Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muốn được hạnh phúc hãy làm những việc này ngay

2019-10-31 01:22

Tác giả:


Một trong những việc cần làm ngay là hãy dành cho bản thân thời gian thư giãn và tận hưởng những gì bạn mong muốn.

***

1. Không duy trì quan hệ với những người không xứng đáng.

Dừng ngay việc quan hệ với những người không bao giờ dành thời gian cho bạn, những người cư xử với bạn như ban ơn, những người không bao giờ hỗ trợ khi bạn cần. Bạn bè thật sự luôn chia sẻ với bạn lúc vui cũng như khi buồn.

2. Không lảng tránh các rắc rối.

Bạn có thể tránh né các rắc rối trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, bạn sẽ vẫn phải đối mặt với nó. Bạn có thể không thể giải quyết được chúng ngay lập tức nhưng hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Học từ sai lầm, thích nghi, và phát triển, những việc này giúp bạn trở thành người mạnh mẽ hơn.

3. Không lừa dối chính bản thân mình.

Trung thực là người bạn tốt nhất, trong đó trung thực với chính mình là điều quan trọng nhất. Khi bạn lừa dối mình, bạn biết rõ điều đó. Vì thế, nó hoàn toàn vô nghĩa và chỉ khiến bạn cảm thấy mình tồi tệ hơn.

happy

4. Không bỏ qua các nhu cầu của bản thân.

Bạn nghĩ rằng bạn cần phải ở bên cạnh bạn bè của mình mọi lúc vì họ cần bạn. Hoặc bạn nghĩ rằng đáp ứng những nhu cầu của con là hạnh phúc của người mẹ. Hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn phải đè nén những nhu cầu của bản thân để làm vui lòng người khác, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, bất hạnh, thậm chí dẫn tới trầm cảm. Hãy dành cho bản thân thời gian thư giãn và tận hưởng những gì bạn mong muốn.

5. Là chính mình.

Cố gắng để làm một người khác là một công việc mệt mỏi. Mối quan hệ hoàn hảo nhất là ở bên cạnh những người yêu quý bạn vì chính con người bạn chứ không phải người mà bạn đang cố gắng để trở thành.

6. Học cách buông bỏ.

Quá khứ không thể thay đổi, hãy học cách sống chung cùng nó.

happy

7. Bạn có thể mắc sai lầm.

“Mắc sai lầm là con người, tha thứ là thần thánh” – tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm, không ai là người hoàn hảo.

8. Để quá khứ ngủ yên.

Thức khuya, nghĩ về mọi việc sai bạn đã làm, những điều có thể thay đổi nếu bạn làm hoặc nói khác đi? Bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng của mình. Những sai lầm đều xảy ra, bạn không thể thay đổi mà chỉ có thể học hỏi từ chúng, sửa đổi và tiếp tục cuộc sống. Kiến thức học được từ sai lầm sẽ giúp định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

9. Tiền không thể mua được hạnh phúc.

Một chiếc tivi mới, một chiếc xe hơi bóng lộn, những đôi khuyên tai bằng kim cương có thể khiến bạn hạnh phúc trong vài phút, vài ngày hay có thể vài năm, nhưng hạnh phúc thật sự chỉ đến từ bên trong. Theo đuổi đam mê và tận hưởng cuộc sống, đó mới chính là những việc mang đến hạnh phúc đích thực.

happy

10. Hạnh phúc là từ bên trong bạn, không phải từ người khác.

Mọi người đều tìm kiếm hạnh phúc. Họ có thể đi cùng con đường với bạn nhưng chỉ có duy nhất bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra hạnh phúc của chính mình.

11. Một hòn đá lăn thì không có rêu.

Sai lầm và sợ hãi có thể khiến bạn tê liệt. Bạn có thể cần dừng lại một lúc để tìm cách tiếp cận khác nhưng hãy luôn quyết đoán một khi bạn đã định làm gì. Bạn sẽ có thể mắc sai lầm, nhưng ít nhất, bạn sẽ không bị mắc kẹt nguyên một chỗ.

12. Đừng chấp nhận một mối quan hệ chỉ vì bạn cô đơn.

Một quan hệ đòi hỏi có từ hai phía. Cô đơn là một cảm giác tệ hại nhưng ở bên cạnh một người mình không yêu còn tệ hại hơn. Bạn sẽ tìm được nửa kia của mình khi bạn thành thực với cảm xúc của mình.

happy

13. Đừng đợi đến khi bạn đã “sẵn sàng”.

Cuộc sống luôn tìm cách để làm bạn bất ngờ. Cơ hội đến khi bạn ít trông chờ nhất. Bạn có thể không bao giờ sẵn sàng nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Khi cơ hội gõ cửa, hãy đón nhận. Khi bạn cần làm gì, hãy làm. Đừng để bị mắc kẹt trong vùng an toàn của mình.

14. Đừng để các mối quan hệ cũ ảnh hưởng đến mối quan hệ mới.

