Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho em gọi anh là mùa thu

2016-08-24 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cho em gọi anh là mùa thu, vì mùa thu mang anh đến bên em, cho em biết yêu, để rồi một ngày, thu lại mang anh về với em. Em yêu anh như yêu mùa thu và vì em yêu anh nên em yêu luôn cả mùa thu.

***Nghe bài hát Mùa thu cho em - Bằng Kiều ft Trần Thu Hà


Em có nghe, mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe, nai vàng hát khúc yêu đương

Và em có nghe, khi mùa thu tới

Mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói mình yêu nhau nhé

Giai điệu của ca khúc Mùa thu cho em vang lên, em đưa mắt nhìn ra cửa số, trời bắt đầu tạnh ráo sau mấy ngày mưa bão. Khóm cúc Châu Phi ngoài ban công bắt đầu chớm những nụ đầu tiên, cơn gió dịu dàng mang theo mùi hương hoa sữa đâu đây.

Lại là một mùa thu nữa, mùa thu làm em nhớ anh nhiều hơn, nỗi nhớ không không còn khắc khoải, không còn sự dằn vặt, và không còn cả những tiếc nuối. Bởi vì, thu này, em có anh, ngay gần bên em thôi.

Anh và em, chúng ta gặp nhau và gần nhau hơn bởi những ngày mùa thu trời cao và gió nhẹ, em đã đặt anh vào một thứ cảm xúc lãng đãng chẳng biết gọi thành tên. Và cũng từ đó, em yêu hơn mua thu quê mình. Em yêu những cánh đồng hai bên đường lúa đáng thì còn gái, mượt mà, xanh mướt nhẹ nhàng đung đưa. Em yêu những con đường nhỏ ngoằn ngoèo chạy dưới những chân đồi, yêu buổi sáng đạp xe đến sương nặng trĩu đôi hàng mi. Yêu cả những ngày cuối thu cánh đồng lúa mơn mởn ngày nào trải dài mang một màu vàng dịu, yêu nhành lau trắng muốt ai để vương lại bên đường, những ngày trời bắt đầu se lạnh để biết rằng mình cần hơi ấm của nhau, chợt một ngày nhận ra, mình không còn bé nữa.

 Cho em gọi anh là mùa thu

Không còn bé, để thấy có gì đó thật khác từ ánh nhìn của người đối diện, không còn bé nữa, để biết đỏ mặt mỗi lần tay khẽ chạm tay. Nhưng lại chưa đủ trưởng thành để hiểu rằng, những ngày tháng đó đáng quý đến nhường nào, đúng không anh.

Mùa cứ đi qua mùa, và ta cứ đi qua nhau, có những ngày nhớ lại, cười một mình, sao ngày đó trẻ con quá đi thôi. Nhưng cứ độ thu lại, em thấy mình, là em của ngày nào, và những cảm xúc về anh, vẫn còn vẹn nguyên như thế.

Cho em gọi anh là mùa thu anh nhé, bởi vì anh giống thu, những cái nắm tay, lời nói nhẹ nhàng như cơn gió, nụ cười dịu dàng của nắng, và âm thanh vang lên từ xúc cảm, đẹp như giai điệu của những bài hát về thu, anh có nghe thấy không anh.

Và anh có nghe, khi mùa thu tới

Hai chúng ta, sẽ cùng chung lối

Em với anh, mơ mùa thu ấy, tình ta ngát hương

Cho em gọi anh là mùa thu, vì thu đẹp nên em muốn cùng anh đi qua nó, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, và có anh mà mùa thu của em trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Cho em gọi anh là mùa thu, vì mùa thu mang anh đến bên em, cho em biết yêu, để rồi một ngày, thu lại mang anh về với em. Em yêu anh như yêu mùa thu và vì em yêu anh nên em yêu luôn cả mùa thu.

