Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

2021-10-20 01:22

Tác giả: Đông Phương


blogradio.vn - Hoàng không đáp lại câu nói của Cẩm Hà, cả 2 chìm vào yên lặng, bóng của họ trải dài theo ánh tà dương, nếu như không có chuyện xảy ra cách đây 10 năm thì có thể Hoàng và Cẩm Hà đã trở thành vợ chồng và giờ đây họ không phải là 2 cái bóng lặng lẽ đi bên nhau thế này. 

***

Gió mùa thu đã về rồi, từng ngọn gió thổi qua em. Thổi qua nơi chúng ta từng đi, thổi qua nơi chất chứa kỉ niệm của anh và em. Mùa thu đến rồi, lá vàng rơi nhiều hơn trước, phủ kín cả con đường. Nhưng con đường này, bây giờ chỉ còn mình em bước đi. 

Anh bây giờ thế nào? Có ổn không? Có biết chăm sóc tốt cho bản thân mình không? Em thì khác, cảm thấy không ổn một chút nào cả. Không ổn, vì khi đi trên con đường không có anh.

Năm đó, cũng vào mùa thu, tiết trời chỉ hơi se lạnh thôi. Gió cũng thổi như vậy, lá vàng cũng rụng đầy, phủ kín con đường. Anh đứng đợi em dưới lầu công ty, chờ em tan làm, vì hôm đó là sinh nhật em, anh hứa dẫn em đi ăn, đi xem phim. 

Tối đó, vì em tan làm muộn, nên anh phải đứng đợi em suốt 2 tiếng đồng hồ, giữa trời se lạnh như vậy, nhìn anh em thương vô cùng. Tan làm, em vội thu dọn đồ, chạy thật nhanh xuống lầu công ty. Vì sợ anh lạnh, em chạy lại ôm chầm lấy anh. Em ôm anh thật chặt. Anh nói rằng “Có còn là trẻ con nữa đâu mà nũng nịu vậy?” Mặc kệ lời anh nói, giữa khung trời thu ấy, em vẫn ôm chặt anh, như thể không muốn xa rời.

Anh đã đặt vé xem phim, đưa em đi xem một bộ phim tình cảm. Một bộ phim lãng mạn đúng gu mà em thích. Ngồi trong rạp, anh nắm chặt tay em, ngay khoảnh khắc đó, em thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời này.

em_0

Lúc xem phim xong, em kêu đói. Anh bảo nhà hàng anh đặt cũng gần đây thôi, mình đi bộ cho lãng mạn nhé. Câu nói đó của anh, em thấy sao mà sến quá, chỉ biết đứng cười thôi. Cùng anh đi dạo trên con đường đầy lá vàng, cũng trên con đường ấy chuyện mà em không ngờ tới nhất lại xảy ra. Trên con đường đó, lúc mình đi cùng nhau, có xảy ra một vụ trộm cướp. Tên cướp chạy nhanh về phía chúng ta, anh khi ấy không muốn em bị thương đã đẩy em ra. 

Khi anh đẩy em sang một bên, em ngã chưa thể đứng dậy, lúc quay người lại nhìn. Anh đã nằm ở đấy. Em vội vàng chạy lại, đầu óc rối bời, không kịp suy nghĩ gì cả. Tay chân run lẩy bẩy, nước mắt cứ tuôn ra làm em không thể nhìn rõ anh. Anh nắm chặt tay em.

“My à, anh thật sự rất yêu em. Cuộc đời này của anh, được gặp em, chính là điều mà anh cảm thấy may mắn nhất”.

Lúc đó, anh đưa tay vào túi áo, lấy ra một cái hộp, anh đặt nó vào lòng bàn tay em, giọng anh khi ấy đã rất yếu.

“Chiếc nhẫn này, vốn dĩ để anh đeo vào tay em. Nhưng bây giờ, có lẽ, anh không làm được nữa rồi”.

Nói xong, anh nở một nụ cười nhẹ, đó là nụ cười đẹp nhất em được nhìn thấy suốt những năm tháng chúng ta yêu nhau, đó cũng là nụ cười cuối cùng anh dành cho em.

Em cầm hộp nhẫn trên tay, nước mắt không ngừng rơi, cuối cùng xe cấp cứu cũng đến, anh được đưa vào bệnh viện. Ngồi bên ngoài em không ngừng cầu nguyện, mong anh bình an. Và rồi, bác sĩ cũng bước ra khỏi phòng cấp cứu, bác sĩ nói rằng, anh được đưa vào bệnh viện quá muộn, vết thương sâu các bác sĩ đã cố hết sức, nhưng anh không qua khỏi. Em khi ấy như sụp đổ hoàn toàn, chỉ biết ngồi đó gào khóc thật to.

Vậy là anh để lại em một mình trên đời này thật rồi. Em biết phải làm sao đây, em làm sao có thể sống tiếp được. Lúc đó, điện thoại của anh đổ chuông, chính là nhà hàng mà anh đã đặt. Em nghe máy, rồi vội vàng bắt xe đến đó. Em vội bước vào nhà hàng, bước vào căn phòng anh đã đặt. Thì ra, ngày sinh nhật em, anh định cầu hôn em. Hoa, bánh, bóng bay, đèn, nến, anh đều chuẩn bị hết rồi, chỉ chờ anh đưa em đến, tạo điều bất ngờ cho em thôi. 

di_-_ben_-_nhau

Nhân viên nhà hàng đưa cho em một bó hoa, trên màn hình cũng đã bắt đầu chiếu phim. Bộ phim đó chính là chuyện tình yêu của chúng ta, là kỉ niệm của chúng ta, là lời nói bao lâu nay anh cất giữ gửi vào câu chuyện kia. Trên tấm thiệp mừng sinh nhật anh viết cho em, anh viết “Công chúa của anh sinh nhật vui vẻ nhé. Cảm ơn em đã bước đến cuộc đời anh, là động lực để anh phấn đấu hết mình. Anh yêu em rất nhiều.”  

Mọi thứ lúc đó trước mắt em sụp đổ hoàn toàn, trước mắt em khi ấy chỉ toàn là hình ảnh anh, em nhớ anh vô cùng. Tại sao lại như vậy cơ chứ? Tại sao chuyện đó lại xảy ra với anh? Tại sao ông trời lại chia cắt chúng ta?

Thế giới của em chính là anh, bây giờ anh đi rồi, thế giới của em cũng sụp đổ theo. Đám của anh, chỉ có bạn bè, vì anh là trẻ mồ côi nên không có người thân. Nhưng đám của anh, anh không hề cô đơn, có bạn bè đến để đưa anh về nơi nghỉ cuối cùng. Trước di ảnh anh, em không cầm được nước mắt. Chúng ta đã tính đến chuyện kết hôn, đã tính đến chuyện cùng nhau đi hết quãng đời này. Vậy bây giờ anh bỏ em đi trước, em biết phải làm sao?

Kể từ ngày anh mất, cũng đã được 3 năm. Em vẫn sống một mình, vẫn làm công việc văn phòng, vẫn sợ đi xem phim một mình, vẫn nhớ anh, vẫn giữ chiếc nhẫn anh đưa, em luôn mang nó theo bên mình như là có anh đi cùng vậy. 

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

© Đông Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Anh có đủ can đảm để yêu em? | Radio Tình Yêu

Đông Phương

" Mối tình đầu như đi trên cát, bước thật nhẹ, nhưng in thật sâu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top