Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu thương cũng cần thử thách

2019-09-11 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu như bỗng một ngày chúng ta chợt nhận ra cảm giác dành cho nhau không còn như trước, bàn tay chúng ta không còn đủ ấm áp khi nắm chặt tay nhau. Có lẽ ta chỉ có thể ngậm ngùi mà chấp nhận rằng “Duyên mình đã hết”. Nhưng sẽ thật là tiếc nuối nếu như ngọn lửa tình yêu trong tim bị lụi tắt chỉ vì chúng ta không thật sự muốn nó cháy.

***

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng một lần yêu và trải qua những cung bậc của tình yêu. Có người yêu một lần và rồi mãi mãi, nhưng cũng có người dang dở mối duyên đầu như câu mà người ta vẫn thường hay nói “Tình đầu là tình dang dở”. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hai trái tim không còn chung nhịp đập, khiến cho cảm giác dần nhạt phai. Nếu như bỗng một ngày chúng ta chợt nhận ra cảm giác dành cho nhau không còn như trước, bàn tay chúng ta không còn đủ ấm áp khi nắm chặt tay nhau. Có lẽ ta chỉ có thể ngậm ngùi mà chấp nhận rằng “Duyên mình đã hết”. Nhưng sẽ thật là tiếc nuối nếu như ngọn lửa tình yêu trong tim bị lụi tắt chỉ vì chúng ta không thật sự muốn nó cháy.

Trong cuộc sống này, một trong những điều kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta chính là tình yêu. Chúng ta từ hai người xa lạ nhau, không hề biết gì về nhau và có thể hoàn toàn khác biệt nhau về nhiều thứ, thế mà lại có thể gặp được nhau, chia sẻ với nhau những nỗi buồn niềm vui, cười cùng nhau và khóc cùng nhau, để rồi đến một lúc nào đó khi thứ tình cảm kỳ diều ấy chín muồi – chúng ta đã yêu nhau từ lúc nào không hay!

trái tim

Khoảng thời gian đầu yêu nhau cũng chính là khoảng thời gian ngọt ngào nhất và nhiều tiếng cười nhất, là lúc mà chỉ cần nghĩ đến người ấy cũng khiến ta mỉm cười, là lúc mà chúng ta có thể chờ đợi cả ngày chỉ để nghe được tiếng chuông tin nhắn của người ấy. Là thế đấy, những thứ rất đỗi bình thường nhưng lại có thể khiến người ta hạnh phúc đến lạ kỳ.

Nhưng rồi đến một lúc nào đó bất chợt ta nhớ lại và tự hỏi mình rằng: tại sao ngày xưa mình có thể làm được như vậy nhỉ ! Đó là lúc ta đã bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ, cũng là lúc mà những thử thách, sóng gió luôn chực chờ ta có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu những lúc ấy chúng ta không thể giữ vững tay chèo thì con thuyền hạnh phúc sẽ bị bão tố cuốn ra biển khơi và có thể mãi mãi không quay lại. Dĩ nhiên không phải là tất cả đều buông xuôi nhưng liệu sẽ có được bao nhiêu người đủ vững tin nắm  chặt tay cùng nhau vượt qua được mọi thử thách để tìm đến được bến bờ hạnh phúc.

Có nhiều bạn trẻ chia tay nhau chỉ vì những lý do rất vụn vặt. Có người trách người yêu cố chấp, không chịu lắng nghe, có người trách người yêu không hiểu mình. Cũng có những trường hợp chia tay nhau vì những gánh nặng “cơm áo gạo tiền”- khi mà chúng ta đang phải sống trong một xã hội đòi hỏi phải có cái nhìn thực tế, có lẽ đã qua rồi cái suy nghĩ mà chúng ta có thể sống hạnh phúc với nhau bằng hai trái tim vàng trong một túp lều tranh. Nhưng cho dù là bất cứ nguyên nhân gì đi nữa thì chúng ta vẫn thường nghe một câu nói rất quen thuộc mà khi chia tay hầu hết mọi người đều nói với nhau: “Chúng ta không hợp nhau”.

trái tim

“Chúng ta không hợp nhau”, một câu nói rất giản đơn nhưng phía sau nó là những tổn thương để lại không hề đơn giản. Đôi khi còn là cả sự tiếc nuối và day dứt không bao giờ nguôi. Tôi từng thấy rất nhiều bạn sau khi chia tay đã rơi vào trầm cảm vì không thể vượt qua được cú sốc quá lớn, thậm chí có rất nhiều bạn vẫn không thể quên được người mình yêu dù thời gian đã trôi qua rất lâu, thật không giống với câu mà người ta vẫn thường hay nói là “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”- nhưng trong một số trường hợp ôi sao mà khó quá ! Có lẽ không thể kể hết những khổ đau mà chia tay để lại. Nhưng đau khổ nhất chính là một lúc nào đó chúng ta nhận ra rằng tất cả những lý do mà ngày xưa chúng ta từng cho là vực sâu chia cách, là rào cản không thể bước qua hóa ra chỉ là những suy nghĩ rất bồng bột của những cánh chim non nớt.

