Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

2019-09-20 01:22

Tác giả: Thân Thị


blogradio.vn Đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

***

Có người bảo: để trưởng thành, nhất thiết chúng ta cần phải trải qua đau khổ. Và tôi cũng thế, tôi đã từng mong muốn mình có thể lớn lên thật nhanh, có một việc làm tốt, có một tình yêu đẹp như trong những bộ phim Hàn Quốc tôi thường hay xem. Và rồi một điều hiển nhiên cũng đến, tôi cũng đã lớn lên, vào đại học, và cũng có một mối tình, và đó là mối tình đầu của cả tôi và anh ấy.

Sau hơn hai năm yêu nhau, sau nhiều lần không thể hiểu nhau, và sau những lần bên nhau như hai người xa lạ, và tôi đã quyết định nói lời chia tay. Có lẽ vì chúng tôi đã chia tay quá nhiều lần, nên lần này anh cũng không một lời níu kéo, cả hai cũng không màn đến việc tranh luận xem ai đúng ai sai, và cứ thế chúng tôi im lặng và thật sự xa nhau.

yêu thương

Có thể nói đó là những ngày kinh khủng nhất mà tôi từng trải qua tại thời điểm ấy. Những ngày tôi tìm đến công việc để quên anh, tôi làm ngày rồi làm đêm, thế nhưng nỗi nhớ anh cứ len lỏi vào tâm trí tôi không thể nào nguôi. Những lần tôi bật khóc trên đường mỗi khi nhớ anh, những đêm dài đằng đẵng vì mất ngủ, những tối nước mắt tôi không ngừng rơi khi nhớ về những kỷ niệm của hai đứa cứ tưởng tôi sẽ chẳng thể nào vượt qua được nỗi đau

Thế nhưng người đời vẫn thường nói, rằng “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, và đúng thật sự như vậy. Mặc dù sau đó khoảng nửa năm chúng tôi có quay lại với nhau, nhưng đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

Mối tình đầu của tôi đã kết thúc như thế đấy, nhưng thật sự là trong những năm tháng vừa qua tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu anh, cũng chưa bao giờ hối tiếc vì đã rời xa anh. Đối với tôi, tình yêu là để chúng ta được hạnh phúc và đau khổ để giúp chúng ta trưởng thành. Lắm lúc tôi vẫn thầm cảm ơn anh vì đã cho tôi biết thế nào là tình yêu thật sự là chỉ cần bên cạnh người ấy cũng đủ khiến trái tim bình yên và hạnh phúc là những lúc chỉ cần một câu nói của người ấy cũng đủ làm trái tim nhói đau đến khó thở. Là những lúc giận hờn nhau dường như cả thế giới đang sụp đổ. Và tôi cũng thầm cảm ơn anh vì đã giúp tôi học được cách đối diện với nỗi đau, học cách vượt qua những mất mát, tổn thương, học cách yêu một người và cả cách để quên một người.

yêu thương

Và tôi vẫn luôn tin chắc một điều rằng sau này anh nhất định sẽ tìm được một nửa thật sự của đời mình, yêu anh nhiều như tôi đã từng yêu anh, nhưng không phải làm tổn thương anh như tôi đã từng. Rồi tôi cũng thế, nhất định tôi sẽ sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc, sẽ yêu thương bản thân mình nhiều hơn, và cũng sẽ yêu người đến sau một cách trưởng thành hơn.

Các bạn ạ, trên đời này làm gì có ai luôn trải qua một cuộc sống êm đềm, bằng phẳng đâu, nhưng nói vậy không có nghĩa là cuộc sống lúc nào cũng có chông gai, thử thách. Và để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

© Thân Thị - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua 

Thân Thị

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được chính mình!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những năm tháng sau này

Những năm tháng sau này

Bầu trời hôm ấy vô cùng đẹp bỗng đổ mây đen mù mịt, tôi và người đứng nhìn nhau giữa dòng người vội vã đang tìm chỗ tránh cơn dông, tựa như chúng tôi tách biệt hoàn toàn với hỗn loạn ngoài kia. Chúng tôi cứ thế biến mất khỏi những năm tháng nhức nhối. Có lẽ với tôi như vậy là đủ, những năm tháng sau này chỉ còn lại sự thanh thản.

