Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

2016-09-26 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Bước chân chầm chậm lang thang trên con đường quen thuộc nhắm mắt lại là cảm nhận được mùi hoa sữa thoảng bay, có phải chăng mùa thu đã đến bên cô? Mùa thu là khi cơn gió vi vu đã dần se se lạnh, là khi những chiếc lá trên cây đã ngả vàng, phải rời xa thân cây mà nó đã bám trụ trong cả cuộc đời, là khi gió đưa hương cốm nhè nhẹ bao phủ một bầu không khí…

***

Anh và cô, một người như mùa hạ, một người như mùa thu vốn tưởng là sẽ chẳng bao giờ thuộc về nhau nhưng rồi tình yêu đã chứng minh tất cả.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu có thể biến mùa đông thành mùa xuân ấm áp…

Đã từng đi qua bao mùa hạ nhưng anh vẫn nhớ mãi cái chói chang mà dịu dàng đến lạ kì của nắng hạ... Mùa hạ, bầu trời xanh cao vời vợi gió cuốn theo mây hững hờ trôi, tiếng ve vang rộn nơi khóm cây mang theo âm hưởng đặc trưng khi hè về. Cơn mưa mùa hạ bất chợt từ đâu đến, mang theo tươi mát nhè nhẹ đến bên anh. Kìa mùi quả chín thơm ngọt bay lơ lửng trong bầu không khí, như cho ta thấy được sự dồi dào của mầm sống. Thật sôi nổi, tươi mới, thật tràn đầy sức sống, nhưng đôi khi cũng thật dịu dàng thật nhẹ nhàng. Đó chính là mùa hạ, chính là nắng hạ và đó chính là anh...

Bước chân chầm chậm lang thang trên con đường quen thuộc nhắm mắt lại là cảm nhận được mùi hoa sữa thoảng bay, có phải chăng mùa thu đã đến bên cô? Mùa thu là khi cơn gió vi vu đã dần se se lạnh, là khi những chiếc lá trên cây đã ngả vàng, phải rời xa thân cây mà nó đã bám trụ trong cả cuộc đời, là khi gió đưa hương cốm nhè nhẹ bao phủ một bầu không khí… Ánh nắng mùa thu mơ màng dìu dịu thả nhẹ theo bước chân người tản bộ. Mưa mùa thu không còn bất chợt như mùa hạ, chỉ là những tinh thể nước bay phất phơ trong không khí gợi lên một khung cảnh đầy mộng ảo.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

Mùa thu là mùa của bao xúc cảm, là khoảng thời gian mà đôi khi con người ta lại xuất hiện những nỗi buồn man mác vu vơ trong lòng. Thật lãng mạn, thật thơ mộng nhưng đôi khi cũng thật trầm mặc….Đó chính là mùa thu, chính là sắc thu và đó chính là cô...

Anh lúc nào cũng sôi nổi, năng động tràn đầy sức sống như mùa hạ. Còn cô luôn luôn khép kín mình, luôn có những nỗi buồn không tên ở trong lòng, an tĩnh và trầm mặc giống như mùa thu…

Mùa hạ - mùa thu…

Anh - cô…

Chính là luôn khác nhau như vậy…

Anh và cô hàng ngày đều cùng nhau đi trên con đường quen thuộc ấy khi trở về nhà. Hai người cùng học chung một ngôi trường đại học ấy. Cô cũng biết đến anh qua cuộc nói chuyện của một vài người bạn. Anh cũng biết đến cô qua những hoạt động ở trường. Thế nhưng ngày nào cũng vậy, hai người một lối đi hai ngã rẽ chưa từng bước qua nhau dù chỉ một lần.

Có người nói tại sao cô không vui vẻ hơn, tinh thần tại sao lại luôn nặng nề như vậy? Cô cũng không biết từ bao giờ cô lại trở nên như thế. Có những lúc cô chẳng thể hiểu nổi lòng mình. Có những lúc cô thấy mình thật chơi vơi, cô không biết phải làm sao. Có những lúc thấy mình thật nhỏ bé giữa dòng đời này, cuộc sống này thật tẻ nhạt.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

Có người nói tại sao anh lúc nào cũng vui vẻ sôi nổi như vậy? Nhưng đâu ai biết rằng, đó chỉ là cách anh tô lên cho cuộc sống không màu của mình. Xung quanh anh có rất nhiều người ở bên nhưng chưa có ai thật sự hiểu lòng anh. Chính anh cũng không thể hiểu vậy sao còn bắt người khác hiểu…

Điểm chung duy nhất giữa anh và cô đó là sự cô đơn!

Cho đến một ngày mùa đông, từng bông tuyết rơi nhè nhẹ trên đoạn đường quen thuộc ấy anh và cô đã vô tình chạm vào nhau. Không biết dòng thời gian đã trôi qua ra sao, chỉ biết rằng giữa anh và cô đã thêm một điểm chung đó chính là tình yêu.

Với cô, anh chính là mùa thu với hương hoa sữa ngọt ngào, với những mơ hồ gần xa.

Còn cô chính là màu sắc đẹp nhất trong cuộc sống của anh. Mùa hạ trong anh dường như chưa từng dịu dàng đến vậy. Phải chăng cô chính là những đám mây đi lạc trên bầu trời kia? Phải chăng cô chính là vì sao sáng trên bầu trời đêm mà anh không thể với tới? Và cũng có thể cô chỉ nấp trong tiếng ve mà anh không nhận ra,là do anh vô tâm rồi.

Một người như mùa hạ, một người như mùa thu

Anh và cô gặp nhau đã khiến mùa đông của hai người trở nên ấm áp lạ thường, có lẽ là hơi ấm của hạnh phúc.

Anh và cô một người như mùa hạ, một người như mùa thu,vốn tưởng là sẽ chẳng bao giờ thuộc về nhau nhưng rồi tình yêu đã chứng minh tất cả. Một người như mùa hạ, một người như mùa thu có thể biến mùa đông thành mùa xuân ấm áp...

Cuộc sống này dù tẻ nhạt đến đâu, dù cô đơn đến đâu chỉ cần ta cô gắng vươn tay chạm vào yêu thương thì cũng sẽ trở nên tươi mới như mùa hạ,lãng mạn như mùa thu…

Hãy để yêu thương dẫn lối ta về miền của hạnh phúc!

© Kẹo Bông – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top