Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

2019-09-20 01:22

Tác giả: Thân Thị


blogradio.vn Đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

***

Có người bảo: để trưởng thành, nhất thiết chúng ta cần phải trải qua đau khổ. Và tôi cũng thế, tôi đã từng mong muốn mình có thể lớn lên thật nhanh, có một việc làm tốt, có một tình yêu đẹp như trong những bộ phim Hàn Quốc tôi thường hay xem. Và rồi một điều hiển nhiên cũng đến, tôi cũng đã lớn lên, vào đại học, và cũng có một mối tình, và đó là mối tình đầu của cả tôi và anh ấy.

Sau hơn hai năm yêu nhau, sau nhiều lần không thể hiểu nhau, và sau những lần bên nhau như hai người xa lạ, và tôi đã quyết định nói lời chia tay. Có lẽ vì chúng tôi đã chia tay quá nhiều lần, nên lần này anh cũng không một lời níu kéo, cả hai cũng không màn đến việc tranh luận xem ai đúng ai sai, và cứ thế chúng tôi im lặng và thật sự xa nhau.

yêu thương

Có thể nói đó là những ngày kinh khủng nhất mà tôi từng trải qua tại thời điểm ấy. Những ngày tôi tìm đến công việc để quên anh, tôi làm ngày rồi làm đêm, thế nhưng nỗi nhớ anh cứ len lỏi vào tâm trí tôi không thể nào nguôi. Những lần tôi bật khóc trên đường mỗi khi nhớ anh, những đêm dài đằng đẵng vì mất ngủ, những tối nước mắt tôi không ngừng rơi khi nhớ về những kỷ niệm của hai đứa cứ tưởng tôi sẽ chẳng thể nào vượt qua được nỗi đau

Thế nhưng người đời vẫn thường nói, rằng “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”, và đúng thật sự như vậy. Mặc dù sau đó khoảng nửa năm chúng tôi có quay lại với nhau, nhưng đúng là chẳng dễ dàng gì để yêu lại một người đã từng làm mình tổn thương. Và lần này chúng tôi đã thật sự rời xa nhau nhưng rất nhẹ nhàng, chẳng còn những đau đớn hay luyến tiếc như lần trước đó.

Mối tình đầu của tôi đã kết thúc như thế đấy, nhưng thật sự là trong những năm tháng vừa qua tôi chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã yêu anh, cũng chưa bao giờ hối tiếc vì đã rời xa anh. Đối với tôi, tình yêu là để chúng ta được hạnh phúc và đau khổ để giúp chúng ta trưởng thành. Lắm lúc tôi vẫn thầm cảm ơn anh vì đã cho tôi biết thế nào là tình yêu thật sự là chỉ cần bên cạnh người ấy cũng đủ khiến trái tim bình yên và hạnh phúc là những lúc chỉ cần một câu nói của người ấy cũng đủ làm trái tim nhói đau đến khó thở. Là những lúc giận hờn nhau dường như cả thế giới đang sụp đổ. Và tôi cũng thầm cảm ơn anh vì đã giúp tôi học được cách đối diện với nỗi đau, học cách vượt qua những mất mát, tổn thương, học cách yêu một người và cả cách để quên một người.

yêu thương

Và tôi vẫn luôn tin chắc một điều rằng sau này anh nhất định sẽ tìm được một nửa thật sự của đời mình, yêu anh nhiều như tôi đã từng yêu anh, nhưng không phải làm tổn thương anh như tôi đã từng. Rồi tôi cũng thế, nhất định tôi sẽ sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc, sẽ yêu thương bản thân mình nhiều hơn, và cũng sẽ yêu người đến sau một cách trưởng thành hơn.

Các bạn ạ, trên đời này làm gì có ai luôn trải qua một cuộc sống êm đềm, bằng phẳng đâu, nhưng nói vậy không có nghĩa là cuộc sống lúc nào cũng có chông gai, thử thách. Và để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

© Thân Thị - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt ngày hôm qua 

Thân Thị

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được chính mình!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top