© Lan Hoàng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy trân trọng chàng trai thương em

Hãy trân trọng chàng trai thương em

Ai trong số chúng ta cũng đều xứng đáng được hạnh phúc. Bàn tay hao gầy của em rồi sẽ được lấp đầy bởi một bàn tay ấm nóng khác. Trái tim này sẽ lại sống dậy từng nhịp yêu thương, đôi môi này sẽ lại rạng ngời vì hạnh phúc. Và biết đâu một ngày nào đó người thương em cũng sẽ trở thành người em thương cả một đời thì sao?

Em chậm một bước chân, anh thuộc về người ấy mất rồi

Em chậm một bước chân, anh thuộc về người ấy mất rồi

Có lẽ cô ấy giống như một mặt trời hay một vầng trăng, xuất hiện mỗi ngày, bên cạnh anh mỗi ngày, còn tôi lại giống như một áng cầu vồng, cầu vồng chỉ đến chớp nhoáng sau cơn mưa. Và cũng có thể tôi đã chậm một bước chân nên anh thuộc về người ấy mất rồi.

Vì chưa từng nói nên đành mất nhau

Vì chưa từng nói nên đành mất nhau

Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

Mẹ ơi, bao giờ mẹ có thời gian bên con?

Mẹ ơi, bao giờ mẹ có thời gian bên con?

Mẹ à, hôm nay con đến thăm mẹ đây, tối nay hãy cho con gặp mẹ trong giấc mơ mẹ nhé. Khi đó mẹ đừng trả lời con là mẹ bận nhé và con cũng sẽ không hỏi “Mẹ ơi, bao giờ mẹ có thời gian bên con” nữa. Mẹ yên tâm con sẽ chăm sóc bố, con sẽ không bận, sẽ không bận. Giấc ngủ hôm nay không lo toan, không sợ hãi và nhẹ nhàng.

Bình yên sẽ về, em biết không?

Bình yên sẽ về, em biết không?

Em đừng buồn nữa có được không Thế gian đâu chỉ mãi màu hồng Qua hết cơn mưa ngày u ám Bình yên sẽ về, em biết không?

Mưa và những nỗi nhớ

Mưa và những nỗi nhớ

Nhưng rồi năm tháng qua đi, ai mà còn đủ kiên nhẫn để nhớ một người đã cũ giữa biển người, ai mà đủ kiên nhẫn theo đuổi một giấc mơ đã quá xa. Chỉ là một phút giây nào đó như ngày mưa hôm nay, muốn hồi tưởng lại về một người nào đó, là những ký ức ngọt ngào, là nơi chúng ta chưa bao giờ bị phản bội, chia ly.

Đất mẹ làng Chương

Đất mẹ làng Chương

Tuổi thơ tôi, quen khói bếp cay nồng, Củ khoai nướng ngai ngái mùi rơm rạ, Người hàng xóm kể chuyện đời rôm rả, Giọng thật hay chuyện ngày xửa ngày xưa.

Ra mắt kênh mới Blog Radio Forever Young dành riêng cho giới trẻ

Ra mắt kênh mới Blog Radio Forever Young dành riêng cho giới trẻ

Kênh Blog Radio Forever Young ra đời như một kênh dành riêng cho những thính giả trẻ trong độ tuổi từ 24 trở xuống. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tâm sự trải lòng, những câu chuyện dành riêng cho lứa tuổi của mình.

Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em

Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em

Ngày người yêu cũ làm chú rể có ai mà chẳng xót xa, có ai mạnh mẽ nhìn lại một đoạn đường đã qua mà không rơi nước mắt. Nhưng tận sâu đáy lòng cũng đủ lớn để hiểu, năm đó mình và họ đã từng yêu nhau nhưng bây giờ đã chỉ còn là những dư âm đẹp của một mối tình dang dở. Hôm nay anh là chú rể nhưng cô dâu không phải em.

Đừng chỉ mải bấu víu về quá khứ, hạnh phúc sẽ đến thôi

Đừng chỉ mải bấu víu về quá khứ, hạnh phúc sẽ đến thôi

Giữa người khiến bạn rung động và người khiến bạn yên lòng, bạn sẽ lựa chọn thế nào ? Mỗi người có một lựa chọn khác nhau, riêng tôi, tôi muốn cùng người khiến tôi yên lòng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

back to top