Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ còn mình em giữa cơn mưa

2019-06-21 08:25

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã luôn cười đấy anh biết không, vì em không muốn khóc, không muốn yếu mềm trước mặt anh. Em sợ ánh mắt mọi người nhìn vào và lại hỏi han, động viên em.

***

Chỉ còn mình em lặng thinh đứng dưới cơn mưa nhìn theo bóng anh rẽ sang một hướng khác. Từng giọt mưa như trút xuống thay cho tiếng lòng em, thay cho những giọt nước mắt đang cố giấu đi của em. Em đã không khóc, cũng không chạy đi, em chỉ đứng đó, nhìn anh đang cầm ô che cho cô ấy. Em không biết phải làm gì lúc này, em bỗng trở thành người thứ ba trong câu chuyện của hai người lúc nào không hay.

Em nhớ mỗi lần trời mưa, anh luôn đi cạnh em, cầm chiếc ô che mưa cho em. Em lại nép vào anh như chú mèo nhỏ. Em cứ ngỡ anh sẽ vẫn mãi như thế, luôn đi cạnh em, luôn đi cùng em dưới mưa, luôn che chở, luôn bảo vệ em. Nhưng em đã nhầm rồi. Hóa ra trên đời này chẳng có gì là mãi mãi phải không anh?

Anh à, phải chăng trước kia anh đừng ngọt ngào với em, đừng bảo vệ em, đừng che chở cho em nữa thì có lẽ bây giờ em đã bớt buồn hơn đấy. Tự nhiên em cảm thấy giận dữ không biết nên giận ai? Nên giận anh đã quan tâm cô ấy hơn em hay giận cô ấy vì đã bước vào cuộc đời hai chúng ta như vậy? Hay là em nên giận bản thân em vì đã không đủ tốt để giữ anh lại?

Em đã luôn cười đấy anh biết không, vì em không muốn khóc, không muốn yếu mềm trước mặt anh. Em sợ ánh mắt mọi người nhìn vào và lại hỏi han, động viên em, em hoàn toàn không muốn điều ấy xảy ra, đau lòng nhất là khi cô ấy quan tâm, an ủi em mà không hề hay biết em buồn vì chuyện gì đấy!

Nhưng anh à, em biết anh không còn cần em nữa rồi, vì lúc nào em cũng giả vờ mạnh mẽ để được đi bên anh, để có thể quan tâm và bảo vệ anh như cái cách anh đã bảo vệ em đấy. Cho dù ngày nào cũng lặng bước phía sau nụ cười của anh trao cho cô ấy, nhưng em tự nhủ, chỉ cần nhìn thấy anh là em vui rồi. Em lại ngốc nữa rồi phải không anh?

Anh à, sau cơn mưa lần đó, em đã hoàn toàn từ bỏ rồi. Những cơn mưa đưa anh đến với em thì cũng đưa anh ra khỏi em rồi đấy. Em có thể ở bên anh để quan tâm anh nhưng em không thể cứ mãi làm phiền cuộc sống của anh được, em không thể vờ như không có gì khi cứ mãi đi sau lưng anh với người khác như vậy được. Vì vậy em đã chọn cách rời xa anh. Hi vọng cô ấy sẽ không bao giờ để anh ở một mình, không bao giờ làm anh phải phiền lòng.

Cảm ơn anh đã bước đến cuộc đời em và cùng em trải qua khoảng thời gian vui vẻ như vậy. Hạnh phúc anh nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Em không thể cứ mãi đứng chờ anh quay đầu lại được đâu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top