Giá như ngày xưa chúng ta đừng cố chấp, giá như ngày xưa chúng ta bình tĩnh hơn, và giá như ngày xưa chúng ta chịu khó lắng nghe nhau nhiều hơn thì có lẽ mọi chuyện đã khác! Thế nhưng cuộc sống thì đâu có nhiều “giá như” đến vậy, và thời gian thì cũng không bao giờ quay trở lại vì bất kỳ ai. Những quyết định nóng vội, những suy nghĩ nông cạn đã không còn có thể sữa chữa, và dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải chấp nhận đó là sự thật. Một sự thật không thể nào thay đổi.

Vậy nên hãy trang bị thật nhiều kỹ năng sống, nó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong mọi khía cạnh của đời sống, giúp chúng ta có được cách nhìn khách quan về những chuyện đang xảy ra xung quanh cũng như giúp chúng ta có cách ứng xử và hành động phù hợp trong cuộc sống hằng ngày. Và cũng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra một quyết định quan trọng trong hiện tại để nó sẽ không trở thành một sự tiếc nuối cho mai sau.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em không phải là người mạnh mẽ đâu anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 7/2020 nhé!

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 dương lịch dù ai khó thì khó chứ 3 con giáp này nhất định sẽ giàu sang phú quý, ít ai sánh bằng.

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

Anh à, em biết có những con đường mà khi quay lưng đi cả hai sẽ chẳng có cơ hội để nhìn thấy nhau mỉm cười một lần nào nữa. Vì biết đâu giữa họ một trong hai đã chọn lựa sống một cuộc sống không có nhau. Chỉ mong chúng ta sẽ nhớ về năm ấy, năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc.

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

5 việc phụ nữ càng làm nhiều càng nâng cao giá trị của bản thân

Không phải có tiền bạc phụ nữ mới giá trị. Người phụ nữ khôn ngoan biết cách nâng cao giá trị và khí chất của bản thân bằng những việc đơn giản hằng ngày.

Những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau

Những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau

Ngày hôm đó có lẽ Vy cũng không biết mẹ cô có chấp nhận hay vẫn cương quyết như năm xưa. Nhưng cô tin rằng từ khoảnh khắc gặp lại, anh và cô sẽ không để cả hai xa nhau một lần nào nữa. Và tình yêu thì luôn kì diệu cho những ai thật sự chân thành. Và những người yêu nhau nhất định sẽ trở về với nhau.

Trưởng thành là khi chúng ta có thể đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng

Trưởng thành là khi chúng ta có thể đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng

Chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên và trưởng thành theo cách riêng của mình. Ở những thời điểm nhất định, mỗi người sẽ định nghĩa về sự trưởng thành cũng hoàn toàn khác biệt. Và chúng ta, khi có thể đón nhận mọi biến cố cuộc đời một cách nhẹ nhàng là khi đó ta đã thật sự trưởng thành.

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta hiểu nhau hơn

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta hiểu nhau hơn

Mẹ à, có vài điều con muốn nói để chúng ta sẽ hiểu nhau hơn. Và dù giữa con và mẹ đã xảy ra những chuyện không vui nhưng sau tất cả con và mẹ mãi là một gia đình.

'Fallin' Flower' sự kết thúc và tái sinh rực rỡ

'Fallin' Flower' sự kết thúc và tái sinh rực rỡ

Bông hoa kia rơi xuống, nó không hẳn là sự kết thúc mà là sự tái sinh. Seventeen cũng vậy khi họ tan rã, nó thật sự rất buồn và đau với các Carat nhưng nó vẫn chưa hẳn là kết thúc. Nó chỉ là sự khởi đầu của cuộc hành trình mới mà thôi.

Thành phố từ ngày chẳng còn anh

Thành phố từ ngày chẳng còn anh

Thành phố này kể từ phút không anh Kỉ niệm ngẩn ngơ như phiến lá trên cành

Trắc nghiệm: Xòe bàn tay trái ra xem bạn thuộc kiểu nào, sẽ có những tiết lộ bất ngờ về bản thân bạn

Trắc nghiệm: Xòe bàn tay trái ra xem bạn thuộc kiểu nào, sẽ có những tiết lộ bất ngờ về bản thân bạn

Hãy quan sát thật kĩ và nhìn xem bạn thuộc kiểu nào để cùng trắc nghiệm nhé.

back to top