Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

2016-09-26 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Bước chân chầm chậm lang thang trên con đường quen thuộc nhắm mắt lại là cảm nhận được mùi hoa sữa thoảng bay, có phải chăng mùa thu đã đến bên cô? Mùa thu là khi cơn gió vi vu đã dần se se lạnh, là khi những chiếc lá trên cây đã ngả vàng, phải rời xa thân cây mà nó đã bám trụ trong cả cuộc đời, là khi gió đưa hương cốm nhè nhẹ bao phủ một bầu không khí…

***

Anh và cô, một người như mùa hạ, một người như mùa thu vốn tưởng là sẽ chẳng bao giờ thuộc về nhau nhưng rồi tình yêu đã chứng minh tất cả.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu có thể biến mùa đông thành mùa xuân ấm áp…

Đã từng đi qua bao mùa hạ nhưng anh vẫn nhớ mãi cái chói chang mà dịu dàng đến lạ kì của nắng hạ... Mùa hạ, bầu trời xanh cao vời vợi gió cuốn theo mây hững hờ trôi, tiếng ve vang rộn nơi khóm cây mang theo âm hưởng đặc trưng khi hè về. Cơn mưa mùa hạ bất chợt từ đâu đến, mang theo tươi mát nhè nhẹ đến bên anh. Kìa mùi quả chín thơm ngọt bay lơ lửng trong bầu không khí, như cho ta thấy được sự dồi dào của mầm sống. Thật sôi nổi, tươi mới, thật tràn đầy sức sống, nhưng đôi khi cũng thật dịu dàng thật nhẹ nhàng. Đó chính là mùa hạ, chính là nắng hạ và đó chính là anh...

Bước chân chầm chậm lang thang trên con đường quen thuộc nhắm mắt lại là cảm nhận được mùi hoa sữa thoảng bay, có phải chăng mùa thu đã đến bên cô? Mùa thu là khi cơn gió vi vu đã dần se se lạnh, là khi những chiếc lá trên cây đã ngả vàng, phải rời xa thân cây mà nó đã bám trụ trong cả cuộc đời, là khi gió đưa hương cốm nhè nhẹ bao phủ một bầu không khí… Ánh nắng mùa thu mơ màng dìu dịu thả nhẹ theo bước chân người tản bộ. Mưa mùa thu không còn bất chợt như mùa hạ, chỉ là những tinh thể nước bay phất phơ trong không khí gợi lên một khung cảnh đầy mộng ảo.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

Mùa thu là mùa của bao xúc cảm, là khoảng thời gian mà đôi khi con người ta lại xuất hiện những nỗi buồn man mác vu vơ trong lòng. Thật lãng mạn, thật thơ mộng nhưng đôi khi cũng thật trầm mặc….Đó chính là mùa thu, chính là sắc thu và đó chính là cô...

Anh lúc nào cũng sôi nổi, năng động tràn đầy sức sống như mùa hạ. Còn cô luôn luôn khép kín mình, luôn có những nỗi buồn không tên ở trong lòng, an tĩnh và trầm mặc giống như mùa thu…

Mùa hạ - mùa thu…

Anh - cô…

Chính là luôn khác nhau như vậy…

Anh và cô hàng ngày đều cùng nhau đi trên con đường quen thuộc ấy khi trở về nhà. Hai người cùng học chung một ngôi trường đại học ấy. Cô cũng biết đến anh qua cuộc nói chuyện của một vài người bạn. Anh cũng biết đến cô qua những hoạt động ở trường. Thế nhưng ngày nào cũng vậy, hai người một lối đi hai ngã rẽ chưa từng bước qua nhau dù chỉ một lần.

Có người nói tại sao cô không vui vẻ hơn, tinh thần tại sao lại luôn nặng nề như vậy? Cô cũng không biết từ bao giờ cô lại trở nên như thế. Có những lúc cô chẳng thể hiểu nổi lòng mình. Có những lúc cô thấy mình thật chơi vơi, cô không biết phải làm sao. Có những lúc thấy mình thật nhỏ bé giữa dòng đời này, cuộc sống này thật tẻ nhạt.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

Có người nói tại sao anh lúc nào cũng vui vẻ sôi nổi như vậy? Nhưng đâu ai biết rằng, đó chỉ là cách anh tô lên cho cuộc sống không màu của mình. Xung quanh anh có rất nhiều người ở bên nhưng chưa có ai thật sự hiểu lòng anh. Chính anh cũng không thể hiểu vậy sao còn bắt người khác hiểu…

Điểm chung duy nhất giữa anh và cô đó là sự cô đơn!

Cho đến một ngày mùa đông, từng bông tuyết rơi nhè nhẹ trên đoạn đường quen thuộc ấy anh và cô đã vô tình chạm vào nhau. Không biết dòng thời gian đã trôi qua ra sao, chỉ biết rằng giữa anh và cô đã thêm một điểm chung đó chính là tình yêu.

Với cô, anh chính là mùa thu với hương hoa sữa ngọt ngào, với những mơ hồ gần xa.

Còn cô chính là màu sắc đẹp nhất trong cuộc sống của anh. Mùa hạ trong anh dường như chưa từng dịu dàng đến vậy. Phải chăng cô chính là những đám mây đi lạc trên bầu trời kia? Phải chăng cô chính là vì sao sáng trên bầu trời đêm mà anh không thể với tới? Và cũng có thể cô chỉ nấp trong tiếng ve mà anh không nhận ra,là do anh vô tâm rồi.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

Anh và cô gặp nhau đã khiến mùa đông của hai người trở nên ấm áp lạ thường, có lẽ là hơi ấm của hạnh phúc.

Anh và cô một người như mùa hạ, một người như mùa thu,vốn tưởng là sẽ chẳng bao giờ thuộc về nhau nhưng rồi tình yêu đã chứng minh tất cả. Một người như mùa hạ, một người như mùa thu có thể biến mùa đông thành mùa xuân ấm áp...

Cuộc sống này dù tẻ nhạt đến đâu, dù cô đơn đến đâu chỉ cần ta cô gắng vươn tay chạm vào yêu thương thì cũng sẽ trở nên tươi mới như mùa hạ,lãng mạn như mùa thu…

Hãy để yêu thương dẫn lối ta về miền của hạnh phúc!

© Kẹo Bông – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top