Những kỉ niệm về anh hãy để một mình em nhớ thôi
2021-10-10 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Hiện tại tôi vẫn theo dõi trạng thái của anh và biết anh cũng đã tìm được một người con gái thật dễ thương để thay tôi ở bên cạnh chăm sóc anh. Sau này, anh vẫn mãi hạnh phúc nhé, những kỉ niệm về anh hãy để một mình em nhớ thôi.
***
Thanh xuân của anh là chọn sự nghiệp. Thanh xuân của em đã từng là sự chờ đợi anh?
Thanh xuân của mỗi người luôn có luôn có một hình bóng của ai đó. Thanh xuân của tôi là anh. Tôi biết anh qua một chương trình mà tôi và anh cùng tham gia. Khi ấy tôi và anh không được bắt cặp với nhau, càng không có cơ hội tiếp xúc nhiều. Tôi chỉ biết đứng đằng sau quan sát những hành động của anh, lúc anh hát, lúc anh thập nhảy, anh vui chơi nói chuyện cùng mọi người và đặc biệt là cách anh cười hạnh phúc ra sao.
Tôi đã luôn âm thầm nhìn anh. Có những lần mạnh dạn xin chụp hình cùng anh, mạnh dạn lại hỏi han và quan tâm anh “Hôm nay anh hát bài gì thế ? Anh cố gắng lên nha”. Nhưng khi kết thúc chương trình ấy, kết thúc một cuộc hành trình cùng anh và không thể gặp mặt anh hằng ngày nữa, tôi đã rất buồn. Và chỉ biết theo dõi anh trên mạng xã hội, xem anh cập nhật trạng thái mới nhất rồi âm thầm thích anh thôi, vì khi ấy em biết anh đã có bạn gái rồi.
Mấy tháng sau, anh chia tay bạn gái, tôi biết anh buồn lắm, anh không thể mở lòng lúc này. Tôi lại chờ đợi anh. Tôi luôn nghĩ rằng tình cảm tôi dành cho anh là đủ lớn để mình có thể chờ. Rồi một thời gian sau đó, anh cũng biết tình cảm mà tôi đã dành cho anh trong suốt thời gian qua.
Anh hẹn tôi đi uống cà phê, đi ăn, đi chơi, khi ấy tôi được biết thêm nhiều điều về anh, biết thêm về tính cách của anh, về gia đình anh, cuộc sống của anh và hiểu những nỗi đau mà anh phải trải qua. Là cứ thế, những lần đi chơi cùng anh càng nhiều hơn, tình cảm giữa hai người cũng nhiều hơn, nhưng chẳng ai có can đảm nói ra tình cảm lúc ấy, chẳng thể xác định mối quan hệ hiện tại của hai người. Không biết chúng ta đang là gì trong cuộc sống của nhau ? Là người yêu, là bạn hay cũng có thể không là gì cả.
Anh đã tham gia vào một công ty huấn luyện ca sĩ của Hàn Quốc. Cũng đồng nghĩa với việc anh phải sang Hàn để làm việc. Phải xa anh lòng tôi như thắt lại, tôi không biết khoảng thời gian tới tôi phải sống như thế nào khi không có anh.
Anh đã dặn dò tôi “Em cứ ở yên đây, đợi anh trở về”. Rồi tôi và anh cùng tạm biệt nhau ở sân bay, khóc nhiều nhất cũng chính ở nơi này. Thời gian đầu ở bên Hàn, anh đã lén công ty nhắn tin cho tôi qua zalo, anh hỏi han, quan tâm tôi bằng những dòng tin nhắn ngắn ngủi mà tôi luôn luôn là người chờ đợi anh “Cô gái u sầu của anh như thế nào rồi? Hôm nay em bệnh hả? Nhớ ăn uống đầy đủ đấy nghe không? Ra đường nhớ bôi kem chống nắng vào không là bị cháy da đó nha”.
Thời gian nhắn tin ít ủi ấy, tôi luôn nói với anh là “Tôi nhớ anh rất nhiều”. Rồi một ngày tôi nhắn tin cho anh lại thấy anh không trả lời nữa, tôi lo lắng lắm. Chỉ biết tình giờ chờ đợi tin nhắn của anh nhưng đều đáp lại bằng sự im lặng. Trong khoảng thời gian anh vắng nhà, tôi đã thay anh chăm sóc cho gia đình anh, tổ chức sinh nhật cho mấy đứa em của anh, tụi nhỏ ai cũng rất quý tôi, xem tôi như người trong gia đình.
Tôi vẫn cứ âm thầm làm tất cả mọi thứ vì anh. Vào đúng hôm sinh nhật tôi, anh đã về Việt Nam lưu diễn, tôi đã rất mừng và mong là sẽ được đón sinh nhật cùng anh. Nhưng niềm vui ấy đã dập tắt khi anh đã không đến, tôi nghĩ : “Anh của có thể dành cho tôi 15 phút mà hay cũng chỉ 5 phút thôi cũng được, có lẽ với anh tôi thật sự không quan trọng”.
Ba năm, ba năm tôi vẫn chờ đợi anh. Và cũng là lúc tôi biết anh đã quay trở về Việt Nam nhưng anh đã không đến gặp tôi. Tôi biết anh có tham gia chương trình về tình yêu. Tôi đã lấy hết can đảm của mình để đăng ký tham gia chương trình ấy chỉ mong có thể hỏi anh “Chúng ta là gì của nhau”.
Từ lúc đầu tôi xuất hiện, tôi đã thấy anh khóc rất nhiều. Cả bài hát “Em thấy nhớ anh” em cũng chỉ muốn nói cho anh biết cảm xúc trong thời gian qua của em. Em đã hỏi anh, tại sao thời gian qua anh lại im lặng, anh trả lời “Công ty biết anh lén nhắn tin và anh đã bị chỉ trích, công ty không cho phép anh nhắn tin cho em nữa”. “Vậy mối quan hệ của tình mình lúc ấy là gì ?”, “Là tìm hiểu nhau”, anh trả lời.
Tôi cũng đã gửi lại anh chiếc vòng tay mà tôi và anh cùng đeo, tôi đã gỡ bỏ một thứ mà phải ràng buộc mình với anh xuống trong 3 năm chờ đợi anh. Tôi cũng chỉ muốn lên chương trình để hỏi anh, để biết rốt cuộc chúng ta là gì của nhau, và tôi cũng đã nhận được câu trả lời của mình rồi, tôi cũng không thể đưa anh về nữa, nhưng gỡ bỏ mọi thứ khiến tôi nhẹ lòng hơn.
Hiện tại tôi vẫn theo dõi trạng thái của anh và biết anh cũng đã tìm được một người con gái thật dễ thương để thay tôi ở bên cạnh chăm sóc anh. Sau này, anh vẫn mãi hạnh phúc nhé, những kỉ niệm về anh hãy để một mình em nhớ thôi.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.