Ngay cả khi mối quan hệ gần nhất của bạn khiến bạn đau lòng khi cũng đừng để nó ngăn cản bạn bước vào một mối quan hệ mới. Người mới có thể giúp bạn làm lành trái tim tan vỡ và mang đến những điều tốt nhất xứng đáng với bạn.

15. Cuộc sống không phải cuộc chạy đua.

Ngừng so sánh bản thân với người khác. Ngoài kia luôn có ai đó tốt hơn bạn, giàu hơn bạn, xinh đẹp hơn bạn và thông minh hơn bạn. Không ai hoàn hảo, kể cả bạn. Sự thành công của bạn chỉ là của riêng bạn và chính bạn mà thôi.

happ

16. Tự thương hại không đưa bạn đến đâu.

Chìm đắm trong sự đau khổ và liên tục oán trách mình không giải quyết được việc gì mà còn khiến mọi người tránh xa bạn. Mỗi khi có việc xấu xảy ra, bạn hãy cố gắng tìm ra điều tích cực từ nó. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng, khó khăn chỉ là do cách bạn nhìn nhận vấn đề.

17. Thù hận có hại cho sức khỏe.

Giữ trong lòng sự căm ghét không chỉ khiến mọi người xa lánh bạn mà còn làm tổn thương chính bạn và những người thân yêu của bạn. Tha thứ không có nghĩa là bỏ qua những gì người kia đã làm mà là nhận ra và không cho phép nó làm giảm hạnh phúc của bạn. Và đừng quên tha thứ cho chính bản thân bạn nữa.

18. Đừng để người khác khiến bạn hạ thấp mình.

Đừng bao giờ hạ thấp tiêu chuẩn của bạn để phù hợp với những người từ chối nâng cao tiêu chuẩn của họ cho bằng với bạn.

happy

19. Đừng lãng phí thời gian để biện minh cho bản thân.

Bạn bè không yêu cầu giải thích còn kẻ thù không quan tâm. Một khi bạn biết rằng mình đã làm đúng, bạn không cần phải biện minh cho bất kỳ hành động nào.

20. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử theo cách khác.

Albert Einstein đã từng nói: Điên rồ là khi làm đi làm lại một việc gì đó theo đúng một cách và hi vọng đạt được các kết quả khác nhau.

21. Đếm từng khoảnh khắc nhỏ bé.

Chúng ta thường chỉ nhớ đến những sự kiện lớn, nhưng phần lớn cuộc sống xoay quanh các sự kiện nhỏ nhặt hàng ngày. Một ngôi sao, một khoảnh khắc của niềm vui, những tia nắng cuối ngày, tất cả những thứ đó là hương vị ngọt ngào của cuộc sống và là phần ngọt ngào nhất.

happy

22. Không bao giờ có sự hoàn hảo.

Không ai và không bất cứ điều gì hoàn hảo. Những người cầu toàn thường là những người dễ bị thất vọng nhất trên thế giới.

23. Không tách biệt lạc quan với thực tế.

Đôi khi mọi việc không theo bạn nghĩ, điều đó là bình thường. Đôi khi bạn cảm thấy yếu đuối, điều đó cũng là bình thường. Bạn không thể giả vờ rằng mọi việc đều ổn khi nó không hề ổn. Vì thế, đừng chạy trốn khỏi sự thật, hãy chấp nhận và nắm giữ nó.

24. Lựa chọn dễ dàng nhất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Những thứ đáng giá không bao giờ dễ dàng, và cách dễ nhất thường khiến bạn cảm thấy trống rỗng. Hãy can đảm, dám chấp nhận rủi ro. Một cuộc sống phi thường không bao giờ là một cuộc sống dễ dàng.

happy

25. Chịu trách nhiệm với hành động.

Người duy nhất bạn có thể kiểm soát là chính bạn. Những người khách không thể biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, họ cũng phải là người gây ra các sai lầm của bạn. Đừng cho ai quyền kiểm soát chính bạn.

26. Không gắn mình với lo lắng.

Lo lắng không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì mà chỉ gây ra thêm nhiều rắc rối. Nếu bạn thấy mình đang lo lắng, hãy tự hỏi vấn đề đó có thật sự ảnh hưởng đến tương lai của bạn hay không. Nếu câu trả lời là không thì bạn hoàn toàn có thể gạt nó ra khỏi suy nghĩ.

27. Tập trung vào những thứ bạn muốn, không phải vào những thứ bạn không muốn.

Một cách tiếp cận tích cực có hai điểm tốt: nó giúp bạn dễ chịu hơn và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn cách tiếp cận tiêu cực.

28. Học cách biết ơn.

Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy biết ơn vì bạn vẫn còn sống, biết ơn mỗi ngày cuộc sống đã cho bạn và biết ơn vì những gì bạn có. Ở những nơi khác trên thế giới, có nhiều người không được may mắn như bạn.

Blog Radio sưu tầm.

Mời xem thêm chương trình:

Ít ra còn có anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top