vậy mà giờ đây, trong tâm trí tôi chỉ là những lần tổn thương, những lần đố kị đến đau lòng. Phải chăng, thời gian cũng có thể khiến nhân cách phai dần đi nơi ngọn gió ngoài đồng. Nơi những ước mơ và thề nguyện non trẻ bỗng dưng ướm màu tính toan, thực dụng?

blog radio,  Những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất

Cám ơn, khi những thứ đáng lẽ ra là kỉ niệm, lại là bài học khiến ta lớn thêm từng ngày. Giúp ta nhận ra rằng cuộc đời này mãi mãi chẳng thể nào màu hồng cho nguyên vẹn. Mười năm sau, mười lăm năm sau hay có thể hai mươi năm sau, chúng ta vẫn sẽ nghĩ về những năm tháng ấy một cách ân hận và đầy tiếc nuối. Bởi vì chúng ta đã có thể yêu thương nhau tốt hơn. Nếu như sau nay có thể gặp lại, xin hãy chỉ nhớ cho nhau những thứ đẹp đẽ và trong sáng nhất, vì những năm tháng tuổi thơ của ta đáng để được như vậy. Vì ngày ấy ta còn trẻ, ta còn có thể phạm sai lầm. Vì ngày ấy thanh xuân của ta vẫn còn dài, ta có thể thử, chưa cần vội vàng quyết định. Vì ta chỉ có thể làm nhau đau duy nhất một lần khi còn non dại như thế, chỉ như thế mà thôi

Có thể chúng ta ngày nay chẳng là chúng ta hoàn hảo nhất, nhưng xin được chắc một điều như đinh đóng cột rằng: Chúng ta của những ngày xưa là chúng ta thật lòng nhất, những tháng năm ngày xưa là tháng năm rực rỡ nhất.

© Trần Hiếu Hạnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top