Ngốc à, anh vẫn luôn ở đây

Ngốc à, anh vẫn luôn ở đây

“Ngốc à, anh vẫn luôn ở đây" Anh lặp lại lời cô nói, ánh mắt dịu dàng rơi trên đỉnh đầu cô, khẽ khàng đặt một nụ hôn lên mái tóc đầy nước mưa. Cô ngẩng mặt lên, những ngón tay thuôn dài, mang hơi lạnh của anh lướt trên bờ má cô, lau đi vệt nước mắt nhem nhuốc.

Bức tranh em để lại cho anh là một bức họa buồn

Bức tranh em để lại cho anh là một bức họa buồn

Mẹ cô đi lại gần anh trên tay bà cầm bức tranh vẽ hình anh của cô, bà nói với anh đây là kỷ vật cuối cùng cô để lại, bà xin lỗi anh vì đã quá cố chấp ngăn cản hai người. Tay anh run run đón lấy bức tranh. Anh ôm lấy bức tranh òa khóc như một đứa trẻ, nước mắt ướt đẫm cả bức tranh.

Chào tháng Bọ Cạp, tháng của những đam mê và thân mật, 12 cung hoàng đạo đã sẵn sàng để đón nhận những thay đổi?

Chào tháng Bọ Cạp, tháng của những đam mê và thân mật, 12 cung hoàng đạo đã sẵn sàng để đón nhận những thay đổi?

Tháng Bọ Cạp là thời điểm tuyệt vời để củng cố các mối quan hệ. Hãy nghĩ đến bất kỳ ai, bất kỳ người bạn, người đối tác nào mà bạn đã gặp trong tháng Thiên Bình trước đó và xác định đâu mới là mối quan hệ cần thiết lập sự bền vững.

Người thẳng thắn phê bình chính là quý nhân của bạn nhưng thái độ của bạn mới là quyết định tất cả

Người thẳng thắn phê bình chính là quý nhân của bạn nhưng thái độ của bạn mới là quyết định tất cả

Trong một mối quan hệ, người dám phê bình mới chính là quý nhân của đời bạn. Có thể chấp nhận những lời thật lòng, dám nghe lời phê phán mới nhìn rõ được bản thân để hoàn thiện con người.

Thành công không chỉ có một con đường

Thành công không chỉ có một con đường

Ngày thi cuối cùng kết thúc, tôi thở phào nhẹ nhõm, tôi biết bản thân mình đã cố gắng hết sức nên vô cùng tự tin, tôi cảm thấy yên tâm trong những ngày chờ điểm.

Gửi Sài Gòn thương

Gửi Sài Gòn thương

Tôi mong em mau chóng khỏi bệnh. Tôi thèm lắm cảm giác ở bên cạnh em, ngắm nhìn em xinh đẹp. Đợi em khỏi bệnh rồi tôi sẽ đến gặp em, trò chuyện với em như ngày trước. Sài Gòn ơi, em không đơn độc đâu, cả nước ở bên em, em phải cố lên đấy. Đã 3 tháng rồi, tôi nhớ Sài Gòn nhiều lắm.

Năm tháng tựa chiêm bao

Năm tháng tựa chiêm bao

Muôn ngàn nỗi đớn đau Xin gác lại phía sau Mỉm cười ta cất bước Năm tháng tựa chiêm bao.

Cho con xin gối đầu một chút

Cho con xin gối đầu một chút

Cho con xin gối đầu một chút Đời bon chen con mệt lắm rồi Ngủ một giấc đến khi tỉnh dậy Ở bên mình chỉ có mẹ thôi.

Nếu một ngày ba không còn trên đời

Nếu một ngày ba không còn trên đời

Khi con viết những dòng chữ này, con không còn cơ hội gặp lại ba. Cuộc sống quá ngắn ngủi, con vẫn nuối tiếc những ngày tháng cha con mình sống bên nhau.

back to top