Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mình không còn bên nhau

2019-06-24 08:30

Tác giả: Mỹ Nhiên

blogradio.vn - Dù cho sau này có gặp được bao nhiêu người, có lướt qua bao nhiêu người cũng không chắc tìm thấy cảm xúc mà mình từng mang lại cho nhau. Anh không có lỗi, em cũng không có lỗi, chỉ tại thời điểm mình gặp nhau là sai trái, để rồi mọi cố gắng điều trở nên bất lực. Mình đã đi cùng nhau một đoạn đường rồi, dù là vỏn vẹn đứng bên lề cuộc sống của nhau, dù là vụng về dõi theo cuộc sống của nhau, nhưng em tin chắc mọi cảm xúc mình dành cho nhau là chân thật...

***

Nếu một ngày mình không còn bên nhau, em không biết bắt đầu ngày đó như thế nào, cảm giác sẽ hụt hẫng ra sao. Đó là một ngày thức dậy, chẳng còn trông mong gặp được anh nữa. Không còn bấm điện thoại để tìm kiếm anh, không còn quan tâm anh đã dậy hay chưa, đêm qua có ngủ muộn không? Ngày đó, em không biết mình sẽ buồn như thế nào, nhưng một điều chắc chắn rằng em sẽ nhớ!

Ngày mình không còn bên nhau, căn phòng trở thành nơi cũ, nụ cười và anh sẽ trở thành kỷ niệm. Rồi anh sẽ gặp được ai đó, chẳng biết cô ấy có đủ kiên nhẫn dõi theo từng bước chân của anh như em từng như vậy nhưng chắc một điều, cô ấy sẽ yêu anh bằng tình yêu mà anh muốn thế...

dung-tin-em-manh-me-1

Ngày mình không còn bên nhau, cái nắng sẽ nhường chỗ cho những cơn mưa trắng nhòe con phố. Anh có thắc mắc vì sao em lại chọn những ngày mưa thay vì những ngày nắng? Vì chỉ đứng dưới cơn mưa sẽ dễ dàng che giấu đi những giọt nước mắt yếu đuối của mình. Em không mạnh mẽ đâu, anh hiểu mà, phải không?

Chắc sẽ rất buồn nếu lỡ mai thức giấc, niềm hy vọng cuối cùng cũng tan vỡ. Em không đứng thật lâu trước tủ quần áo xem hôm nay sẽ mặc gì... Rồi cuối cùng lại chọn chiếc áo sơ mi trắng giản đơn. Dù chưa chắc sẽ gặp nhau, dù cả hai vẫn luôn tự che giấu cảm xúc của mình. Chỉ em tin rằng, dù cho có cố gắng che giấu, em vẫn không ngăn được tim mình đập liên hồi, tay em bất giác run lên khi thấy anh ở đó. Cảm xúc đó là gì em không gọi tên được!

Rồi sau này những con đường đi sẽ vắng bóng một người mà mình luôn trông ngóng. Con hẻm nhỏ nơi con đường quen thuộc anh có ghé qua thường xuyên như trước? Anh có gọi món ăn mình từng ăn? Đừng quên thay chai nước có gas bằng chai nước lọc anh nhé! Anh sẽ lại ho đấy!

Còn em, thay vì lang thang một mình trong những chiều hoàng hôn buốt giá, em sẽ chọn một chỗ ngồi đủ kín. Có thể là một góc nhỏ nơi quán cà phê quen thuộc, chọn một vị trí ngồi sát cửa sổ, lặng lẽ ngắm từng người đi vào, với khuôn mặt lạ lẵm. Em sợ ai đó thân thuộc phát hiện ra nỗi buồn của mình, sẽ khó kiềm lòng lại được. Nếu đó là một ngày mưa càng tốt, em không chắc mình sẽ ổn hơn, chỉ là lòng mình được rửa trôi sau những ngày dài nặng nề níu giữ....

gai-e-2

Anh và em, rõ ràng cái tình cảm đó sẽ khó bao giờ tìm lại được. Dù cho sau này có gặp được bao nhiêu người, có lướt qua bao nhiêu người cũng không chắc tìm thấy cảm xúc mà mình từng mang lại cho nhau. Anh không có lỗi, em cũng không có lỗi, chỉ tại thời điểm mình gặp nhau là sai trái, để rồi mọi cố gắng điều trở nên bất lực. Mình đã đi cùng nhau một đoạn đường rồi, dù là vỏn vẹn đứng bên lề cuộc sống của nhau, dù là vụng về dõi theo cuộc sống của nhau, nhưng em tin chắc mọi cảm xúc mình dành cho nhau là chân thật...

Những chuỗi ngày sau này, biết đến bao giờ mình lại tìm thấy người mà khiến mình cam tâm đánh đổi mọi thứ? Lòng vẫn còn hướng về nhau, trái tim vẫn còn khao khát tìm thấy nhau mà, phải không anh?

Nhân lúc những ngày còn nắng, mưa chưa kéo về phủ kín cả con đường. Em sẽ làm vài điều mình muốn. Nếu lỡ hôm nay, ngày mai em trốn một nơi nào đó, nơi có những con đường rợp kín bóng cây, có bờ sông yên ả trong một chiều yên tĩnh. Anh có tìm ra em đang ngồi co ro ở một góc nào đó đợi anh đến? Em đã từng ngồi mấy giờ đồng hồ chỉ vì hôm ấy lòng nặng nề không thở nỗi... Một điều ngốc nghếch là vẫn luôn dõi mắt tìm kiếm anh trong những người xa lạ lướt qua trước mắt.

Chỉ mong tình cảm mình dành cho nhau, dù đi theo hướng nào vẫn dành cho nhau sự chân thành nhất.

Anh vẫn ở đó, em vẫn ở đây. Ta vẫn hướng về nhau và dõi theo nhau, anh nhé!

© Mỹ Nhiên – blogradio.vn

Xem thêm: Gặp được người năm tháng hóa an yên.

Mỹ Nhiên

Tôi thích viết, viết về những nỗi buồn, những câu chuyện tình yêu không màu mè nhưng nhiều cảm xúc...!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top