Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi yêu thương cũng cần thử thách

2019-09-11 01:28

Tác giả: Frozen heart

blogradio.vn - Nếu như bỗng một ngày chúng ta chợt nhận ra cảm giác dành cho nhau không còn như trước, bàn tay chúng ta không còn đủ ấm áp khi nắm chặt tay nhau. Có lẽ ta chỉ có thể ngậm ngùi mà chấp nhận rằng “Duyên mình đã hết”. Nhưng sẽ thật là tiếc nuối nếu như ngọn lửa tình yêu trong tim bị lụi tắt chỉ vì chúng ta không thật sự muốn nó cháy.

***

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng một lần yêu và trải qua những cung bậc của tình yêu. Có người yêu một lần và rồi mãi mãi, nhưng cũng có người dang dở mối duyên đầu như câu mà người ta vẫn thường hay nói “Tình đầu là tình dang dở”. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hai trái tim không còn chung nhịp đập, khiến cho cảm giác dần nhạt phai. Nếu như bỗng một ngày chúng ta chợt nhận ra cảm giác dành cho nhau không còn như trước, bàn tay chúng ta không còn đủ ấm áp khi nắm chặt tay nhau. Có lẽ ta chỉ có thể ngậm ngùi mà chấp nhận rằng “Duyên mình đã hết”. Nhưng sẽ thật là tiếc nuối nếu như ngọn lửa tình yêu trong tim bị lụi tắt chỉ vì chúng ta không thật sự muốn nó cháy.

Trong cuộc sống này, một trong những điều kỳ diệu nhất mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta chính là tình yêu. Chúng ta từ hai người xa lạ nhau, không hề biết gì về nhau và có thể hoàn toàn khác biệt nhau về nhiều thứ, thế mà lại có thể gặp được nhau, chia sẻ với nhau những nỗi buồn niềm vui, cười cùng nhau và khóc cùng nhau, để rồi đến một lúc nào đó khi thứ tình cảm kỳ diều ấy chín muồi – chúng ta đã yêu nhau từ lúc nào không hay!

trái tim

Khoảng thời gian đầu yêu nhau cũng chính là khoảng thời gian ngọt ngào nhất và nhiều tiếng cười nhất, là lúc mà chỉ cần nghĩ đến người ấy cũng khiến ta mỉm cười, là lúc mà chúng ta có thể chờ đợi cả ngày chỉ để nghe được tiếng chuông tin nhắn của người ấy. Là thế đấy, những thứ rất đỗi bình thường nhưng lại có thể khiến người ta hạnh phúc đến lạ kỳ.

Nhưng rồi đến một lúc nào đó bất chợt ta nhớ lại và tự hỏi mình rằng: tại sao ngày xưa mình có thể làm được như vậy nhỉ ! Đó là lúc ta đã bắt đầu có những thay đổi trong suy nghĩ, cũng là lúc mà những thử thách, sóng gió luôn chực chờ ta có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Nếu những lúc ấy chúng ta không thể giữ vững tay chèo thì con thuyền hạnh phúc sẽ bị bão tố cuốn ra biển khơi và có thể mãi mãi không quay lại. Dĩ nhiên không phải là tất cả đều buông xuôi nhưng liệu sẽ có được bao nhiêu người đủ vững tin nắm  chặt tay cùng nhau vượt qua được mọi thử thách để tìm đến được bến bờ hạnh phúc.

Có nhiều bạn trẻ chia tay nhau chỉ vì những lý do rất vụn vặt. Có người trách người yêu cố chấp, không chịu lắng nghe, có người trách người yêu không hiểu mình. Cũng có những trường hợp chia tay nhau vì những gánh nặng “cơm áo gạo tiền”- khi mà chúng ta đang phải sống trong một xã hội đòi hỏi phải có cái nhìn thực tế, có lẽ đã qua rồi cái suy nghĩ mà chúng ta có thể sống hạnh phúc với nhau bằng hai trái tim vàng trong một túp lều tranh. Nhưng cho dù là bất cứ nguyên nhân gì đi nữa thì chúng ta vẫn thường nghe một câu nói rất quen thuộc mà khi chia tay hầu hết mọi người đều nói với nhau: “Chúng ta không hợp nhau”.

trái tim

“Chúng ta không hợp nhau”, một câu nói rất giản đơn nhưng phía sau nó là những tổn thương để lại không hề đơn giản. Đôi khi còn là cả sự tiếc nuối và day dứt không bao giờ nguôi. Tôi từng thấy rất nhiều bạn sau khi chia tay đã rơi vào trầm cảm vì không thể vượt qua được cú sốc quá lớn, thậm chí có rất nhiều bạn vẫn không thể quên được người mình yêu dù thời gian đã trôi qua rất lâu, thật không giống với câu mà người ta vẫn thường hay nói là “thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương”- nhưng trong một số trường hợp ôi sao mà khó quá ! Có lẽ không thể kể hết những khổ đau mà chia tay để lại. Nhưng đau khổ nhất chính là một lúc nào đó chúng ta nhận ra rằng tất cả những lý do mà ngày xưa chúng ta từng cho là vực sâu chia cách, là rào cản không thể bước qua hóa ra chỉ là những suy nghĩ rất bồng bột của những cánh chim non nớt.

Giá như ngày xưa chúng ta đừng cố chấp, giá như ngày xưa chúng ta bình tĩnh hơn, và giá như ngày xưa chúng ta chịu khó lắng nghe nhau nhiều hơn thì có lẽ mọi chuyện đã khác! Thế nhưng cuộc sống thì đâu có nhiều “giá như” đến vậy, và thời gian thì cũng không bao giờ quay trở lại vì bất kỳ ai. Những quyết định nóng vội, những suy nghĩ nông cạn đã không còn có thể sữa chữa, và dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải chấp nhận đó là sự thật. Một sự thật không thể nào thay đổi.

Vậy nên hãy trang bị thật nhiều kỹ năng sống, nó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong mọi khía cạnh của đời sống, giúp chúng ta có được cách nhìn khách quan về những chuyện đang xảy ra xung quanh cũng như giúp chúng ta có cách ứng xử và hành động phù hợp trong cuộc sống hằng ngày. Và cũng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra một quyết định quan trọng trong hiện tại để nó sẽ không trở thành một sự tiếc nuối cho mai sau.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Em không phải là người mạnh mẽ đâu anh

Frozen heart

Tôi là một người hướng nội và đa sầu đa cảm, tôi chọn cách viết để chia sẽ những suy nghĩ đến cho mọi người.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Đã bảo con gái khó hiểu lắm mà, bạn đừng bao giờ cố hiểu đầu óc con gái đang suy nghĩ và vận hành như thế nào.

Nắng mang màu hy vọng

Nắng mang màu hy vọng

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

Kết thúc năm 2019, tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt để đổi đời, từ sự nghiệp, nhân duyên đến tài vận đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, trong vòng 5 năm tới, tuổi Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc ổn định, việc tận hưởng cuộc sống giàu có phú quý chỉ trong tầm tay.

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời Nói những lời dịu êm và trìu mến

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

back to top