Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa về lòng lại nhớ lời yêu

2017-09-06 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày ấy đã qua bao lâu rồi. Chỉ những mùa về gợi lại làm em nhức nhối. Em cũng quen người mới, nhưng khoảng trống anh đã bỏ đi không ai lấp đầy nổi. Vậy nên em bỏ qua những quan tâm của người khác, tự dày vò mình trong những khắc khoải về anh.

***



Từ độ chia tay tới giờ, tính ra cũng đã được hai năm rồi. Em vẫn vậy. Còn anh?

Cứ mỗi độ thu về, em lại da diết nhớ. Nhớ từ những ngày đầu ra Hà Nội đi học, thu rực rỡ chói chang. Cô bé phố núi lần đầu tới thủ đô sinh sống, bao nhiêu bỡ ngỡ, tủi thân, mệt mỏi vì chưa quen trường, quen bạn. Chúng ta gặp nhau trong hội đồng hương xa nhà mỗi tối cuối tuần, quây quần bên nhau ở ngoài hồ với mấy gói bim bim, vài ba miếng hoa quả và cây đàn ghita. Những dịu nhẹ ấy phần nào giúp em quên đi nỗi nhớ nhà.

Thế rồi ánh mắt hiền từ của anh, sự quan tâm của anh làm tim em đổ gục. Chúng ta đã đi qua những mùa lạnh buốt, mưa phùn mùa xuân. Nhớ lắm dáng anh trên chiếc xe đạp đón em sau những tối làm thêm, chiếc mũ áo ấm trùm vội tránh mưa phùn. Cùng đi qua những ngày bỏng rát nắng nôi của ngày hè. Cánh bằng lăng nở tím trời những góc phố mình qua. Anh thì rất thích bằng lăng, còn em thì không. Vì em sợ sự thay đổi của màu hoa lúc nở lúc tàn.

Đã cùng đi qua những mùa thu lộng gió, hương hoa sữa dìu dịu nhắc nhớ. Em thích mùa thu, thích cách xanh, cách vàng của mùa. Em từng bảo, sau này con gái của mình sẽ đặt tên là Hương Thu anh nhé. Rồi cùng đi qua những ngày đông giá buốt, đôi bàn tay anh phủ đầy tay em ấm nóng.

Em bảo sợ một ngày tình yêu của chúng mình thay đổi như cánh bằng lăng. Anh thì kiên quyết rằng không bao giờ để điều ấy xảy ra. Thế mà người thay đổi lại chính là anh. Từ độ ra trường đi làm, anh như biến thành con người khác, không còn quan tâm san sẻ với em mọi chuyện. Chẳng bao giờ có đủ thời gian đi dạo với em, kể cả cuối tuần. Em gặng hỏi thì chỉ nhận được sự im lặng hoặc cáu gắt. Em linh cảm điều không tốt, và chuyện gì đến cũng sẽ đến. Em không thể nào quên được đêm mưa ấy, khi bao nhiêu ngày anh mới chịu gặp em thì cái em nhận được chỉ là ánh nhìn không đáy và câu chia tay gọn lỏn. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần từ trước, nhưng dường như trái tim em vẫn vỡ vụn từng mảnh, bảo phải mạnh mẽ lên để anh đi, mà nước mắt thì không làm được. Nó cứ tuôn dài, chảy tràn trên má.



Nức nở.

Thổn thức.

Ngày ấy đã qua bao lâu rồi. Chỉ những mùa về gợi lại làm em nhức nhối. Em cũng quen người mới, nhưng khoảng trống anh đã bỏ đi không ai lấp đầy nổi. Vậy nên em bỏ qua những quan tâm của người khác, tự dày vò mình trong những khắc khoải về anh.

Bạn bè nói anh đã có đôi. Mong ước về lần chụp ảnh cưới trên bãi biển của chúng ta giờ dành cho người khác.

Tối qua lại mưa anh ạ. Cảm giác như Hà Nội sẽ ngập chìm trong giọt nước mắt. Thế mà sáng ngày đi, trời cao hơn, trong xanh hơn. Em mới chợt nhận ra sau cơn mưa trời sẽ sáng lên rất nhiều. Em chìm vào mưa quá lâu rồi, có lẽ đến lúc phải tỉnh lại đi thôi. Anh bắt đầu một cuộc sống mới, và em cũng sẽ như vậy.

Em vẫn chưa đủ cao cả để chúc anh hạnh phúc, nhưng thật sự mong rằng anh sẽ sống thật tốt, anh nhé! Những mảnh vỡ đầu đời của riêng em!

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top