4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về
2019-10-18 01:20
Tác giả:
Hãy đối xử tốt với chính bản thân bạn. Hãy yêu thương với tất cả tâm hồn bạn. Hãy luôn hạnh phúc.
***
Bất kỳ ai trong chúng ta đều trải qua những ngày không vui, hoặc tệ hơn nữa khi những điều không vui đó xảy ra liên tiếp trong cùng một thời gian ngắn.
Một buổi sáng không đẹp trời nào đó, bạn vội vàng đến công ty để chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng thì xe bạn bị hỏng, đúng lúc trời đổ mưa và gặp thêm cảnh tắc đường. Đã thế lúc đến công ty thì phát hiện ra một số tài liệu cho cuộc họp bị lỗi, khiến đồng nghiệp và cấp trên chỉ trích bạn thậm tệ. Một ngày đen đủi dường như chưa kết thúc với bạn khi bạn mở bảng giá điện tử, ôi thôi, mã chứng khoán mà bạn đặt nhiều hi vọng đang xuống điểm. Lại thêm tin nhắn dỗi hờn từ cô bạn gái đỏng đảnh.
Một ngày vô cùng tồi tệ đúng không? suốt cả ngày hôm đó, hoặc có thể một thời gian sau đó bạn sẽ bị cảm giác chán chường chi phối, chẳng làm được gì ra hồn ngoài việc ngồi oán trách số phận “Sao trời lại bất công với mình như thế?”
Nhưng nếu suy nghĩ theo 4 quy tắc tâm linh sâu sắc luôn được xem như kim chỉ nam dưới đây bạn sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn, an nhiên mà tận hưởng cả niềm vui và những nỗi buồn xảy ra trong cuộc đời mình.
Quy tắc số 1: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng ĐÚNG là người mà bạn cần gặp”
Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.
Do vậy, nếu đồng nghiệp, lãnh đạo công ty không nghiêm khắc phê bình bạn vì lỗi lầm trong công việc thì biết đâu bạn đã không nhận ra, không rút kinh nghiệm để rồi lại phạm phải lỗi nghiêm trọng hơn lần sau thì sao?

Và, nếu thấu hiểu tâm lý này, bạn sẽ vui vẻ, ngẩng cao đầu tiếp thu ý kiến lãnh đạo, vui vẻ tiếp nhận góp ý từ đồng nghiệp để cùng tiến bộ. Và chắc chắn bạn sẽ không chịu ấm ức suốt nửa ngày còn lại, cũng không cần né tránh, giận hờn đồng nghiệp những buổi tiếp theo.
Vậy nên, nếu bạn chỉ biết ơn những người trao cho bạn cơ hội mới, những người đưa lại cho bạn những khoảnh khắc ngọt ngào thì là chưa đủ. Bạn cần trải qua các cung bậc cảm xúc và biết trân quý mọi yếu tố đến với mình, xem mọi thứ là ĐÚNG với ý chí và nguyện vọng của bạn.
Quy tắc số 2: “Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời bạn đều là những điều nên xảy ra”
Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất. Chữ “NẾU” ai cũng muốn dùng, nhưng thực tế là điều không thể.
Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta cần tiếp nhận để tiến về phía trước. Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.
Có thể, lúc nào đó bạn đang chôn chân trong đoạn đường dài tắc nghẽn giờ tan tầm, trong khi vô số việc đang chờ bạn ỏ nhà; có đôi khi một hợp đồng lớn bạn tưởng như đã ở trong tầm tay lại bị vuột mất…Hãy chấp nhận nó với tâm thế thoải mái nhất.

Quy tắc số 3: “Chuyện gì đến, nó sẽ đến”
Chúng ta không thể ngăn chặn những điều mình không thể đoán trước xảy ra. Do vậy việc lo sợ vẩn vơ sẽ lấy đi của bạn những giây phút hiện tại. Hãy tâm niệm rằng: Việc gì đến, ắt đến, bạn sẽ không cần lo lắng sợ hãi một cách vô ích.
Quy tắc số 4: “Những gì đã qua, hãy cho qua”
Nếu bạn cứ mang theo những nỗi buồn, những giận hờn, trách móc, hay thậm chí là hận thù, thì đến lúc nào đó tất cả những điều đó sẽ nhiều lên, thành gánh nặng, và vì cố mang nó, bạn phải mang theo nó suốt cả chặng đường.
Đó là lý do tại sao Phật dạy chúng ta hãy biết buông bỏ, để lại sau lưng những muộn phiền và quá khứ để dành sức tiếp tục cuộc hành trình của đời mình. Để có thể an nhiên, mỗi người nên biết tùy duyên và thuận theo tự nhiên mà sống.
Có một quy tắc sống – quy tắc 90/10 – rằng tất cả những gì xảy đến với chúng ta chỉ là 10%, còn 90% còn lại chính là những cách ứng xử, cách xử lý của chính bạn. Vì vậy, với bất cứ vấn đề nào, hãy cố hướng 90% phần quyết định của bạn theo hướng có lợi: có lợi cho chính bạn và những người xung quanh, thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được chính những niềm vui mà điều đó mang lại.
Theo dulich.petrotimes.vn
Mời xem thêm chương trình:
Hãy sống như nữ hoàng, đừng chỉ biết dựa dẫm vào hoàng tử mọi người nhé
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.





