Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

2019-09-20 01:22

Tác giả: Thân Thị

blogradio.vn Đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

***

Có người bảo: để trưởng thành, nhất thiết chúng ta cần phải trải qua đau khổ. Và tôi cũng thế, tôi đã từng mong muốn mình có thể lớn lên thật nhanh, có một việc làm tốt, có một tình yêu đẹp như trong những bộ phim Hàn Quốc tôi thường hay xem. Và rồi một điều hiển nhiên cũng đến, tôi cũng đã lớn lên, vào đại học, và cũng có một mối tình, và đó là mối tình đầu của cả tôi và anh ấy.

Sau hơn hai năm yêu nhau, sau nhiều lần không thể hiểu nhau, và sau những lần bên nhau như hai người xa lạ, và tôi đã quyết định nói lời chia tay. Có lẽ vì chúng tôi đã chia tay quá nhiều lần, nên lần này anh cũng không một lời níu kéo, cả hai cũng không màn đến việc tranh luận xem ai đúng ai sai, và cứ thế chúng tôi im lặng và thật sự xa nhau.

yêu thương

Có thể nói đó là những ngày kinh khủng nhất mà tôi từng trải qua tại thời điểm ấy. Những ngày tôi tìm đến công việc để quên anh, tôi làm ngày rồi làm đêm, thế nhưng nỗi nhớ anh cứ len lỏi vào tâm trí tôi không thể nào nguôi. Những lần tôi bật khóc trên đường mỗi khi nhớ anh, những đêm dài đằng đẵng vì mất ngủ, những tối nước mắt tôi không ngừng rơi khi nhớ về những kỷ niệm của hai đứa cứ tưởng tôi sẽ chẳng thể nào vượt qua được nỗi đau

Thế nhưng người đời vẫn thường nói, rằng “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, và đúng thật sự như vậy. Mặc dù sau đó khoảng nửa năm chúng tôi có quay lại với nhau, nhưng đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

Mối tình đầu của tôi đã kết thúc như thế đấy, nhưng thật sự là trong những năm tháng vừa qua tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu anh, cũng chưa bao giờ hối tiếc vì đã rời xa anh. Đối với tôi, tình yêu là để chúng ta được hạnh phúc và đau khổ để giúp chúng ta trưởng thành. Lắm lúc tôi vẫn thầm cảm ơn anh vì đã cho tôi biết thế nào là tình yêu thật sự là chỉ cần bên cạnh người ấy cũng đủ khiến trái tim bình yên và hạnh phúc là những lúc chỉ cần một câu nói của người ấy cũng đủ làm trái tim nhói đau đến khó thở. Là những lúc giận hờn nhau dường như cả thế giới đang sụp đổ. Và tôi cũng thầm cảm ơn anh vì đã giúp tôi học được cách đối diện với nỗi đau, học cách vượt qua những mất mát, tổn thương, học cách yêu một người và cả cách để quên một người.

yêu thương

Và tôi vẫn luôn tin chắc một điều rằng sau này anh nhất định sẽ tìm được một nửa thật sự của đời mình, yêu anh nhiều như tôi đã từng yêu anh, nhưng không phải làm tổn thương anh như tôi đã từng. Rồi tôi cũng thế, nhất định tôi sẽ sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc, sẽ yêu thương bản thân mình nhiều hơn, và cũng sẽ yêu người đến sau một cách trưởng thành hơn.

Các bạn ạ, trên đời này làm gì có ai luôn trải qua một cuộc sống êm đềm, bằng phẳng đâu, nhưng nói vậy không có nghĩa là cuộc sống lúc nào cũng có chông gai, thử thách. Và để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

© Thân Thị - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua 

Thân Thị

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được chính mình!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top