Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

2019-09-20 01:22

Tác giả: Thân Thị

blogradio.vn Đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

***

Có người bảo: để trưởng thành, nhất thiết chúng ta cần phải trải qua đau khổ. Và tôi cũng thế, tôi đã từng mong muốn mình có thể lớn lên thật nhanh, có một việc làm tốt, có một tình yêu đẹp như trong những bộ phim Hàn Quốc tôi thường hay xem. Và rồi một điều hiển nhiên cũng đến, tôi cũng đã lớn lên, vào đại học, và cũng có một mối tình, và đó là mối tình đầu của cả tôi và anh ấy.

Sau hơn hai năm yêu nhau, sau nhiều lần không thể hiểu nhau, và sau những lần bên nhau như hai người xa lạ, và tôi đã quyết định nói lời chia tay. Có lẽ vì chúng tôi đã chia tay quá nhiều lần, nên lần này anh cũng không một lời níu kéo, cả hai cũng không màn đến việc tranh luận xem ai đúng ai sai, và cứ thế chúng tôi im lặng và thật sự xa nhau.

yêu thương

Có thể nói đó là những ngày kinh khủng nhất mà tôi từng trải qua tại thời điểm ấy. Những ngày tôi tìm đến công việc để quên anh, tôi làm ngày rồi làm đêm, thế nhưng nỗi nhớ anh cứ len lỏi vào tâm trí tôi không thể nào nguôi. Những lần tôi bật khóc trên đường mỗi khi nhớ anh, những đêm dài đằng đẵng vì mất ngủ, những tối nước mắt tôi không ngừng rơi khi nhớ về những kỷ niệm của hai đứa cứ tưởng tôi sẽ chẳng thể nào vượt qua được nỗi đau

Thế nhưng người đời vẫn thường nói, rằng “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, và đúng thật sự như vậy. Mặc dù sau đó khoảng nửa năm chúng tôi có quay lại với nhau, nhưng đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

Mối tình đầu của tôi đã kết thúc như thế đấy, nhưng thật sự là trong những năm tháng vừa qua tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu anh, cũng chưa bao giờ hối tiếc vì đã rời xa anh. Đối với tôi, tình yêu là để chúng ta được hạnh phúc và đau khổ để giúp chúng ta trưởng thành. Lắm lúc tôi vẫn thầm cảm ơn anh vì đã cho tôi biết thế nào là tình yêu thật sự là chỉ cần bên cạnh người ấy cũng đủ khiến trái tim bình yên và hạnh phúc là những lúc chỉ cần một câu nói của người ấy cũng đủ làm trái tim nhói đau đến khó thở. Là những lúc giận hờn nhau dường như cả thế giới đang sụp đổ. Và tôi cũng thầm cảm ơn anh vì đã giúp tôi học được cách đối diện với nỗi đau, học cách vượt qua những mất mát, tổn thương, học cách yêu một người và cả cách để quên một người.

yêu thương

Và tôi vẫn luôn tin chắc một điều rằng sau này anh nhất định sẽ tìm được một nửa thật sự của đời mình, yêu anh nhiều như tôi đã từng yêu anh, nhưng không phải làm tổn thương anh như tôi đã từng. Rồi tôi cũng thế, nhất định tôi sẽ sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc, sẽ yêu thương bản thân mình nhiều hơn, và cũng sẽ yêu người đến sau một cách trưởng thành hơn.

Các bạn ạ, trên đời này làm gì có ai luôn trải qua một cuộc sống êm đềm, bằng phẳng đâu, nhưng nói vậy không có nghĩa là cuộc sống lúc nào cũng có chông gai, thử thách. Và để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

© Thân Thị - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua 

Thân Thị

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được chính mình!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top