Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho em gọi anh là mùa thu

2016-08-24 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cho em gọi anh là mùa thu, vì mùa thu mang anh đến bên em, cho em biết yêu, để rồi một ngày, thu lại mang anh về với em. Em yêu anh như yêu mùa thu và vì em yêu anh nên em yêu luôn cả mùa thu.

***Nghe bài hát Mùa thu cho em - Bằng Kiều ft Trần Thu Hà


Em có nghe, mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe, nai vàng hát khúc yêu đương

Và em có nghe, khi mùa thu tới

Mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói mình yêu nhau nhé

Giai điệu của ca khúc Mùa thu cho em vang lên, em đưa mắt nhìn ra cửa số, trời bắt đầu tạnh ráo sau mấy ngày mưa bão. Khóm cúc Châu Phi ngoài ban công bắt đầu chớm những nụ đầu tiên, cơn gió dịu dàng mang theo mùi hương hoa sữa đâu đây.

Lại là một mùa thu nữa, mùa thu làm em nhớ anh nhiều hơn, nỗi nhớ không không còn khắc khoải, không còn sự dằn vặt, và không còn cả những tiếc nuối. Bởi vì, thu này, em có anh, ngay gần bên em thôi.

Anh và em, chúng ta gặp nhau và gần nhau hơn bởi những ngày mùa thu trời cao và gió nhẹ, em đã đặt anh vào một thứ cảm xúc lãng đãng chẳng biết gọi thành tên. Và cũng từ đó, em yêu hơn mua thu quê mình. Em yêu những cánh đồng hai bên đường lúa đáng thì còn gái, mượt mà, xanh mướt nhẹ nhàng đung đưa. Em yêu những con đường nhỏ ngoằn ngoèo chạy dưới những chân đồi, yêu buổi sáng đạp xe đến sương nặng trĩu đôi hàng mi. Yêu cả những ngày cuối thu cánh đồng lúa mơn mởn ngày nào trải dài mang một màu vàng dịu, yêu nhành lau trắng muốt ai để vương lại bên đường, những ngày trời bắt đầu se lạnh để biết rằng mình cần hơi ấm của nhau, chợt một ngày nhận ra, mình không còn bé nữa.

 Cho em gọi anh là mùa thu

Không còn bé, để thấy có gì đó thật khác từ ánh nhìn của người đối diện, không còn bé nữa, để biết đỏ mặt mỗi lần tay khẽ chạm tay. Nhưng lại chưa đủ trưởng thành để hiểu rằng, những ngày tháng đó đáng quý đến nhường nào, đúng không anh.

Mùa cứ đi qua mùa, và ta cứ đi qua nhau, có những ngày nhớ lại, cười một mình, sao ngày đó trẻ con quá đi thôi. Nhưng cứ độ thu lại, em thấy mình, là em của ngày nào, và những cảm xúc về anh, vẫn còn vẹn nguyên như thế.

Cho em gọi anh là mùa thu anh nhé, bởi vì anh giống thu, những cái nắm tay, lời nói nhẹ nhàng như cơn gió, nụ cười dịu dàng của nắng, và âm thanh vang lên từ xúc cảm, đẹp như giai điệu của những bài hát về thu, anh có nghe thấy không anh.

Và anh có nghe, khi mùa thu tới

Hai chúng ta, sẽ cùng chung lối

Em với anh, mơ mùa thu ấy, tình ta ngát hương

Cho em gọi anh là mùa thu, vì thu đẹp nên em muốn cùng anh đi qua nó, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, và có anh mà mùa thu của em trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Cho em gọi anh là mùa thu, vì mùa thu mang anh đến bên em, cho em biết yêu, để rồi một ngày, thu lại mang anh về với em. Em yêu anh như yêu mùa thu và vì em yêu anh nên em yêu luôn cả mùa thu.

© Lan Hoàng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top