Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mà em muốn rời vòng tay ấy

2021-08-09 01:30

Tác giả: Anita Chen


blogradio.vn - Đúng là có những thứ mình không biết trân trọng sẽ có ngày mất đi. Cái ngày mà tôi muốn thoát ra khỏi vòng tay an toàn ấy chính là ngày mà tôi tự trao cho mình sự cô độc này.

***

Thỉnh thoảng lại có một vài ngày như thế này.

Tâm trạng không đi đến đâu cả, chỉ đơn giản là trống rỗng khi nghĩ về những chuyện đã qua!

Người ta nói đúng rằng những thứ đã đánh mất đi rồi rất khó tìm lại được. Nhưng người ta cũng không sai khi nói những quyết định đã qua là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm đó. Có lẽ là tôi sai! Tôi đã đánh đổi một người thương mình để đổi lấy sự tự do mà tôi cho đó là vui vẻ, để rồi chìm trong tháng ngày dài không lối thoát của sự cô đơn.

Cũng đã lâu rồi kể từ ngày chúng tôi chia tay nhau, vẫn giữ liên lạc đấy nhưng không còn những câu chuyện tới sáng hay những lời tâm sự chỉ muốn đối phương biết.

Cũng kể từ ngày đó chúng tôi có những cuộc sống riêng, chẳng có ai hỏi han hay quan tâm tôi đi đâu, làm gì nữa. Cuộc sống của kẻ độc thân thật mà bao nhiêu người cho nó là tự do kia thật sự ảm đạm, rằng đã bao nhiêu lần tôi muốn thoát ra khỏi nó, bao nhiêu lần tôi thấy hối hận vì quyết định buông tay anh ngày đó.

Nhưng rồi thời gian cứ trôi và anh cũng đã tìm được hạnh phúc cho mình. Có lẽ khi tình yêu kết thúc người ôm nhiều kỉ niệm không thể tìm cho mình một hạnh phúc là người không thể quên đi.

Đã nhiều lần tôi muốn nhảy ra khỏi chính sự tự do của mình, nhưng đã hơn 2 năm trôi qua tôi vẫn chưa quen một ai khác. Không phải tôi tệ hại đến mức chẳng thể quen được ai, cũng chẳng phải do kén chọn. Mà tại thời điểm này tôi vẫn chưa gặp ai thích hợp hơn anh, không thể phủ nhận điều đó và cũng chẳng có cách gì để thay đổi nó.

Mọi người nói hay tôi rất giống một đứa trẻ hay cười và hiểu chuyện. Anh cũng vậy, anh từng nói yêu tôi vì sự hiểu chuyện của tôi. Thật ra tôi lại thấy mình có chút thảo mai, có thể đây là bí mật duy nhất của tôi. Tôi tự nhận mình là kẻ mộng mơ mang nhiều tâm tư. Có đứa trẻ nào mà lại nghĩ nhiều như tôi đâu chứ!

Sớm tối một mình cũng đã quen, quen với sự cô độc. Nhìn người ta có đôi có cặp, nghĩ mà cũng chạnh lòng. Để đêm đến nỗi cô đơn lại gặm nhấm tâm hồn của một kẻ đã từng được yêu và yêu da diết. Tôi cũng đã từng được yêu thương và chiều chuộng, đã từng có người đợi tôi đi học về, có người lo lắng khi không thấy tôi trả lời tin nhắn và gọi cả trăm cuộc vì không biết tôi đi đâu. Đúng là có những thứ mình không biết trân trọng sẽ có ngày mất đi. Cái ngày mà tôi muốn thoát ra khỏi vòng tay an toàn ấy chính là ngày mà tôi tự trao cho mình sự cô độc này.

Tôi đã nghĩ mình có thể tìm người khác thay thế anh, nhưng càng lớn tôi lại càng thấy là ngày đó mình đã sai. Giá mà năm đó tôi đủ trưởng thành hơn, đủ để biết trân trọng một người có lẽ giờ đây tôi không phải loay hoay trong cuộc hành trình vô tận chưa biết khi nào dừng lại để tìm một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bản thân mình…

© Anita Chen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 556: Ở bên ngoài thế giới của anh

Anita Chen

No pain No gain

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top