Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này con à, hãy tự tin đứng dậy khi vấp ngã nhé!

2019-05-14 08:15

Tác giả: LÊ QUÝ HOÀNG

blogradio.vn - Khi các con vấp ngã, hãy cố gắng hết sức lực của mình mà đứng dậy và tự tin bước đi, đừng ngồi mãi chờ ông Bụt hiện lên giúp đỡ, bởi thực tế ông Bụt chỉ hiện thân trong các truyện cổ tích mà thôi, vì thế các con đừng trông chờ vào vận may, đừng trông chờ người khác giang tay đỡ lấy.

***

Cuộc sống không phải bao giờ cũng phẳng lặng, bình yên như mặt hồ nước mùa thu, mà bên dưới mặt hồ có những cơn sóng ngầm ít ai nhìn thấy, cuộc sống của mỗi người cũng thế, ai cũng có vài lần vấp ngã. Có người sau mỗi lần vấp ngã đã rút ra được bài học cho riêng mình, từ đó mạnh mẽ đứng lên và đi tiếp. Có người chỉ một lần vấp ngã đã mất hết can đảm, đành buông xuôi để cho bản thân mình cuốn theo dòng đời xô đẩy.

Khi các con nhìn thấy những người thành công, không phải dễ dàng họ đạt được thành công ấy, mà họ phải trả giá nhiều thứ, thậm chí nếm trải cả khổ đau. Chẳng ai chỉ với một sải tay mà đã chạm đến bục vinh quang con ạ. Như những ngôi sao thể thao, có khi đứng trên bục vinh quang chỉ vài giây, nhưng họ phải khổ luyện cả vài chục năm con ạ.

Chắc chắn rằng trên đường đời của các con từ học tập cho đến lao động làm việc, có thể có đôi lần vấp ngã. Ba cũng đã từng trải qua và ba biết ngay cả những người tài giỏi, khôn ngoan nhất họ cũng không tránh khỏi. Cho nên nếu có vấp ngã thì các con hãy xem đó là điều bình thường, và sau đó rút bài học kinh nghiệm để tránh những đoạn đường gồ ghề sau này, chỉ có những người nào không bao giờ đứng dậy sau vấp ngã mới là người thật sự thất bại.

Cuộc sống luôn có nhiều cạm bẫy, lẽ thường ở đời lúc ở địa vị thấp, bị người khác đối xử lạnh nhạt hay khinh thường, con chớ nên trách móc hay tranh cãi với họ. Khi đã ở địa vị cao hơn, được nhiều người vây quanh, con càng không nên thấy vậy mà đắc ý, kiêu ngạo. Trong cuộc sống, những khó khăn, thách thức dành cho tất cả mọi người. Vì thế, nếu các con có gặp khó khăn thì khoan vội nản chí, đừng mất niềm tin, bởi mỗi lần vượt qua một khó khăn, mỗi lần vấp ngã các con sẽ thấy mình trưởng thành hơn.

Khi các con vấp ngã, hãy cố gắng hết sức lực của mình mà đứng dậy và tự tin bước đi, đừng ngồi mãi chờ ông Bụt hiện lên giúp đỡ, bởi thực tế ông Bụt chỉ hiện thân trong các truyện cổ tích mà thôi, vì thế các con đừng trông chờ vào vận may, đừng trông chờ người khác giang tay đỡ lấy.

Có rất nhiều cách để các con đứng dậy sau vấp ngã, trước hết là tự tạo niềm vui cho chính bản thân mình để cảm thấy cuộc đời này luôn đáng yêu, tươi vui và còn có những người luôn ở bên cạnh các con. Hãy dành một khoảng thời gian như đi du lịch, tâm sự với bạn bè, vừa có trải nghiệm rèn luyện bản thân vừa để đầu óc thông suốt hơn. Có vấp ngã, các con mới có bài học trải nghiệm thực tế, biết tự tìm ra những đối sách hợp lý, biết xác định mục tiêu có tính khả thi, biết hoạch định những kế hoạch thực hiện. Từ đó, các con mới vững vàng, chấp nhận và dám đương đầu những thử thách trong cuộc sống để vượt qua áp lực, khó khăn, và tìm đến thành công.

Hãy tự tin đứng dậy sau vấp ngã con nhé.

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

10 điều này cha dạy con gái sẽ tốt hơn mẹ

LÊ QUÝ HOÀNG

Đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom