Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện
2019-09-20 01:22
Tác giả:
Thân Thị
blogradio.vn Đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.
***
Có người bảo: để trưởng thành, nhất thiết chúng ta cần phải trải qua đau khổ. Và tôi cũng thế, tôi đã từng mong muốn mình có thể lớn lên thật nhanh, có một việc làm tốt, có một tình yêu đẹp như trong những bộ phim Hàn Quốc tôi thường hay xem. Và rồi một điều hiển nhiên cũng đến, tôi cũng đã lớn lên, vào đại học, và cũng có một mối tình, và đó là mối tình đầu của cả tôi và anh ấy.
Sau hơn hai năm yêu nhau, sau nhiều lần không thể hiểu nhau, và sau những lần bên nhau như hai người xa lạ, và tôi đã quyết định nói lời chia tay. Có lẽ vì chúng tôi đã chia tay quá nhiều lần, nên lần này anh cũng không một lời níu kéo, cả hai cũng không màn đến việc tranh luận xem ai đúng ai sai, và cứ thế chúng tôi im lặng và thật sự xa nhau.

Có thể nói đó là những ngày kinh khủng nhất mà tôi từng trải qua tại thời điểm ấy. Những ngày tôi tìm đến công việc để quên anh, tôi làm ngày rồi làm đêm, thế nhưng nỗi nhớ anh cứ len lỏi vào tâm trí tôi không thể nào nguôi. Những lần tôi bật khóc trên đường mỗi khi nhớ anh, những đêm dài đằng đẵng vì mất ngủ, những tối nước mắt tôi không ngừng rơi khi nhớ về những kỷ niệm của hai đứa cứ tưởng tôi sẽ chẳng thể nào vượt qua được nỗi đau
Thế nhưng người đời vẫn thường nói, rằng “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, và đúng thật sự như vậy. Mặc dù sau đó khoảng nửa năm chúng tôi có quay lại với nhau, nhưng đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.
Mối tình đầu của tôi đã kết thúc như thế đấy, nhưng thật sự là trong những năm tháng vừa qua tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu anh, cũng chưa bao giờ hối tiếc vì đã rời xa anh. Đối với tôi, tình yêu là để chúng ta được hạnh phúc và đau khổ để giúp chúng ta trưởng thành. Lắm lúc tôi vẫn thầm cảm ơn anh vì đã cho tôi biết thế nào là tình yêu thật sự là chỉ cần bên cạnh người ấy cũng đủ khiến trái tim bình yên và hạnh phúc là những lúc chỉ cần một câu nói của người ấy cũng đủ làm trái tim nhói đau đến khó thở. Là những lúc giận hờn nhau dường như cả thế giới đang sụp đổ. Và tôi cũng thầm cảm ơn anh vì đã giúp tôi học được cách đối diện với nỗi đau, học cách vượt qua những mất mát, tổn thương, học cách yêu một người và cả cách để quên một người.

Và tôi vẫn luôn tin chắc một điều rằng sau này anh nhất định sẽ tìm được một nửa thật sự của đời mình, yêu anh nhiều như tôi đã từng yêu anh, nhưng không phải làm tổn thương anh như tôi đã từng. Rồi tôi cũng thế, nhất định tôi sẽ sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc, sẽ yêu thương bản thân mình nhiều hơn, và cũng sẽ yêu người đến sau một cách trưởng thành hơn.
Các bạn ạ, trên đời này làm gì có ai luôn trải qua một cuộc sống êm đềm, bằng phẳng đâu, nhưng nói vậy không có nghĩa là cuộc sống lúc nào cũng có chông gai, thử thách. Và để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.
© Thân Thị - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Tạm biệt ngày hôm qua
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
Ánh đèn cuối phố
Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.
Sống khi còn có thể
Điện thoại lại sáng lên: 23:57:41. Đồng hồ vẫn lạnh lùng trôi, nhưng Nam không còn thấy nó đáng sợ nữa. Thay vào đó, anh thấy mình đang sống từng khoảnh khắc bằng cả trái tim.
Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ
Ngôi nhà như chậm rãi già đi cùng năm tháng. Mái ngói nhuộm rêu xanh, bức tường tróc sơn loang lổ, cửa gỗ kẽo kẹt mỗi lần mở ra. Nhưng lạ thay, mỗi lần bước vào, tôi vẫn thấy ấm áp, như thể tất cả yêu thương năm xưa vẫn còn vẹn nguyên.





