Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu em yêu một bác sĩ…

2014-01-17 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Ngày cuối tuần người ta cùng với người yêu đi chơi chỗ này chỗ kia. Những ngày lễ, người ta rủ nhau nắm tay đi khắp nơi. Còn riêng anh thì hẹn hò với màu trắng, với ống nghe, với gang tay,.. Rồi những bữa cơm vội vàng, không trọn vẹn.

***

Khi còn bé, cho tới trước khi gặp được anh, em luôn ghét bác sĩ. Em cũng không biết lý do tại sao mình lại ghét bác sĩ đến vậy. Nhưng dường như ghét của nào trời lại trao của ấy thì phải. Và em đã gặp được anh. Từ khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy anh trong một ca cấp cứu, em đã hiểu ra mình muốn yêu một người đàn ông như thế nào.

Dáng anh cao gầy, anh ít cười và mang dáng vẻ lạnh lùng. Nhưng đôi bàn tay thì mềm và thật ấm. Mẹ em bảo dường như ông trời luôn kiến tạo đôi bàn tay của bác sĩ thật đẹp. Còn em tin rằng những người có đôi bàn tay ấm áp là những người có trái tim ấm áp. Anh cũng vậy phải không? Cái cách anh quan tâm bệnh nhân khiến em phải thực sự thay đổi cách nhìn của mình về bác sĩ. Đúng là ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Sau này, khi đã hiểu anh hơn, em cũng hiểu được sự tâm huyết với nghề của anh ra sao.

Ngày ấy vì có người nhà bị ốm nên em phải ở lại viện rất lâu. Em bắt đầu quan sát anh nhiều hơn, trong lòng bắt đầu thắc mắc mỗi khi không nhìn thấy anh. Anh đang ở đâu nhỉ? Anh đang làm gì nhỉ? Đêm nay anh có phải trực hay không?

yêu một bác sĩ

Ngày đông giá rét, người ta thì nằm trong chăn ấm, anh thì phải trực thâu đêm. Nhiều ca bệnh cấp cứu khiến anh căng thẳng và mất ngủ. Thực sự, em rât thương anh, thương người bác sĩ.
Ngày cuối tuần người ta cùng với người yêu đi chơi chỗ này chỗ kia. Những ngày lễ, người ta rủ nhau nắm tay đi khắp nơi. Còn riêng anh thì hẹn hò với màu trắng, với ống nghe, với gang tay,.. Rồi những bữa cơm vội vàng, không trọn vẹn.

Em càng thương anh hơn, càng muốn được chăm sóc và hiểu anh hơn.

Em muốn được nấu cơm đem cho anh vào những ngày anh trực. Dù tài năng của em cũng chỉ có hạn thôi.

Em muốn tự tay đan và quàng cho anh chiếc khăn vào những đêm lạnh giá.

Em muốn cho dù phải đi mải miết cả ngày trời nhưng sẽ tìm được cho anh một đôi gang tay đi xe máy ưng ý, để bảo vệ đôi tay ấm áp của anh. Đôi tay đó sẽ để nâng niu bệnh nhân, để sưởi ấm đôi tay em, trái tim em.

Em muốn sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, em sẽ chuẩn bị cho anh một chậu nước ấm ngâm chân vào buổi tối để xua tan tất cả.

Em muốn giặt cho anh những chiếc áo blouse mà anh yêu, phẳng phiu và thơm phức.

Và em muốn hét thật to với cả thế giới này anh là chàng bác sĩ tốt bụng nhất em từng gặp trong đời.

Em đã từng nói rằng nghề của anh thật vất vả. Người yêu anh cũng sẽ vất vả. Cô ấy chắc chắn phải có một tấm lòng bao dung để khỏi hờn dỗi khi anh bù đầu trong bệnh án mà không thế đi chơi cùng cô ấy, đủ sâu sắc để chia sẻ vất vả cùng anh. Còn bây giờ, em không biết mình đã đủ bao dung và sâu sắc chưa, nhưng có một điều chắc chắn là em sẽ luôn ở bên ủng hộ anh, và luôn muốn chăm sóc anh. Em có ngốc không anh nhỉ? Khi anh là bác sĩ cơ mà, sẽ biết nhiều hơn em đấy. Nhưng mà sự chăm sóc chân thành này, từ con tim của em này, anh nhất định sẽ không biết bằng em đâu. Bác sĩ của em ạ!

•    Gửi từ Wind Monster


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.





Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top